.
.
.

Review các trường cấp 3 – THPT chất lượng tốt nhất tại TP.HCM

Review các trường cấp 3 - THPT chất lượng tốt nhất tại TP.HCM

Một trong những trung tâm đô thị lớn nhất nước Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây có môi trường đào tạo ra nhiều thế hệ vàng son của cả nước. Hôm nay Bamboo sẽ tổng hợp TOP 10 trường THPT chất lượng tốt ở TP. HCM đều thuộc dạng khủng trên cả nước với chất lượng cao trong giảng dạy và học tập.

Hệ thống trường hội nhập quốc tế Bamboo School

BAMBOO SCHOOL được xây dựng với đội ngũ giáo viên và nhân viên vững mạnh, chuyên nghiệp không chỉ được đào tạo chuyên sâu các phương pháp giảng dạy tiếp cận với những nền giáo dục phát triển, mà còn được bồi dưỡng tâm hồn, tư duy tích cực để đồng hành và khai phá tiềm năng của mỗi học sinh.

Review các trường cấp 3 - THPT chất lượng tốt nhất tại TP.HCM

Chương trình giáo dục bao gồm:

Chương trình tiếng Anh, Chương trình Công dân toàn cầu, Chương trình Giáo dục tâm hồn Việt, Chương trình MOET kết hợp STEAM, Chương trình Phát triển Thể chất,…
Cơ sở vật chất trường.

Hệ thống trường hội nhập quốc tế Bamboo School

Hệ thống trường hội nhập quốc tế Bamboo School

Cơ sở vật chất trường

Tại Bamboo, chúng tôi cung cấp hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy, học tập. Từ đó, học sinh tại Bamboo có đầy đủ điều kiện để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tâm hồn, trở thành những công dân thành công và hội nhập.

 • Hệ thống phòng học: Hệ thống phòng học mới, hiện đại, thoáng mát trang bị đầy đủ các thiết bị học tập hiện đại như máy lạnh, tivi, dụng cụ học tập.
 • Hệ thống phòng chức năng: Phòng nhạc, phòng tin học chuẩn quốc tế tạo môi trường học tập và giải trí cho học sinh.
 • Hồ bơi: Hệ thống hồ bơi lớn và hiện đại giúp học sinh rèn luyện thể chất, phát triển chiều cao với bộ môn thể thao dưới nước.
 • Sân bóng đá: Sân bóng rộng rãi, cỏ nhân tạo có diện tích lớn tạo môi trường cho học sinh rèn luyện thể chất vượt trội.
 • Thư viện: Thư viện với hàng ngàn đầu sách hay, rèn luyện cho học sinh văn hóa đọc và niềm hứng thú với các kiến thức mới.
 • Phòng âm nhạc: hiện đại với hệ thống đàn, trống, loa, micro,.. giúp học sinh tự tin thể hiện và phát triển năng khiếu và các kỹ năng mềm. Học sinh được tham gia các hoạt động văn nghệ đa dạng như học hát, học nhảy, tập thể dục, aerobic,..
 • Khu vui chơi: Khu vui chơi được trang bị các trò chơi đa dạng và mới lạ, học sinh được thỏa thích vui chơi, giải tỏa căng thẳng sau giờ học.

Thông tin trường học:

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 41 Đoàn Hồng Phước, phường Hòa Thạnh, Q.Tân Phú
 • Cơ sở 2: 26/25 M-N-P, xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn
 • Cơ sở 3: 3/5 TCH 01, KP4, phường Tân Chánh Hiệp, Q.12
 • Cơ sở 4: 140/17 Thạnh Xuân 22, Khu phố 7, phường Thạnh Xuân, Q.12
 • Cơ sở 5: 23/25 Thới An 16, phường Thới An, Q.12

Số điện thoại: 0906 33 4050

Email: tuyensinhbamboo@gmail.com

Website: https://bambooschool.edu.vn/

Trường THPT Năng Khiếu – Tp Hồ Chí Minh

Chương trình giáo dục bao gồm

Trường Phổ Thông Năng Khiếu thuộc Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh được thành lập ngày 4/7/1996 theo quyết định số 2693/GD-ĐT do Bộ Trưởng Trần Hồng Quân ký.
Trường Phổ Thông Năng Khiếu là cơ sở Trung học Phổ thông duy nhất và đầu tiên ở phía Nam, trực thuộc trường Đại học.

Trường THPT Năng Khiếu – Tp Hồ Chí Minh

Trường THPT Năng Khiếu – Tp Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất trường

Cơ sở trường đặt tại 153 Nguyễn Chí Thanh – Quận 5, gồm có 2 tòa nhà cao tầng nhà B có 5 tầng, khu nhà A gồm 8 tầng. Trường hiện có 37 phòng học, 3 phòng thí nghiệm, 1 thư viện, 1 phòng nghe nhìn, 5 phòng dạy máy tính, 16 phòng làm việc, 1 hội trường 300 chỗ, 2 phòng họp.

Ngoài ra, trường có một căn tin phục vụ ăn uống cho giáo viên và học sinh.Tổng diện tích sàn là 7350 m². Trường còn có một sân chơi và sinh hoạt 650 m², một sàn tập thể dục – thể thao 750 m².

Thông tin trường học:

Địa chỉ: 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (+84)-8-38533703 – (+84)-8-38533704 Fax : (+84)-8-39572466

Website: http://www.ptnk.edu.vn/

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Tp Hồ Chí Minh

Chương trình giáo dục bao gồm

Lồng ghép các nội dung cần thiết vào những nội dung vốn có của một môn học. Ví dụ: lồng ghép nội dung giáo dục dân số, giáo dục môi trường, bảo vệ sức khỏe, giáo dục tiết kiệm… vào nội dung các môn học: địa lý, sinh học, vật lý, hóa học, toán, ngoại ngữ, giáo dục công dân…

Xây dựng môn học tích hợp từ các môn học truyền thống. Giáo viên có thể tích hợp các nội dung ở các môn học khác nhau, hoặc các kiến thức khác liên quan đến bài giảng để chuyển tải đến học sinh những chủ đề giáo dục lồng ghép thông qua các hình thức truyền đạt bằng trình chiếu, giảng dạy, thảo luận, dạy học theo dự án.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Tp Hồ Chí Minh

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Tp Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất trường

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh là một trường trung học phổ thông công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được xem là một trong bốn trường trung học phổ thông chuyên (hoặc có lớp chuyên) có chất lượng giáo dục tốt nhất thành phố hiện nay. Trường thu hút học sinh giỏi miền Nam và Nam Trung Bộ đăng ký thi tuyển, hằng năm có tỷ lệ đậu đại học cao.

Thông tin trường học

Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (+84 – 28) 38398506

Website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Chương trình giáo dục bao gồm:

Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa áp dụng chương trình học tăng cường tiếng anh theo giáo trình Solutions của Oxford University.
Bên cạnh sử dụng sách giáo khoa chính thức của Bộ Giáo dục, nhà trường còn sử dụng nhiều tài liệu nâng cao do giáo viên nhà trường soạn thảo riêng với mục đích bổ sung thêm những kiến thức cho các em.

Trường tổ chức mô hình học tập theo hai buổi. Ngoài những giờ học chính thức, nhà trường luôn mở một số buổi học ngoại khóa các môn thể thao bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cờ tướng,…

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Cơ sở vật chất trường

Nhà trường có cơ sở vật chất thiết bị học cần thiết được trang bị đầy đủ từ lớp học cho đến những phòng chuyên dụng như phòng thí nghiệm, phòng nghe nhìn, phòng lab, phòng vi tính,…

Thông tin trường học:

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 20 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM.
 • Cở sở 2: 53 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM.

Số điện thoại: 028 38 229 040 – Fax: 08 38 258 368

Website: http://trandainghia.edu.vn/

Trường THPT Lê Quý Đôn

Chương trình giáo dục bao gồm

Đi theo mô hình tiến tiến theo xu thế hội nhập quốc tế, Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) đã có những bước nhảy trong đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng học tập.

Trường được xây dựng trên 5 tiêu chí cơ bản như: thực hiện tốt chương trình của Bộ GD&ĐT, thực hiện hiệu quả phương pháp GD tiên tiến, phát huy tốt năng khiếu của từng học sinh, không dạy thêm học thêm, không thu nhiều loại học phí.

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn

Thông tin trường học:

Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai – Phường 6 – Quận 3 – Tp Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (08) 39305260

Website: http://www.thpt-lequydon-hcm.edu.vn/home.aspx

THPT Nguyễn Thượng Hiền

Chương trình giáo dục bao gồm

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền là một trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1970, với tên gọi ban đầu là trường trung học Tân Bình.

Trường hiện có hơn 2000 học sinh học ở ba khối lớp 10, 11 và 12 gồm các học sinh lớp chuyên (toán, lý, hóa, văn, Anh), lớp chọn, lớp học các môn KHTN bằng tiếng anh và lớp thường.

Hiện nay, tất cả học sinh của trường đều được học tăng cường tiếng Anh. Trường là một trong số những trường tốt nhất thành phố; cùng với các trường Phổ thông Năng Khiếu, chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có tỉ lệ học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp thành phố, tỉ lệ đậu đại học cao nhất thành phố.

THPT Nguyễn Thượng Hiền

THPT Nguyễn Thượng Hiền

Cơ sở vật chất trường

Trang bị cho học sinh hiểu biết những kiến thức cần thiết, cơ bản về những nội dung cần được tích hợp để từ đó giáo dục các em có những cử chỉ, việc làm, hành vi đúng đắn. Phát triển các kỹ năng thực hành, kỹ năng phát hiện và ứng xử tích cực trong học tập cũng như trong thực tiễn cuộc sống.

Giúp học sinh hứng thú học tập, từ đó khắc sâu được kiến thức đã học. Nội dung tích hợp phải phù hợp với từng đối tượng học sinh ở các khối lớp thông qua các môn học và hoạt động giáo dục khác nhau. Tránh áp đặt, giúp học sinh phát triển năng lực

Thông tin trường học:

THPT Nguyễn Du

Chương trình giáo dục bao gồm:

Song song với giờ học chính như Toán – Lý – Hóa – Văn – Giáo dục công dân…, các lớp học bồi dưỡng sẽ được thiết kế riêng phù hợp với năng lực học tập của các nhóm học sinh khác nhau, học sinh có thể được bố trí tham gia học miễn phí tương ứng với sức học của mình.

THPT Nguyễn Du

THPT Nguyễn Du

Cơ sở vật chất trường

Chương trình đào tạo tại Trường THPT Nguyễn Du được thiết kế nhằm phát triển cá nhân toàn diện cho học sinh, giúp các em rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề.

Nhà trường chú trọng xây dựng môi trường học tập, hệ thống CLB giúp phát hiện và hình thành sớm đam mê và định hướng nghề nghiệp, sự tự lập và tư duy phản biện. Chương trình phát triển cá nhân toàn diện (PDP) của Trường Phổ thông Nguyễn Du đặc biệt lưu ý đến thể chất, tinh thần, các kỹ năng cá nhân, kỹ năng học tập, kỹ năng cộng đồng… của học sinh.

Thông tin trường học:

Trường Trung học thực hành – Đại học Sư phạm

Chương trình giáo dục bao gồm:

Giáo dục và đào tạo học sinh Trung học phổ thông chất lượng cao của TP. Hồ Chí Minh. Đào tạo học sinh giỏi, học sinh năng khiếu của TP. Hồ Chí Minh và từ các tỉnh thành lân cận, tạo nguồn tuyển sinh chất lượng cao theo yêu cầu của các trường đại học trong nước và quốc tế.

Cơ sở vật chất trường

Từ tình trạng ban đầu cơ sở vật chất rất nghèo nàn và thiếu thốn, nay Trường Trung học Thực hành ĐHSP được đầu tư 20 phòng học và 01 phòng thí nghiệm, trong đó có 02 phòng máy vi tính kết nối mạng ADSL và 02 phòng học đa chức năng.

Các phòng học của Trường đa số được bố trí thoáng mát, đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Sĩ số học sinh luôn được giữ ở mức lý tưởng là khoảng 40 em trên lớp.

Trường Trung học thực hành - Đại học Sư phạm

Trường Trung học thực hành – Đại học Sư phạm

Thông tin trường học:

Trường THPT Trần Phú

Chương trình giáo dục bao gồm:

Mặc dù trường có hệ bán công chiếm trên 1/3 số học sinh của trường nhưng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp luôn cao hơn tỷ lệ chung của Thành phố từ 3-5% trong đó hệ công lập tỷ lệ tốt nghiệp là 100%, hiệu suất đào tạo nâng lên từ 90% đến 97%.Tỷ lệ học sinh đậu Cao đẳng – Đại học tăng dần hàng năm và hiện nay tỷ lệ này từ 52% trở lên, có nhiều em đạt thủ khoa các ngành, các trường Đại học.

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú

Cơ sở vật chất trường

Tọa lạc trên diện tích khuôn viên 8.752 m2, hiện nay trường THPT Trần Phú có 36 phòng học đạt chuẩn, 3 phòng thực hành thí nghiệm cho các bộ môn Lý – Hoá – sinh với đầy đủ thiết bị thực hành cho từng HS, 6 phòng học bộ môn được trang bị hệ thống âm thanh máy chiếu, và các thiết bị bộ môn.

Có các phòng dạy nghề điện dân dụng, dinh dưỡng, 2 phòng vi tính 100 máy, 1 phòng Multimedia, thư viện có máy vi tính nối mạng, nhiều đầu sách cho giáo viên – học sinh đọc, mượn tham khảo phục vụ cho học tập, nghiên cứu, có hội trường phục vụ hoạt động chuyên môn và ngoại khoá .

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: Số 18, đường Lê Thúc Hoạch, P.Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú, Tp.HCM
 • Số điện thoại: 028.3865 8727
 • Website: https://thpt-tranphu-tphcm.edu.vn/

Trường THPT Gia Định

Chương trình giáo dục bao gồm:

Xây dựng môi trường học tập thân thiện, an toàn cho mọi học sinh với bất kỳ gia cảnh. Tạo mọi điều kiện cho học sinh chủ động tìm kiếm tri thức, thể hiện quan điểm cá nhân, hình thành nhu cầu học tập không ngừng. Trang bị nền tảng đạo đức và các kỹ năng, giúp các em sẵn sàng trở thành những công dân hữu dụng trong thời đại toàn cầu hóa.

Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định

Cơ sở vật chất trường

Toàn trường có 49 phòng học; 3 phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh; 1 phòng Lab học ngoại ngữ; 2 phòng nghe nhìn; 1 phòng Kỹ thuật Dinh dưỡng; 3 phòng Tin học; 1 Thư viện với nhiều đầu sách thường xuyên bổ sung mới.

Thông tin trường học:

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp review các trường cấp 3 chất lượng nhất ở Tp. Hồ Chí Minh của Bamboo. Với sự đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ và sự nâng cấp chất lượng giảng dạy của các thầy cô giáo, các phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con em mình vào trường thích hợp với học lực con em mình trong danh sách 10 trường trên nhé!

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan