.
.
.

Tổng hợp các tác phẩm văn học lớp 12 thi thpt 2022 trọng tâm, dễ ra thi nhất

Tổng hợp các tác phẩm trọng tâm ôn thi THPT quốc gia 2022

Trong những ngày qua, ắt hẳn các bạn rất mệt mỏi vì phải cố gắng tập trung chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia, nhất là ôn luyện môn ngữ văn vì có rất nhiều tác phẩm. Chính vì thế, hôm nay Bamboo sẽ liệt kê ra các tác phẩm văn học lớp 12 thi thpt 2022 và những tác phẩm không có khả năng xuất hiện trong đề thi.

Các tác phẩm có khả năng không ra thi THPT quốc gia 2022

Không phải bỗng nhiều hay là tự ý mà mình lại dám chắc chắn là 100% là những tác phẩm này sẽ không ra trong kì thi THPT quốc gia năm 2021. Tất cả đều có cơ sở và nguyên do của nó.

Thuốc (Lỗ Tấn)

Đây hẳn là một tác phẩm hay của nhà văn Lỗ Tấn nhưng vì tác phẩm này là văn học nước ngoài vậy nên sẽ không xuất hiện trong đề thi. Hãy nhớ lại từ trước tới giờ chưa bao giờ đề thi là một tác phẩm nước ngoài cả. Vì vậy điều đó đồng nghĩa với việc tất cả các tác phẩm nước ngoài khác cũng sẽ bị loại bỏ hết.

Thuốc (Lỗ Tấn)

Số phận con người (Sô Lô Khốp)

Tác phẩm Số phận con người (Sô Lô Khốp) rất hay nói lên tính cách kiên cường, nhân hậu của người lính nga. Tuy vậy nhưng đây là tác phẩm không được chú trọng trong quá trình học và là văn học nước ngoài, nên sẽ không có khả năng nào tác phẩm này xuất hiện trong đề thi.

Ông già và biển cả (Hemingway)

Thực ra nếu mà nói tác phẩm này không thể ra là cũng không đúng vì đây là tác phẩm rất hay và cũng cực kì quan trọng của chương trình văn học lớp 12. Thế nhưng lý do mà mình liệt kê tác phẩm này vào đây là vì một lý do hết sức đơn giản đó là tác phẩm này đã thi ở năm 2019. Vậy nên xác xuất truyện ngắn này xuất hiện trong năm nay là rất thấp thế nên hãy mạnh dạn gạt bỏ tác phẩm này.

Ông già và biển cả (Hemingway)

Những đứa con trong gia đình

Những ngày qua có thông tin khá là quan trọng đó là sẽ có một số tác phẩm mà Trường Giáo Dục Thường Xuyên sẽ không học, việc này đồng nghĩa với điều đó thì tác phẩm Những đứa con trong gia đình sẽ không thể ra trong kì thi năm nay vì kì thi là chung của tất cả các bạn học sinh.

Đàn ghi ta của lor-ca

Đây cũng là tác phẩm mà các Trường Giáo Dục Thường Xuyên sẽ không học vì thế sẽ không có khả năng xuất hiện trong đề thi chung. Vậy nên có thể giảm bớt áp lực trong kì thi vì sẽ không có khả năng xuất hiện tác phẩm này.

Ngôi sao sáng của văn nghệ của dân tộc (Nguyễn Đình Chiểu)

Tác phẩm Ngôi sao sáng của văn nghệ của dân tộc (Nguyễn Đình Chiểu) nói về một nhân vật rất nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam đó là cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu nhưng điều quan trọng ở đây là không có dạng kiểu bài nghị luận văn học nào liên quan đến tác phẩm này, vậy nên xác xuất ra chắc chắn sẽ là 0%.

Ngôi sao sáng của văn nghệ của dân tộc (Nguyễn Đình Chiểu)

Sóng

Bài thơ Sóng là bài thơ ẩn dụ nói lên nỗi lòng của người con gái đang yêu và khẳng định vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ, đây là một bài thơ về tình yêu rất hay, tuy vậy bài thơ này đã ra thi vào năm 2021, vì vậy khả năng nó ra thi năm 2022 là rất ít.

Các tác phẩm văn học lớp 12 thi thpt 2022

Chiếc thuyền ngoài xa

Truyện ngắn chiếc thuyền ngoài xa của tác giả Nguyễn Minh Châu là một tác phẩm rất hay, biểu hiện cho bức tranh thiên nhiên và cuộc sống thường nhật của người dân làng chài. Vì đây là tác phẩm ấn tượng trong chương trình văn học lớp 12 và đã lâu không xuất hiện trong kì thi trong những năm gần đây nên tác này rất có khả năng trở thành đề thi.

Chiếc thuyền ngoài xa

Vợ chồng A phủ

Đây là tác phẩm truyện ngắn tiêu biểu của văn học 12. Nếu như năm ngoái tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa được chọn làm đề thi thì rất có thể năm nay Vợ Chồng A Phủ là truyện ngắn tiếp theo được xuất hiện trong kì thi THPT.

Vợ nhặt

Vợ nhặt là tác phẩm chứa đựng nghịch lý ngay trên nhan đề, tạo ấn tượng, kích thích sự chú ý của người đọc. Vợ nhặt sẽ là tác phẩm trọng tâm vì độ thú vị của tác phẩm.

Vợ nhặt

Người lái đò sông Đà

Văn học của Nguyên Tuân chưa bao giờ ngừng hấp dẫn độc giả, không chỉ hấp dẫn học sinh mà còn rất hấp dẫn với những người ra đề. Thế nên hãy liệt tác phẩm Người lái đò sông đà vào danh sách tác phẩm trọng tâm.

Ai đã đặt tên cho dòng sông

Ai đã đặt tên cho dòng sông là bài thơ ca ngợi lên vẻ đẹp của dân tộc dân tộc, tác phẩm dẫn dắt người đọc đến với cội nguồn tên gọi của dòng Hương thơ mộng. Thông thường những bài thơ về quê hương, đất nước rất dễ xuất hiện trong đề thi.

Ai đã đặt tên cho dòng sông

Đất Nước

Là một bài thơ nói về tinh thần dân tộc Việt Nam, Đất Nước là bản âm hưởng dân gian ca ngợi tinh thần dân tộc. Vì là bài thơ kháng chiến nên hãy quan tâm đặt biết đến cái tên này trong kì thi.

Việt Bắc

Bài thơ Việt Bắc là cái tên quan trọng không thể bỏ qua trong kì thi năm nay. Đây là tác phẩm thơ tiêu biểu của văn học lớp 12 và đã khá lâu chưa ra thế nên hãy thật sự để tâm đến bài thơ này đầu tiên.

Xem thêm:

Bài viết trên là danh sách  giới hạn những tác phẩm ôn thi môn văn THPT quốc gia 2022 mà Bamboo đã sàng lọc. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể giảm bớt gánh nặng cho kì thi sắp tới. Chúc các bạn thi thật tốt!

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan