3 điều cần lưu ý khi cha mẹ chọn trường quốc tế cho con

Cho con theo học trường quốc tế là một trong những định hướng ngày càng được nhiều cha mẹ tin tưởng. Vậy làm thế nào để việc đầu tư vào mô hình giáo dục này là đúng đắn? Các phụ huynh hãy cùng tham khảo gợi ý của Bamboo School dưới đây để chọn trường quốc tế cho con đạt chuẩn, chất lượng.

Lưu ý khi cha mẹ chọn trường quốc tế cho con

Lợi ích khi chọn trường quốc tế cho con học tập

Chương trình giảng dạy ở các trường quốc tế được đánh giá là bài bản, tiến bộ và hiện đại. Vì thế, chọn trường quốc tế cho con sẽ mang lại những lợi ích sau:

• Được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi.
  • Môi trường học tập năng động và được rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng mềm.
  • Được học tập theo chương trình giáo dục quốc tế và trình độ ngoại ngữ.
  • Không gây áp lực cho học sinh mà các em được tự do thể hiện tài năng, đam mê của mình.
Lợi ích khi cho con học trường quốc tế

3 yếu tố cần cân nhắc khi ba mẹ chọn trường quốc tế cho con

Khi phụ huynh chọn trường quốc tế cho con hãy cân nhắc một số yếu tố quan trọng sau:

Mục tiêu của gia đình – Định hướng dài hạn cho tương lai

Tùy theo mục tiêu của gia đình hướng tới là trang bị kỹ năng ngoại ngữ hay muốn con du học, định cư ở nước ngoài mà lựa chọn trường phù hợp. Trong đó:

• Mục tiêu chính để trang bị kỹ năng tiếng Anh: Những trường song ngữ là lựa chọn lý tưởng giúp các em thích ứng với lộ trình trong nước và cải thiện kỹ năng tiếng Anh.
  • Định hướng tương lai du học nước ngoài: Các trường quốc tế có thời lượng học tiếng Anh nhiều là sự lựa chọn ưu tiên. Ngoài ra, phụ huynh hãy tìm hiểu xem bằng tốt nghiệp của những trường đó có đáp ứng nhu cầu du học hay không.

Độ tuổi của trẻ – Sự phù hợp với giai đoạn phát triển

Việc lựa chọn trường quốc tế cho con tùy theo từng độ tuổi là rất quan trọng. Với độ tuổi mầm non và tiểu học, cần chú ý đến môi trường học tiếng Anh tự nhiên. Lên đến bậc trung học, mục tiêu chính là thành thạo ngoại ngữ, rèn luyện các kỹ năng mềm sau khi tốt nghiệp.

Độ tuổi tốt nhất để chọn trường quốc tế cho con

Nên chú ý đến trường có chất lượng đào tạo tiếng Anh, cơ sở vật chất hiện đại, an toàn cho trẻ. Đồng thời, đánh giá về chất lượng bữa ăn và sự tương tác thường xuyên giữa gia đình với nhà trường để đưa ra quyết định sáng suốt. Ngoài ra, phụ huynh có thể lắng nghe nguyện vọng để lựa chọn môi trường giúp con tự tin phát triển năng khiếu. Từ đó, góp phần tạo nên bước đệm vững chắc cho sự nghiệp của con sau này.

Chương trình học linh hoạt – Đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng

Lựa chọn môi trường học tập linh hoạt, con có thể theo đuổi đam mê của mình ở những lộ trình khác nữa. Điều này sẽ giúp trẻ được phát triển tối đa khả năng của bản thân.

Trường quốc tế có chương trình học linh hoạt - Đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng

Trường quốc tế có chương trình học linh hoạt – Đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng

Học phí – Cân nhắc tài chính và đầu tư giáo dục

Học phí ở các trường quốc tế thường khá cao so với hệ thống công lập. Ngoài các khoản phí cố định, việc theo học tại đây sẽ kèm theo các phí khác như: Câu lạc bộ năng khiếu, ngoại khóa, dã ngoại… Vì thế, phụ huynh cần lập kế hoạch tài chính và lựa chọn môi trường phù hợp để quá trình học được thuận lợi.

Vì sao trẻ nên chọn Trường Hội Nhập Quốc Tế Bamboo School

Bamboo School là một trong những môi trường quốc tế đang nhận được sự quan tâm lớn từ các bậc phụ huynh. Đây là trường hội nhập quốc tế được sáng lập bởi người thầy đầy tâm huyết Bùi Gia Hiếu. Đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, thầy luôn mong muốn mang đến một môi trường học tập năng động, hiện đại. Góp phần đào tạo thế hệ trẻ đầy tự tin và bản lĩnh để có thể hội nhập với thế giới.

Trường Hội Nhập Quốc Tế Bamboo School

Chọn trường quốc tế cho con tại Bamboo School sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho quá trình học tập và phát triển của trẻ. Bao gồm:

Chương trình giảng dạy quốc tế

Bamboo School là trường đạt chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, bao gồm các cấp học: Preschool, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.  Giáo trình được thiết kế toàn diện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Tại đây, các em sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời và môi trường học tập chất lượng.

Chương trình giảng dạy quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi

Cơ sở vật chất tại Bamboo School được đầu tư bài bản và chỉn chu theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường còn bố trí rất nhiều các phòng chức năng, phòng thư viện, phòng nghiên cứu, sân chơi thể thao… Đây sẽ là môi trường học tập đầy sáng tạo và năng động, giúp các em phát huy được hết khả năng của mình.

Hoạt động ngoại khóa và phát triển kỹ năng sống

Song song với việc đào tạo chính khóa, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và kỹ năng sống cho học sinh. Thông qua các hoạt động thực tế như: Lễ hội, dã ngoại, kỹ năng sinh tồn, chương trình năng khiếu, hùng biện tiếng Anh… Tất cả đều đảm bảo an toàn và sáng tạo để các em thỏa sức rèn luyện, phát triển bản thân.

Đội ngũ giáo viên quốc tế và chuyên gia hàng đầu

Đội ngũ giáo viên của Bamboo School đều là những người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy với trình độ chuyên môn cao. Đa số giáo viên là người bản ngữ từ Anh, Mỹ, Canada… Tất cả được tuyển chọn kỹ lưỡng và khắt khe để mang đến một môi trường học tập chất lượng cho các em học sinh.

Đội ngũ giáo viên quốc tế và chuyên gia hàng đầu

Hỗ trợ học sinh và dịch vụ tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của nhà trường luôn túc trực để giải đáp và xử lý mọi vấn đề. Cách thức liên hệ khá đơn giản, phụ huynh có thể nhắn tin trên fanpage, gọi điện đến số hotline, website… Toàn bộ vướng mắc sẽ được giải đáp tận tình để phụ huynh yên tâm đăng ký cho con theo học tại đây.

Chọn trường quốc tế cho con không còn là trở ngại khi đến với Bamboo School. Nếu cần tư vấn về thủ tục đăng ký, lộ trình học… các bạn có thể liên hệ với nhà trường theo số hotline 0906 334 050 để được giải đáp, hướng dẫn tận tình. Tham khảo thêm tại website: Bambooschool.edu.vn