.
.
.

Chương trình tiếng anh Cambridge là gì? Lộ trình học của chương trình Cambridge mới nhất

Chương trình tiếng anh Cambridge là gì? Lộ trình học của chương trình Cambridge mới nhất.

Ngoại ngữ là một trong những nội dung quan trọng của hệ thống giảng dạy ở các bậc học từ Tiểu học cho đến Trung học. Chương trình tiếng anh Cambridge là chương trình đào tạo tiếng annh chuyên sâu và được nhiều người áp dụng theo. Vậy chương trình tiếng anh Cambridge có ý nghĩa như thế nào? Những lưu ý của lộ trình học mà người học cần nắm bắt được? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Chương trình tiếng anh Cambridge là gì?

Chương trình tiếng anh Cambridge là một chương trình giảng dạy và cấp bằng các môn cơ bản tại phổ thông, chịu sự quản lý của Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (được viết tắt là CIE). Chương trình này được lưu hành trên toàn cầu dưới hình thức nhượng quyền thương mại.

Trong chương trình tiếng anh Cambridge, tất cả các môn học (như Toán, Văn học, Khoa học xã hội…) đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với chương trình này, người học không chỉ cần thông thạo tiếng anh, mà còn phải có kiến thức toàn diện về các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

chương trình tiếng anh Cambridge

Chương trình tiếng anh Cambridge là một chương trình giảng dạy và cấp bằng các môn cơ bản tại phổ thông, chịu sự quản lý của Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge

Chương trình Cambridge do ai biện soạn?

Chương trình tiếng anh Cambridge do Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (hay còn gọi là CIE) biên soạn. Đây là hội đồng trực thuộc trường Đại học Cambridge danh giá của Anh Quốc. Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge là một trong những Hội đồng Khảo thí Quốc tế lớn thuộc top đầu trên thế giới. Hiện tại, CIE cung cấp các chương trình giảng dạy và học tập với đầy đủ các môn học, lĩnh vực khác nhau, hướng đến việc giáo dục và phát triển toàn diện của người học.

Các chương trình học do CIE biên soạn trải rộng ở 160 quốc gia trên toàn thế giới. Để đáp ứng điều kiện và có thể theo học các chương trình Cambridge, mỗi năm, hàng triệu thí sinh vượt qua các kỳ thi do Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge tổ chức.

Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge CIE

Các chương trình học của Cambridge

Các chương trình giáo dục của Cambridge bao gồm 4 chương trình như sau:

 • Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge
 • Chương trình Trung học cơ sở Quốc tế Cambridge
 • Chương trình Trung học phổ thông Quốc tế Cambridge IGCSE
 • Chương trình tú tài Anh Quốc – chứng chỉ AS và A level

Trong đó, chứng chỉ của Chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE được xem là một trong những bằng cấp được công nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Khi tham gia chương trình này, học sinh sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn và những kỹ năng mềm cần thiết. Đồng thời, có cơ hội được vận dụng những kiến thức đã được giảng dạy vào việc tự nghiên cứu và áp dụng vào cuộc sống. Chương trình IGCSE phù hợp với lứa tuổi từ 14 – 17 tuổi.

Chương trình Trung học phổ thông Quốc tế Cambridge IGCSE

Chương trình Trung học phổ thông Quốc tế Cambridge IGCSE phù hợp với lứa tuổi từ 14 – 17 tuổi

Tầm quan trọng của chương trình Cambridge

Ngoại ngữ luôn được xem là một trong những nội dung giảng dạy quan trọng trong chương trình đào tạo các bậc học, nhất là đối với học sinh, sinh viên. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, việc nắm vững kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển trong tương lai. Có không ít các trung tâm, cơ sở đào tạo tổ chức các kỳ thi, biên soạn chương trình tiếng anh để giảng dạy ngoại ngữ cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng thực sự mang lại hiệu quả và chất lượng cho người học.

Là chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, do Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge biên soạn và thu hút đông đảo thí sinh đăng ký, chương trình tiếng anh Cambridge sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Khi đăng ký chương trình đào tạo của Cambridge, bạn có thể tự đánh giá một cách khách quan và đầy đủ về khả năng sử dụng tiếng anh của mình theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, bạn có thể định hướng phương pháp, lộ trình học tiếng anh sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, chứng chỉ của Cambridge cũng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Đây cũng là một bước đệm rất tốt để bạn có thể mở rộng cơ hội học tập, làm việc trong tương lai. Bởi vì hiện nay, có rất nhiều trường học, cơ sở,… đặt ra yêu cầu về chứng chỉ tiếng anh Cambridge. Với một lộ trình học tập cụ thể, được giảng dạy bởi các giáo viên, chuyên gia hàng đầu, bạn có thể cải thiện khả năng ngoại ngữ và theo dõi tiến độ học tập của bản thân, hiểu được những điểm mạnh, điểm yếu, để từ đó vạch ra hướng đi phù hợp.

Tầm quan trọng của chương trình Cambridge

Khi đăng ký chương trình đào tạo của Cambridge, bạn có thể tự đánh giá một cách khách quan về khả năng sử dụng tiếng anh của mình theo tiêu chuẩn quốc tế

Không đơn thuần chỉ là một chương trình giảng dạy bằng tiếng anh, chương trình Cambridge còn hướng đến việc giáo dục toàn diện cho người học. Với chương trình này, bạn sẽ có cơ hội được trau dồi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn một cách thường xuyên thông qua các bài tập nhóm, bài tập cá nhân,… Từ đó, bạn có thể áp dụng những điều đã được học trên lớp vào công việc và cuộc sống.

Lộ trình học của chương trình tiếng anh Cambridge

Đối với học sinh Tiểu học và bậc Trung học, chương trình tiếng anh Cambridge bao gồm lộ trình học tập như sau:

 • Starters: Dành cho học sinh có độ tuổi từ 7 tuổi đã được học khoảng 100 giờ tiếng Anh
 • Movers: Dành cho học sinh có độ tuổi từ 7 – 10 tuổi đã được học khoảng 175 giờ tiếng Anh
 • Flyers: Dành cho học sinh có độ tuổi từ 10 – 14 tuổi đã được học khoảng 250 giờ tiếng Anh

Ở mỗi lộ trình, người học sẽ được giảng dạy và đào tạo đầy đủ nội dung của 4 kỹ năng ngoại ngữ cơ bản, bao gồm: Nghe, nói, đọc, viết. Mỗi bài học và các kỳ thi đều được thiết kế sao cho phù hợp với năng lực của người học. Sau khi hoàn thành lộ trình như trên, học sinh có thể tiếp tục đăng ký theo học và dự thi để lấy các chứng chỉ tiếng anh cao hơn như: IELTS, TOEFL, KET, PET, FCE,…

Lộ trình học của chương trình tiếng anh Cambridge

Lộ trình học của chương trình tiếng anh Cambridge bao gồm Starters, Movers và Flyers

Những lưu ý khi tham gia chương trình

Chương trình tiếng anh Cambridge là chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, khác biệt với các chương trình giảng dạy tiếng anh thông thường. Khi tham gia chương trình này, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Tìm hiểu kỹ về phương pháp giảng dạy và học tập của chương trình tiếng anh Cambridge, để từ đó có sự chuẩn bị phù hợp
 • Lựa chọn lộ trình học tập phù hợp với độ tuổi và năng lực ngoại ngữ hiện tại. Không nên đăng ký theo học những khóa học vượt quá vốn kiến thức, kỹ năng của bản thân
 • Dự trù nguồn kinh phí cho mỗi lộ trình học tập. Hiện tại, các cơ sở đào tạo chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge IGCSE tại Việt Nam có mức học phí dạo động từ 160.000.000 VNĐ/năm – 650.000.000 VNĐ/năm. Do đó, các bậc phụ huynh nên cân nhắc nguồn lực tài chính khi đăng ký cho con em theo học chương trình đào tạo của Cambridge
 • Tìm kiểu kỹ về môi trường giảng dạy, cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn của giáo viên, chất lượng học tập, lộ trình đào tạo,… để lựa chọn được địa chỉ phù hợp
 • Ngoài những giờ học ở trên lớp, các bậc phụ huynh cũng cần dành thời gian ôn tập kiến thức cùng con em. Điều này sẽ giúp bé rèn luyện khả năng tự học, cũng như thông thạo giao tiếp bằng ngoại ngữ
Những lưu ý khi đăng ký chương trình Cambridge

Các bậc phụ huynh cần dành thời gian ôn tập kiến thức cùng con, để giúp bé nhanh chóng cải thiện khả năng ngoại ngữ

Xem thêm:

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn đầy đủ và chi tiết về Chương trình tiếng anh Cambridge. Thông qua bài viết này, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp để trau dồi, hoàn thiện khả năng ngoại ngữ.

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan