.
.
.

Học bổ túc là gì? Học bổ túc có tương lai không? Học bao nhiêu năm và chi phí học bổ túc

Học bổ túc là gì? Học bổ túc có tương lai không?

Hiện nay, học bổ túc không còn xa lạ đối với môi trường trung học phổ thông nữa. Đối với hình thức này, thông thường sẽ được áp dụng đối với những ai không có nhiều thời gian đến trường. Nhưng học bổ túc là gì? Học trong khoảng bao lâu? Sau đây, hãy cùng Bamboo tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết này nhé! 

Học bổ túc là gì?

Hình thức học bổ túc chính là dành cho những ai không đủ điều kiện để học tại các trường THPT hoặc eo hẹp về thời gian. Mục đích của việc học này là hoàn thành chương trình học của cấp 3. Về nội dung học cũng tương tự như của hệ chính quy nhưng chỉ học các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch Sử và Địa lý. Tùy vào điều kiện của các trường có thể bổ sung thêm môn Giáo dục Công dân và Tiếng Anh vào chương trình học. 

Học bổ túc là gì?

Học bổ túc cấp 2 bao nhiêu năm?

Chỉ mất khoảng 2 năm là bạn có thể hoàn thành chương trình bổ túc, rút rất nhiều thời gian thay vì học chính quy. Số tiết cũng không quá nhiều, những môn học chỉ khoảng 18 – 20 tiết/tuần và được học trong 5 buổi/tuần.

Học bổ túc cấp 3 bao nhiêu năm?

Thời gian học cũng không quá khác so với hệ chính quy 1 năm 1 lớp. Không những thế, khi tham gia học bổ túc bạn vẫn có thể tiếp thu được những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết.

Học bổ túc có tương lai không? Có khó không?

Bằng tốt nghiệp hệ bổ túc cũng có giá trị như của hệ chính quy nên người học không cần phải lo lắng khi nếu muốn tiến xa hoặc thi lên đại học. 

Học bổ túc gồm những môn nào?

Chương trình của học bổ túc thường dạy những môn chính như: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Lịch sử, Địa lý; ngoài ra tùy một số trường còn tổ chức những lớp buổi tối cho những ai muốn đăng ký. 

Học bổ túc gồm những môn nào?

Học bổ túc cần giấy tờ gì?

Đối tượng học bổ túc cần nộp hồ sơ, học bạ tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường và những lớp tổ chức văn hóa. Với trường hợp không có học bạ và hồ sơ thì Sở Giáo dục & Đào tạo tiến hành tổ chức kiểm tra 2 môn ngữ văn và toán. 

Hướng dẫn đăng ký học bổ túc

  • Đối tượng học bổ túc cần ghi tên vào hồ sơ sau đó nộp học bạ tại các các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên và các lớp bổ túc văn hoá. 
  • Với những ai hồ sơ lẫn học bạ thì được trường kiểm tra 2 môn Toán và Ngữ Văn, mục đích giấy này để thay học ba các lớp dưới trong hồ sơ dự thi tốt nghiệp bổ túc THCS và THPT. 

Hướng dẫn đăng ký học bổ túc

Chi phí học bổ túc

Chi phí học bổ túc cấp 2

Mức học phí mỗi tháng của bổ túc THCS là 60.000 đồng.

Chi phí học bổ túc cấp 3

Mức học phí mỗi tháng của bổ túc THPT là 120.000 đồng, một năm học chỉ nộp 1.080.000 đồng và không phải nộp thêm một khoản tiền nào khác.

Những câu hỏi thường gặp khi học bổ túc

Học bổ túc có đi nghĩa vụ không?

Đối với ai đang học bổ túc mà không gặp vấn đề gì thì khi có giấy kêu gọi nhập ngũ thì bạn phải chấp hành thực hiện mà không được tạm hoãn. 

Học bổ túc có được thi công an không?

Người học bổ túc vẫn có thể thi vào trường công an.

Học bổ túc có được thi quân đội không?

Học bổ túc vẫn đáp ứng điều kiện để thi tuyển vào trường quân đội.

Học bổ túc có cần học bạ không?

Với những ai theo học bổ túc thì cần phải có học bạ, nếu bạn nào không có học bạ thì Sở GD & ĐT tiến hành tổ chức để kiểm tra trình độ bằng hai môn ngữ văn và toán.

Học bổ túc có được đi du học không?

Trong trường hợp các bạn theo học bổ túc tại các cơ sở trung tâm giáo dục thường xuyên của địa phương thì vẫn được du học. Chỉ cần đáp ứng điều kiện là đã tốt nghiệp, có học bạ và có bằng.

Học bổ túc có thi đại học được không?

Sau khi hoàn thành xong quá trình học tập tại hệ bổ túc thì các bạn học sinh vẫn sẽ được tham gia kỳ thi tuyển của các trường đại học.

Xem thêm:

Như vậy qua bài viết này thì bạn đã hiểu học bổ túc là gì rồi cũng như không cần lo lắng tốt nghiệp bổ túc có dự thi đại học không. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc. 

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan