.
.
.

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhanh chóng nhất

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhanh chóng nhất

Tiếng Anh hiện nay như là một điều cần thiết đối với thời đại kinh tế hội nhập và sự phát triển của toàn cầu. Tuy nhiên, việc học Tiếng Anh lại khiến nhiều người ngao ngán vì cảm thấy Tiếng Anh quá khó. Ở bài viết này, Bamboo School sẽ chia sẽ cách học Tiếng Anh cho người mất gốc, nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất hãy theo dõi nhé!

Tại sao phải học Tiếng anh?

Hiện nay, Tiếng Anh được xem là một ngôn ngữ phổ biến, bất kể đi đâu hay làm việc gì khi bạn có tiếng Anh lưu loát thì nhiều cơ hội nghề nghiệp sẽ đến với bạn hơn. Ở nước ta, nhiều công ty nước ngoài đang lần lượt mọc lên như nấm. Những công ty này không chỉ cần người có kinh nghiệm mà họ còn ưu tiên những người có khả năng sử dụng tiếng Anh để trao đổi công việc một cách dễ dàng.

Hay nói một cách khác, khi có Tiếng Anh tiền lương của bạn có thể sẽ tăng gấp đôi so với mặt bằng chung của các công ty Việt Nam. Bên cạnh đó, việc biết tiếng Anh còn giúp bạn phát triển doanh nghiệp hay công ty của mình nhờ vào các hợp đồng với các đối tác nước ngoài

Ngoài ra, khi đọc và hiểu Tiếng Anh bạn sẽ được tiếp cận nhiều nguồn tài liệu Tiếng anh khác nhau cùng với đó là các kiến thức quý giá mà chỉ có sách tiếng anh mới có.

Tại sao phải học Tiếng anh?

Tại sao học Tiếng anh mãi không giỏi?

Nhiều người thắc mắc rằng họ học Tiếng anh thường xuyên và rất nhiều nhưng mãi không giỏi được. Liệu bạn có đang học tiếng anh theo phương pháp đúng? Không phải cứ học nhiều là sẽ giỏi mà bạn cần phải đề ra mục tiêu rõ ràng cho từng lộ trình của bản thân để không đi lệch hướng. Điều này giúp bạn tránh khỏi việc học lan man.

Ngoài ra, bạn không nên chỉ trú trọng vào ngữ pháp mà quên mất việc luyện nói và các kỹ năng khác để hoàn thiện trình độ của bản thân. Bên cạnh đó, để có thể học lượng kiến thức mới và lớn như tiếng anh, bạn cần phải kiên trì và cố gắng nhiều hơn nữa.

Tại sao học Tiếng anh mãi không giỏi?

7 phương pháp học Tiếng anh hiệu quả nhanh chóng cho người mất gốc

Nghe nhạc Tiếng Anh

Có thể nói, nghe nhạc rất hiệu quả trong việc học Tiếng Anh, bởi giai điệu bắt tai cùng những cụm từ dễ nhớ được lặp đi lặp lại nhiều lần. Đa phần mọi người đều thích nghe nhạc, chính vì vậy bạn có thể áp dụng phương pháp này để học tốt hơn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn bài hát bạn cần lựa chọn các bài bám sát vào chương trình học của bạn và gu âm nhạc, có thể lựa chọn các loại nhạc giai điệu vui tươi dễ nhớ tăng khả năng đọc và phát âm của bạn.

Để bắt đầu, bạn có thể truy cập YouTube và tìm kiếm video có thể chọn các bài như:

Nghe nhạc Tiếng Anh

Xem video Tiếng Anh

Bạn có thể xem các loại video Tiếng Anh nhất là các video liên quan đến phương pháp học hiệu quả. Các video này giúp bạn đàm thoại Tiếng Anh một cách hiệu quả và tăng khả năng nghe đáng kể. Đặc biệt là các chương trình talk show, phỏng vấn tin tức, chương trình đánh giá về lĩnh vực mà bạn yêu thích,…

Xem phim và chương trình truyền hình Tiếng Anh

Xem phim và chương trình truyền hình bằng Tiếng Anh cũng có thể cải thiện cách bạn nói và hiểu ngôn ngữ. Bởi, bạn có thể nghe rất nhiều người khác nhau nói chuyện với nhau hay bàn luận các vấn đề bằng Tiếng Anh rõ ràng nhất. Điều này sẽ giúp bạn học các thuật ngữ, tiếng lóng, thành ngữ và cụm từ thông dụng, giúp bạn mở rộng vốn từ vựng Tiếng Anh của mình.

Nếu bạn không thể hiểu diễn viên đang nói gì, bạn có thể dừng tại phụ đề trước và lặp lại đoạn vừa rồi. Nhưng khi bạn đã quen với từ vựng hơn, hãy thử bỏ phụ đề và kiểm tra khả năng nghe Tiếng Anh của mình. Ngoài ra, bạn có thể cố gắng thực hành lặp lại những dòng này thường xuyên nhất có thể. Bạn cũng có thể tham khảo 10 bộ phim dưới đây:

  • Friends (Những người bạn)
  • Extra
  • How I met your mother? (Bố đã gặp mẹ như thế nào?)
  • The Big Bang Theory (Vụ nổ lớn)
  • Titanic
  • The Hangover (3 Chàng Ngự Lâm)
  • 10 things I hate about you

Xem phim và chương trình truyền hình Tiếng Anh

Trò chuyện với bạn bè trên mạng

Trò chuyện trực tuyến với bạn bè là một cách thú vị để tự học Tiếng Anh. Nó không giống như nói chuyện với giáo viên hoặc đồng nghiệp, bởi vì với bạn bè, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và dễ sử dụng ngôn ngữ hơn.

Ngoài ra, giao tiếp với bạn bè bằng Tiếng Anh giúp học tập thuận lợi. Bởi vì bạn không chỉ chứng minh cho họ thấy Tiếng Anh của bạn ngày càng tốt hơn mà bạn còn cảm thấy mãn nguyện hơn khi có thể nói Tiếng Anh thoải mái với bạn bè của mình bất cứ lúc nào.

Bạn có thể tham gia các group chia sẻ mẹp học tiếng anh và trò chuyện với các bạn nước khác thông qua mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Twitter và cả Skype,…

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thử trang web Speaky, tại nơi đây bạn có thể gặp gỡ những người nước ngoài bản xứ và trò chuyện cùng học. Hay bạn có thể chọn các quán Cafe chuyên dành cho những người học tập Tiếng Anh.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn các trang web uy tín và bảo mật thông tin tài khoản cá nhân để tránh gặp các rắc rối về pháp lý.

Trò chuyện với bạn bè trên mạng

Kiểm tra ngữ pháp Tiếng Anh

Một vấn đề thường gặp khi bạn tự học Tiếng Anh là bạn hay quên những lỗi sai của mình và thường xuyên mắc lại lỗi khi học. Một trong những cách giúp bạn kiểm tra lại kiến ​​thức của mình đã chính xác đó là bạn hãy thử làm bài kiểm tra Tiếng Anh trực tuyến miễn phí trên mạng.

Những bài học này sẽ giúp bạn kiểm tra ngữ pháp, khả năng nghe hiểu và các kỹ năng Tiếng Anh. Thực hành các bài kiểm tra mẫu hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng trong hành trình học Tiếng Anh của mình.

>>>Xem chi tiết: Tổng hợp công thức 12 thì, cách dùng và dấu hiệu nhận biết các thì Tiếng Anh

Kiểm tra ngữ pháp Tiếng Anh

Đọc sách điện tử, báo và tạp chí tiếng Anh trực tuyến

Trong số các kỹ năng Tiếng Anh, đọc cũng quan trọng như nghe, và kết hợp hai kỹ năng này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy và nói Tiếng Anh tốt hơn.

Những người nói Tiếng Anh không chuyên thường có xu hướng dịch ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sang Tiếng Anh trước khi nói. Điều này dẫn đến việc giao tiếp bị trì hoãn và không tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên rèn luyện tư duy bằng Tiếng Anh, não của bạn sẽ có khả năng hiểu và nói ngôn ngữ này cao hơn.

Bạn càng đọc nhiều, bạn càng tiếp xúc nhiều hơn với cấu trúc câu Tiếng Anh, từ vựng mới và trọng âm từ trang trọng đến bình thường và bạn càng phải chọn nhiều mẫu câu hơn khi tham gia cuộc trò chuyện. giao tiếp thực tế. Internet là một nguồn cung cấp nhiều loại sách điện tử, bài báo và tạp chí bằng Tiếng Anh. Bạn có thể đọc bất cứ thứ gì bạn muốn vì bạn sẽ có cơ hội mở rộng vốn từ vựng mới và củng cố lại những từ cũ đã học. Một số trang báo điện tử nổi tiếng mà bạn nên đọc:

Đọc sách điện tử, báo và tạp chí tiếng Anh trực tuyến

Viết tất cả những gì bạn nghĩ lên giấy

Hãy viết về mọi thứ thông qua các kiến thức bạn đã học bằng iếng anh như kết hợp ngữ pháp, cấu trúc, từ vựng,…Sau đó bạn hãy kiểm tra lại các lỗi chính tả và cấu trúc, bạn có thể thực hiện điều này thông qua các trang kiểm tra ngữ pháp miễn phí trên internet.

Với bảy cách giúp bạn tự học Tiếng Anh trên đây, chỉ cần bạn thực sự chăm chỉ và quyết tâm, thiết lập mục tiêu học thực tế cho bản thân, chắc hẳn bạn sẽ thấy khả năng ngoại ngữ của mình cải thiện một cách đáng kể.

Viết tất cả những gì bạn nghĩ lên giấy

Xem thêm:

Trên đây, là các cách giúp bạn tự học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Hãy quyết tâm và chăm chỉ để đạt mục tiêu đã đề ra. Chúc bạn học tốt!

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan