.
.
.

Mã định danh học sinh là gì? Cách tra cứu và lấy mã định danh học sinh

Mẫ định danh học sinh là gì? Cách tra cứu và lấy mã định danh học sinh

Từ ngày 18/4, các quận huyện trên cả nước phải tiến hành đăng ký mã định danh cho mỗi công dân và cả học sinh để phục vụ vụ cho kỳ thi chuyển cấp 2, 3 và kỳ thi Đại học. Vậy mã định danh học sinh là gì? Cùng Bamboo School tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

Mã định danh học sinh là gì?

Mã định danh học sinh là mã định danh cá nhân của mỗi học sinh. Mã định danh này có vai trò bổ sung dữ liệu của học sinh vào cơ sở dữ liệu của Bộ GD&ĐT. Mỗi học sinh sẽ có một mã định danh duy nhất. Ngoài ra, trẻ em trên 14 tuổi thì mã định danh chính là số căn cước công dân, nếu dưới 14 tuổi thì gọi là mã định danh.

Mã định danh học sinh để làm gì?

Mã định danh học sinh có vai trò quan trọng trong việc kết nối, liên thông giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ sở dữ liệu quốc gia và cũng là dữ liệu quan trọng để học sinh có thể tham gia các kỳ thi chuyển cấp và thi đại học.

Mã định danh học sinh có mấy số?

Mã định danh học sinh bao gồm dãy số tự nhiên gồm 12 chữ số. Trong đó: 6 số đầu là mã tỉnh hoặc mã thành phố nơi công dân đăng ký khai sinh, mã thế kỷ sinh, mã giới tính và mã năm sinh của công dân, những số còn lại là số ngẫu nhiên.

Mã định danh học sinh có mấy số?

Mã định danh học sinh xin ở đâu? Cách lấy mã định danh học sinh

Đối với những học sinh đã có Căn cước công dân gắn chip, mã định danh chính là mã số được in trên thẻ. Đối với học sinh chưa đủ tuổi làm CCCD, phụ huynh học sinh cần cầm sổ hộ khẩu đến công an Huyện nơi cư trú để tiến hành xin mã định danh học sinh.

Mã định danh học sinh xin ở đâu? Cách lấy mã định danh học sinh

Cách tra cứu mã định danh học sinh

Như đã nói trên, mỗi công dân đều có một số định danh cá nhân trên Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Do vậy trong trường hợp các bạn học sinh không tìm thấy mã định danh trong Giấy khai sinh thì phải nhờ phụ huynh muốn lấy mã định danh cho học sinh tại công an cấp xã, phường nơi học sinh đăng ký địa chỉ thường trú.

Trong trường hợp học sinh đăng ký thường trú tại các tỉnh, thành khác và đăng ký tạm trú tại nơi mình ở thì phụ huynh phải liên hệ công an xã, phường nơi tạm trú để được hỗ trợ. Khi có được mã định danh thì học sinh sẽ được cấp 1 giấy có thông tin mã định danh. Còn với học sinh đã có CCCD thì đó chính là mã định danh.

Xem thêm:

Trên đây là các thông tin về mã định danh học sinh. Hy vọng rằng thông tin mà Bamboo School chia sẻ có ích với bạn!

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan