.
.
.

Lớp 9 có bao nhiêu môn học? cần bao nhiêu quyển vở, đồ dùng học tập gì?

Lớp 9 có bao nhiêu môn học? cần bao nhiêu quyển vở, đồ dùng học tập gì?

Lớp 9 là thời điểm cuối cấp trung học cơ sở. Chính vì vậy, bên cạnh việc chuẩn bị các dụng cụ học tập đầy đủ các bạn còn cần chuẩn bị tinh thần học tập thật tốt để bước vào năm học mới. Vậy lớp 9 có bao nhiêu môn học? Môn học nào khó nhất? Tại bài viết này, Bamboo sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp nhất đối với lớp 9

Lớp 9 2022 bao nhiêu tuổi? Mấy tuổi học lớp 9

Cách tính số tuổi hiện tại mà Bamboo sẽ chia sẻ ngay sau đây là cách tính đơn giản nhất và đem lại kết quả chính xác nhất. Vậy lớp 9 hiện nay bao nhiêu tuổi?

Theo như bộ GDĐT khi các em 6 tuổi sẽ là độ tuổi chính thức bước vào lớp 1, nếu không có những vấn đề khác tác động thì số tuổi chính xác học lớp 9 sẽ là 15 tuổi.

Công thức tính như sau: Lấy số năm hiện tại trừ cho số lớp đang học và cộng thêm cho 6: 2022 – (9+6) = 2007

Sau đó, các bạn sẽ lấy tiếp số năm hiện tại trừ cho số năm sinh những bạn : 2022 – 2008 = 15 tuổi.

Như vậy, những bạn học sinh đang học lớp 9 là 15 tuổi. Cách tính này vừa tiện lợi và rất dễ đưa vào sử dụng đối với những người khác.

Lớp 9 học những môn gì? Có bao nhiêu môn học?

Theo bộ Giáo dục và Đào Tạo hiện nay lớp 9 cần học 13 môn trong đó có các môn:

 • Toán học
 • Ngữ văn
 • Vật lí
 • Hóa học
 • Sinh học
 • Công nghệ
 • Lịch sử
 • Địa lí
 • Giáo dục công dân
 • Âm nhạc
 • Tin học
 • Mĩ thuật
 • Tiếng Anh

Lớp 9 học những môn gì? Có bao nhiêu môn học?

Lớp 9 học cần bao nhiêu quyển vở ?

Hiện nay, chương trình giáo dục và đào tạo lớp 9 sẽ có 13. Tùy theo nhu cầu của từng học sịnh mà số lượng vở sẽ thay đổi linh hoạt trong một năm học. Thường thì vở bài tập sẽ rất nhanh thay vở mới vì số lượng kiến thức ghi chép nhiều, lưu trữ tài liệu đa dạng và phức tạp hơn. Với những môn như: Toán, lý, hoá, sinh, anh số lượng vở cần nhiều hơn bởi các môn này thường mang lượng kiến thức lớn.

Đa số các bạn học sinh trung học phổ thông hiện nay đều sử dụng tập học sinh 96 trang để làm vở học, vở bài tập,… Bởi loại vở này dễ sử dụng, dễ cầm, nắm, lại gọn gàng, giá thành tương đối rẻ. Với các yếu tố trên, các em nên trang bị cho mình khoảng 20 – 35 cuốn vở để phục vụ mục đích học tập của mình.

Lớp 9 học cần bao nhiêu quyển vở ?

Lớp 9 có nên đi học thêm? Nên học thêm môn gì lớp 9

Qua những năm học vừa rồi, việc học thêm đã trở thành một hiện tượng quen thuộc đối với các học sinh. Đặc biệt là mùa thi chuyển cấp, có rất nhiều bạn học sinh lựa chọn việc học thêm để củng cố nền tảng kiến thức vững chắc hơn. Việc học thêm diễn ra liên tục theo từng năm học như một thói quen.

Học ở trường nhiều môn và lượng kiến thức rộng lớn khiến các em mơ hồ, học lan man không xác định được mục tiêu. Vì vậy, việc lựa chọn môn học thêm sẽ giúp các bạn đặt được mục tiêu cho bản thân và cũng có thể lựa chọn môn học thêm vì yêu thích môn học đó và muốn học để nâng cao trình đó.

Môn học đó liên quan đến sự nghiệp bản thân các bạn trong tương lai. Trước khi quyết định học thêm, hãy suy nghĩ kỹ đến việc đặt ra mục tiêu riêng cho bản thân và cố gắng đạt được mục tiêu ấy.

Vậy lớp 9 nên học thêm môn gì? Các môn như Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh là những môn có thể áp dụng phương pháp dạy và học thêm để cải thiện. Nếu các em quyết định học thêm, hãy cố gắng học thêm những môn chính để đảm bảo trang bị cho bản thân bạn một lượng kiến thức thật vững chắc trong cả học kỳ và ôn tập tốt cho kỳ thi chuyển cấp nhé!

Lớp 9 có nên đi học thêm? Nên học thêm môn gì lớp 9

Lớp 9 cần mua những gì? Những dụng cụ học tập cần chuẩn bị

Những đồ dùng học tập cần thiết cho các bạn học sinh lớp 9:
 • Tập vở có dòng kẻ ngang
 • Sách giáo khoa
 • Bút bi: mực đen, xanh (có thể thêm mực đỏ hoặc bút đánh dấu)
 • Bút chì, gọt chì, gôm.
 • Hộp bút hoặc túi đựng bút.
 • Bộ thước vẽ hình (eke, thước kẻ, compa..)
 • Bút xóa, giấy xoá,..

Lớp 9 cần mua những gì? Những dụng cụ học tập cần chuẩn bị

Lớp 9 có khó không? Môn nào khó nhất?

Bắt đầu từ năm học cấp hai số lượng môn học tăng lên. Với số lượng là 13 môn đã khó mà lại áp lực mùa thi chuyển cấp năm học lớp 9 lại càng làm tăng thêm phần khó khăn cho các bạn học sinh. Vậy trong 13 môn học đó môn nào là khó nhất? Những bài toán hách não, những chuỗi phản ứng hóa học, những bài lí về công suất, định luật, những bài văn hay là những câu nói tiếng Anh?. Hầu như là không ai có thể khẳng định được rằng là môn nào là khó nhất. Vì chuyện khó hay dễ của một môn nào đó thì không thể xác định được bài những chữ cái hay con số mà luôn luôn dựa vào khả năng của mỗi người.

 • Đầu tư cho môn nào nhiều hơn thì môn đó sẽ giỏi hơn

Việc nhận định môn học nào khó nhất còn phụ thuộc vào thuộc vào việc các bạn có đầu tư nhiều thời gian vào môn học đó hay không. Có thể thời gian đầu môn học ấy khiến các bạn cảm thấy môn đó khó đến mức không thể hiểu, hoàn toàn không tiếp thu được. Nhưng nếu các bạn tự giác trau dồi thêm kiến thức, lập kế hoạch mục tiêu học tập thì có thể sau này các môn học đó sẽ là môn học mà các bạn giỏi nhất.

 • Mỗi môn học đều có ưu điểm, khuyết điểm riêng không có môn nào là khó!

Thực tế thì không có môn nào là khó và cũng không có môn nào dễ hoàn toàn. Mỗi môn học ra đời đều có mối quan hệ tương quan với nhau, bổ trợ cho nhau. Đối với những môn như Toán, Lý, Hóa tất cả đều được có thể giải đáp bởi những công thức và cần có tư duy cao, nắm chắc được công thức thì có thể áp dụng giải được bài tập nhưng lại khó ở chỗ phân tích cách giải. Còn những môn Sinh, Văn, Sử, Địa,….hoàn toàn có thể học thuộc một cách sáng tạo.

Lớp 9 có phải đóng học phí không? Học phí lớp 9 bao nhiêu?

Theo như quy định từ bộ GDDT học phí dành cho các em trung học cơ cở nói chung và các em học sịnh lớp 9 nói riêng, mức học phí sẽ như sau:

Học phí năm học 2022 – 2023 của trường trung học phổ thông sẽ bảo đảm chi thường xuyên được chia theo vùng với mức cao nhất mỗi tháng khoảng 650 nghìn đồng/học sinh.

Chính phủ ban hành Nghị định Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Cụ thể, vùng thành thị có mức học phí mỗi tháng cấp trung học cơ sở học phí từ 300 – 650 nghìn đồng/học sinh.

Vùng nông thôn có mức học phí mỗi tháng cấp trung học cơ sở học phí từ 100 – 270 nghìn/học sinh.

Vùng dân tộc thiểu số và miền núi có mức học phí cấp trung học cơ sở có mức học phí từ 50 – 170 nghìn/học sinh.

Lớp 9 có phải đóng học phí không? Học phí lớp 9 bao nhiêu?

Lớp 9 có thi tốt nghiệp không? Rớt tốt nghiệp lớp 9 có được học lại không

Sắp bước vào kỳ thi chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10 hay còn gọi là kỳ thi tốt nghiệp, hầu hết các bạn học sinh đều phải trải qua khoảng thời gian ôn tập mệt mỏi và rất áp lực. Các bạn học sịnh lớp 9 cần chuẩn bị tốt cho kỳ thi chuyển cấp quan trọng này!

Cũng không ít các bạn học sinh lớp 9 và phụ huynh thắc mắc rằng nếu rớt tốt nghiệp có thi lại được hay không?

Trên thực tế, nếu trượt rồi thì các bạn vĩnh viễn sẽ không còn cơ hội để theo học trường công lập. Chính vì cho rằng cơ hội không có lần thứ hai nên áp lực càng dồn lên các em học sinh trong một kỳ thi chuyển cấp này. Thông thường, những trường công lập hay các trường có chất lượng đào tạo tốt, đứng top đầu của khu vực thì học sinh tranh nhau để được vào học là rất lớn.

Theo đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho biết theo như quy định tuyển sinh, đối với những trường hợp năm trước đã tham gia thi rớt tuyển sinh lớp 10 thì vẫn có thể được đăng ký thi lại trong kỳ thi dưới dạng thí sinh tự do. Với điều kiện, sau khi thi rớt năm học vừa rồi, học sinh vẫn chưa nộp hồ sơ để theo học lớp 10 hoặc học nghề tại các loại hình trường khác.

Đồng thời, các bạn học sinh lớp 9 ở diện thi lại đều phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương về việc không vi phạm pháp luật trong thời gian một năm qua. Để nộp hồ sơ, các bạn cần liên hệ lại trường THCS cũ, nơi bạn đã học lớp 9 hoặc trường gần nhà để có thể được hướng dẫn và nộp hồ sơ thi lại.

Xem thêm:

Như vậy, thông qua bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu và biết được lớp 9 có bao nhiêu môn học. Từ đó có thể chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập cũng như kiến thức để bước vào năm học cuối cấp cũng như chuẩn bị tinh thần thật tốt cho kỳ thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10. Chúc các bạn có một năm học mới thật tốt nhé!

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

JD VỊ TRÍ GIÁO VIÊN TIỂU HỌC

Mô tả công việc: Chủ nhiệm lớp, xây dựng bài giảng, kế hoạch giảng dạy theo đúng chuẩn mực giáo dục nhằm phát triển khả

Đăng ký tư vấn