.
.
.

Học trường quốc tế có tốt không? Chi phí học trường quốc tế và những lưu ý khi chọn trường quốc tế

Học trường quốc tế có tốt không? Ưu nhược điểm và chi phí

Ngày nay, các trường quốc tế đang là một trong những lựa chọn của nhiều gia đình muốn con mình được đào tạo trong môi trường chất lượng. Nhưng họ phân vân không biết cho con học trường quốc tế có tốt không? Đừng lo, hãy cùng Bamboo tìm hiểu về điều này ngay sau đây nhé!

Trường quốc tế là gì? Trường quốc tế có mấy loại?

Trường quốc tế là nơi cung cấp cho học sinh nền tảng học vấn quốc tế, thường trường áp dụng dạy những chương trình như: Tú tài Quốc tế, Edexcel, chương trình Cambridge Quốc tế hoặc theo chương trình đặc thù của mỗi quốc gia.

Trường quốc tế là gì? Trường quốc tế có mấy loại?

Học trường quốc tế có tốt không? Lợi ích của học trường quốc tế

Mỗi một môi trường học điều có những ưu và nhược điểm khác nhau và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, học trường quốc tế gồm có những lợi ích như:

 • Chương trình học chuẩn quốc tế: đảm bảo chất lượng dạy và học, đồng thời chiếc bằng nhận được sau thời gian học có giá trị nhất định.
 • Đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm: Đội ngũ giáo viên của trường quốc tế luôn trải qua quá trình tuyển dụng nghiêm ngặt. Giáo viên luôn được kiểm tra, đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ, hoặc tâm lý và sức khỏe đảm bảo giáo dục ở chất lượng cao nhất. 
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Hệ thống trường quốc tế luôn chú trọng vào cơ sở vật chất, trang thiết bị. Tất cả được đầu tư ở mức cao cấp để hỗ trợ cho việc học tập. 
 • Rèn luyện kỹ năng sống: Ngoài nền tảng kiến thức mà chương trình quốc tế còn tập trung rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ điển hình như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, phản biện,  tư duy và xử lý tình huống,…. 
 • Rèn luyện Tiếng Anh từ sớm: Môi trường học ở trường quốc tế giúp cho trẻ rèn luyện và học Tiếng Anh từ sớm. Đây là một ưu điểm mà phụ huynh rất quan tâm khi cho con vào trường quốc tế để học. Ngoài ra, chương trình quốc tế còn hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ về tinh thần, trí tuệ, thể chất và cảm xúc xã hội. 

Ưu nhược điểm của trường quốc tế

Ưu điểm 

 • Môi trường quốc tế giúp học sinh tự do thể hiện bản thân và phát triển theo khả năng cũng như năng khiếu của mình.
 • Các bài học nhẹ nhàng, dễ hiểu không tạo áp lực cho học sinh. 
 • Một số trường dạy theo chương trình tiên tiến của nước ngoài như Mỹ, Anh, Úc, Canada,…
 • Một số trường dạy cùng lúc hai chương trình: vừa Việt Nam vừa nước ngoài.
 • Ngoài văn hóa học, các bạn còn được học những ngoại ngữ như: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,…
 • Được rèn luyện những kỹ năng mềm như: Ứng xử, làm việc nhóm, giao tiếp, … chuẩn bị cho hành trang du học.
 • Cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại.

Nhược điểm

 • Chi phí khá cao với những gia đình có thu nhập ổn định mới không bị áp lực tài chính.
 • Qua các kỳ học có sự thay đổi giáo viên. 
 • Các bạn đa phần đều thuộc gia đình khá giả, được chiều chuộng, bao bọc nên mức độ chia sẻ, cảm thông còn ít. 
 • Nếu đang học trường quốc tế mà vì lý do nào đó phải chuyển về trường công thì rất khó thích nghi, không chịu được áp lực do cách thức giáo dục khác nhau.

So sánh trường quốc tế và trường công? Nên học trường công hay quốc tế

Khi so sánh giữa trường công lập và trường Quốc tế, người dân thành phố thì có xu hướng cho con học trường Quốc tế hơn. Nguyên nhân giúp con có cơ hội phát triển toàn diện hơn hay có thể cho con du học ở nước ngoài. Tuy nhiên, cả 2 chương trình học đều có những ưu và nhược điểm riêng nên chúng ta không thể đánh giá loại hình nào tốt, dù đó là trường công lập hay trường quốc tế.

Dù là chọn trường công lập hay trường Quốc tế thì đều cần một ngôi trường giảng dạy và chương trình học khoa học cũng như phù hợp. Ngoài ra, phụ huynh cũng là những người theo sát con trong suốt quá trình học tập. Bên cạnh học tập trên lớp thì nhà là nơi học hỏi rất nhiều những kiến thức và kỹ năng mềm khác mà cha mẹ là người chỉ dẫn để con phát triển toàn diện hơn.

So sánh trường quốc tế và trường công? Nên học trường công hay quốc tế

Học trường quốc tế bao nhiêu tiền?

Học phí trường quốc tế bậc mầm non ở dao động khoảng 100 – 300 triệu đồng/năm; tiểu học từ 150 – 500 triệu đồng/năm; trung học 200 – 700 triệu đồng.

>>>Xem chi tiết: Học phí và những câu hỏi thường gặp

Học trường quốc tế có được thi tốt nghiệp, đại học không?

Tất nhiên là có, thậm chí các bạn còn có nhiều cơ hội hơn chứ không phải riêng thi đại học. Do nền tảng giáo dục ở trường Quốc tế không hề xa rời với chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục đào tạo.

Nên cho con học trường quốc tế nào?

Trường quốc tế Bamboo School

Đây là một ngôi trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại đồng thời còn là một hệ thống trường hội nhập quốc tế, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Bamboo School luôn muốn góp một chút công sức của mình để tạo nên những thế hệ tương lai ngày một hoàn thiện và tốt hơn.

Không chỉ được giáo dục từ bật tiểu học, tại đây bạn còn được giáo dục 4 bậc từ nhỏ đến lớn gồm Tiền tiểu họcTiểu họcTrung học cơ sởTrung học phổ thông. Với môi trường giáo dục hiện đại cùng cơ sở vật chất cao cấp giúp con em chúng ta được giáo dục một cách toàn diện nhất.

Trường tiểu học quốc tế Đài Bắc 

Trường quốc tế này có lịch sử hình thành và phát triển hơn 23 năm tại TPHCM, đây không chỉ là ngôi trường được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm mà ở đó còn sử dụng phương pháp giảng dạy phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh.

Trường tiểu học quốc tế Việt Úc

Trường tiểu học quốc tế Việt Úc là một trong những cái tên quen thuộc khi nhắc đến mô hình đào tạo chất lượng tại Việt Nam. Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu học tập và vui chơi dành cho các bạn học sinh. 

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon 

Trường Horizon là một trường quốc tế được rất nhiều nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao về chất lượng cũng như môi trường giảng dạy học sinh tốt.

>>>Xem chi tiết: Top 10 trường tiểu học quốc tế tốt nhất tại TPHCM năm 2021

Những lưu ý khi cho con đi học trường quốc tế

Nếu đã lựa chọn cho con theo học, phụ huynh cũng cần chú ý một số chi tiết như:

 • Khả năng tài chính: Tùy vào mỗi trường, mức học phí trường quốc tế sẽ khá cao. Cho nên, phụ huynh cần chuẩn bị tài chính để đầu tư cho con đi hết chương trình học. 
 • Định hướng của cha mẹ: Phụ huynh cũng cần xác định chương trình học và mọi thứ rõ ràng ngay từ đầu. Nếu định hướng của cha mẹ không phù hợp với chương trình học của trường thì kết quả đầu ra sẽ không như mong muốn của cha mẹ. 
 • Nguyện vọng của con: Không phải đứa trẻ nào cũng dễ dàng thích nghi một cho một chương trình học hay một môi trường mới. Lúc này phụ huynh cần lắng nghe và nhìn nhận để chọn cho con một chương trình học phù hợp với khả năng của con mình. 
 • Tìm hiểu về trường quốc tế: Phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ về các trường quốc tế điển hình như tham quan trường, qua website, mạng xã hội, báo chí,… Từ đó, cha mẹ sẽ có cái nhìn tổng quan hơn trước khi quyết định chọn trường cho con và lựa chọn cho trẻ một nơi phù hợp nhất.

Những lưu ý khi cho con đi học trường quốc tế

Xem thêm:

Qua bài viết trên, Bamboo đã giúp phụ huynh hiểu rõ cũng như trả lời những thắc mắc học trường quốc tế có tốt không và những lợi ích khi học trường này. Chúc bạn tìm được một ngôi trường ưng ý cho con theo học.

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan