BAMBOO SCHOOL

Hệ thống trường Hội nhập quốc tế

Bamboo School là Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế, Bamboo School góp phần tạo nên những thế hệ công dân toàn cầu, biết trân trọng những giá trị truyền thống, được phát triển toàn diện về thể chất, tâm hồn và trí tuệ.

Tổng hợp đề thi tin học trẻ tiểu học, THCS, THPT có đáp án

Tổng hợp đề thi tin học trẻ tiểu học, THCS, THPT có đáp án

Tin học trẻ là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT Việt Nam đã đoạt giải cao qua các kỳ tuyển chọn ở các tỉnh, thành phố và các ngành như Hàng không, Công an, Bưu chính – Viễn thông, VNPT. Nhằm khuyến khích các bạn trẻ học tập, làm chủ công nghệ thông tin, từ đó phát hiện những tài năng CNTT của đất nước chúng ta.

Đề thi tin học trẻ tiểu học có đáp án

HỘI THI TIN HỌC TRẺ ĐỀ THI LÝ THUYẾT

TỈNH AN GIANG BẢNG A – KHỐI TIỂU HỌC

¯¯¯¯¯¯¯¯

Khóa ngày: 26-01-2013

Thời gian : 20 phút (không kể thời gian phát đề)

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

SBD:……………PHÒNG:…………

 

Các câu hỏi dưới đây để trắc nghiệm kiến thức cơ bản về Tin học, về hệ điều hành MS-DOS, hệ điều hành Windows, về bảo vệ dữ liệu phòng chống virus. Đề thi gồm 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi 1.00 điểm và có 4 mục trả lời A, B, C, D; thí sinh chọn mục trả lời đúng nhất.

Câu 1: Các hệ điều hành thông dụng hiện nay khi cài đặt thường được lưu trữ tại:

A.CPU B. ROM C. Bộ nhớ ngoài D. RAM

Đáp án: C. Bộ nhớ ngoài

Câu 2: Hãy chọn phương án đúng để sắp xếp từ cao đến thấp về dung lượng lưu trữ của các thiết bị lưu dữ liệu dưới đây:

A. Đĩa DVD – đĩa cứng – đĩa CD – đĩa mềm. B. Đĩa cứng – đĩa DVD – đĩa CD – đĩa mềm.

C. Đĩa cứng – đĩa mềm – đĩa CD – đĩa DVD. D. Đĩa cứng – đĩa mềm – đĩa DVD – đĩa CD.

Đáp án: B. Đĩa cứng – đĩa DVD – đĩa CD – đĩa mềm.

Câu 3: Thiết bị nào trong các thiết bị sau dùng để kết nối Internet?

A. Monitor B. Printer C. USB driver D. Modem

Đáp án: D. Modem

Câu 4: Nhóm các thiết bị nào dưới đây dùng để đưa dữ liệu vào?

A. Bàn phím, con chuột, máy in. B. Màn hình, loa, băng từ.

C. Bàn phím, con chuột, máy quét. D. Màn hình, đĩa từ, loa.

Đáp án: C. Bàn phím, con chuột, máy quét.

Câu 5: Thiết bị nào dưới đây giúp em lưu tấm ảnh đã có vào bộ nhớ của máy tính:

A. Màn hình B. Máy ảnh số C. Máy quét D. Máy in

Đáp án: C. Máy quét

Câu 6: Trong môi trường Windows ta có thể chạy cùng lúc:

A. Nhiều chương trình ứng dụng khác nhau

B. Một chương trình

C. Hai chương trình

D. Tất cả các câu đều sai

Đáp án: A. Nhiều chương trình ứng dụng khác nhau

Câu 7: Trong Hệ điều hành Windows, khi xoá file và không muốn đưa vào thùng rác Recycle Bin thì phải thực hiện thao tác:

A. Giữ phím Ctrl trong khi xóa.

B. Giữ phím Shift trong khi xóa.

C. Giữ phím Alt trong khi xóa.

D. Không thể thực hiện được vì file bị xoá luôn đưa vào Recycle Bin.

Đáp án: B. Giữ phím Shift trong khi xóa.

Câu 8: Để truy cập vào một Website ta phải biết:

A. Website đó được đặt ở đâu

B. IP của máy chủ chứa Website đó

C. Tên miền của Website đó

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: C. Tên miền của Website đó

Câu 9: Để phòng chống Virus cách tốt nhất là:

A. Thường xuyên kiểm tra đĩa, đặc biệt thận trọng khi sao chép dữ liệu từ nơi khác mang tới

B. Sử dụng các chương trình quét virus có bản quyền và cập nhật thường xuyên

C. Không nên mở các mail có tệp lạ đính kèm

D. Tất cả đáp án trên đều đúng

Đáp án: D. Tất cả đáp án trên đều đúng

Câu 10: Khi soạn thảo một văn bản bằng MS Word, thao tác Shift + Enter có chức năng :

A. Xuống hàng nhưng chưa kết thúc đoạn B. Xuống 1 trang màn hình

C. Xuống dòng, ngắt trang D. Xuống dòng

Đáp án: A. Xuống hàng nhưng chưa kết thúc đoạn

———– HẾT ———-

Tải bộ đề thi tin cho tiểu học, cấp 2, cấp 3 lí thuyết

Đề thi tin học THCS có đáp án

 

HỘI THI TIN HỌC TRẺ ĐỀ THI LÝ THUYẾT

TỈNH AN GIANG BẢNG B – KHỐI TRUNG HỌC CƠ SỞ

Khóa ngày: 26-01-2013

ĐỀ CHÍNH THỨC

Thời gian : 20 phút (không kể thời gian phát đề)

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

ĐỀ B

SBD:……………PHÒNG:…………

 

Các câu hỏi dưới đây để trắc nghiệm kiến thức cơ bản về Tin học, về hệ điều hành MS-DOS, hệ điều hành Windows, về Internet, về ngôn ngữ lập trình Pascal. Đề thi có 20 câu hỏi, mỗi câu hỏi 0.50 điểm; gồm 4 mục trả lời A, B, C, D; thí sinh chọn mục trả lời đúng nhất.

Câu 1: Cấu tạo của một hệ thống máy tính gồm ?

  1. Phần cứng và phần mềm B. CPU, bàn phím, màn hình, máy in, con chuột
  2. CPU, đĩa từ, bộ nhớ D. CPU, màn hình, máy in

Đáp án: A. Phần cứng và phần mềm

Câu 2: Con người sử dụng máy vi tính để :

  1. Xử lý thông tin B. Tiếp nhận thông tin
  2. Trao đổi thông tin D. Câu A, B, C đều đúng

Đáp án: D. Câu A, B, C đều đúng

Câu 3: Máy tính muốn xử lý được thông tin, thì thông tin phải được mã hóa thành hệ đếm:

  1. Hệ nhị phân B. Hệ thập phân
  2. Hệ thập lục phân D. Hệ nhất nguyên

Đáp án: A. Hệ nhị phân

Câu 4: Số ký tự chuẩn của bộ mã ASCII là ?

  1. 128 B. 256 C. 255 D. 512

Đáp án: B. 256

Câu 5: Các phần mềm nào sau đây đều là phần mềm hệ thống ?

  1. Microsoft WinWord, MySQL B. FireFox, Internet Explorer
  2. Microsoft Windows, MS-DOS D. Microsoft Windows, Microsoft Access

Đáp án: C. Microsoft Windows, MS-DOS

Câu 6: Bộ nhớ RAM dùng để ?

  1. Điều khiển các hoạt động của máy tính
  2. Lưu trữ các chương trình để khởi động máy
  3. Lưu trữ tạm thời các dữ liệu và chương trình của nhà sản xuất
  4. Lưu trữ, xử lý các dữ liệu và chương trình của người sử dụng

Đáp án: D. Lưu trữ, xử lý các dữ liệu và chương trình của người sử dụng

Câu 7: Trong hệ điều hành Windows, biểu tượng nào có tên dưới đây chứa các Thư mục hay tập tin vừa bị xóa (Chưa xóa hẳn):

  1. My Network Places B. Recycle Bin
  2. My Documents D. My Computer

Đáp án: B. Recycle Bin

Câu 8: Để chọn các đối tượng liên tiếp nhau trong cùng một cửa sổ, ta thực hiện:

  1. Chọn đối tượng đầu, giữ phím Alt, dùng các phím mũi tên để di chuyển đến đối tượng cuối
  2. Click trên đối tượng đầu, giữ phím Alt, click trên đối tượng cuối
  3. Click trên đối tượng đầu, giữ phím Ctrl, click trên đối tượng cuối
  4. Click trên đối tượng đầu, giữ phím Shift, click trên đối tượng cuối

Đáp án: D. Click trên đối tượng đầu, giữ phím Shift, click trên đối tượng cuối

Câu 9: Để chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ đang mở trong Windows, ta nhấn tổ hợp phím :

  1. Ctrl – Tab B. Alt – Tab C. Ctrl – Shift D. Shift – Tab

Đáp án: B. Alt – Tab

Câu 10: Trong Hệ điều hành Windows tiện ích dùng để khai thác tài nguyên trong máy tính như: Ổ đĩa, Thư mục (Folder), Tập tin (File) là:

  1. Control Panel B. Internet Explorer
  2. Windows Explorer D. Câu A, B, C đều đúng

Đáp án: C. Windows Explorer

Câu 11: Để xem nội dung các trang Web ta dùng công cụ nào sau đây ?

  1. Web page B. Web Browser C. Webcam D. Web site

Đáp án: B. Web Browser

Câu 12: Các máy tính kết nối mạng với nhau nhằm mục tiêu :

  1. Tăng tính bảo mật của thông tin trong máy B. Hạn chế lây lan Virus
  2. Giảm khả năng chia sẻ dữ liệu D. Câu A, B, C đều sai

Đáp án: D. Câu A, B, C đều sai

Câu 13: Khi kết nối các máy tính thành mạng cục bộ (LAN), thiết bị nào có thể chia sẻ dùng chung?

  1. Máy in B. Đĩa cứng C. Webcam D. Câu A, B, C đúng

Đáp án: D. Câu A, B, C đúng

Câu 14: Trong môi trường Pascal, để biến s lưu được một xâu ký tự, ta khai báo biến s thuộc kiểu dữ liệu :

  1. Byte B. Char C. String D. Real

Đáp án: C. String

Câu 15: Trong môi trường Pascal, giả sử thực hiện một số lệnh sau:

For S:= 1 to 5 do

S:= S * 2;

Write(S);

Kết quả của S là:

  1. 96 B. Thông báo lỗi C. 48 D. 24

Đáp án: B. Thông báo lỗi

Câu 16: Trong môi trường Pascal, giả sử thực hiện một số lệnh sau: a:= 5; Repeat

Writeln(‘A’); Until a = 0;

Số lần ký tự A được in ra là :

  1. 1 B. 6 C. 0 D. Vô hạn

Đáp án: B. 6

Câu 17: Trong môi trường Pascal, cho biết kết quả của đoạn chương trình : a:= 100;

For i:= 100 to 101 do a:= a div 2;

write(a);

A. 50 B. 25 C. 100 D. Thông báo lỗi

Đáp án: B. 25

Câu 18: Biểu thức toán học  (x  2) chuyển sang biểu thức trong Pascal là:

  •  3 x  5

A .(x+5/y+3) – b/(x+5)*SQR(x+2) B. (x+5/y+3) – (b/x+5)*SQR(x+2)

C. (x+5)/(y+3) – b/(x+5)*SQR(x+2) D. (x+5/y+3) – (b/x+5)*(x+2)*(x+2)

Đáp án C. (x+5)/(y+3) – b/(x+5)*SQR(x+2) D. (x+5/y+3) – (b/x+5)*(x+2)*(x+2)

Câu 19: Trong môi trường Pascal, cho biết kết quả của đoạn chương trình :

A:= 20;

WHILE A <= 25 DO

A:= A + 2;

Writeln(A);

Giá trị của A sau khi thực hiện xong vòng lặp là:

  1. 26 B. 25 C. 24 D. 27

Đáp án: A. 26

Câu 20: Trong môi trường Pascal, cho biết kết quả của đoạn chương trình : a:= 100;

For i:= 100 to 101 do a:= a div 2; write(a);

A. 50 B. 25 C. 100 D. Thông báo lỗi

Đáp án: B. 25

———– HẾT ———-

Tải bộ đề thi tin cho tiểu học, cấp 2, cấp 3 thực hành

Đề thi tin học THPT có đáp án

HỘI THI TIN HỌC TRẺ ĐỀ THI LÝ THUYẾT

TỈNH AN GIANG BẢNG C – KHỐI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Khóa ngày: 26-01-2013 ĐỀ CHÍNH THỨC

Thời gian : 20 phút (không kể thời gian phát đề)

ĐỀ B

SBD:……………PHÒNG:…………

 

Các câu hỏi dưới đây để trắc nghiệm kiến thức cơ bản về Tin học, về hệ điều hành MS-DOS, hệ điều hành Windows, về Internet, về bảo vệ dữ liệu phòng chống virus, về ngôn ngữ lập trình Pascal. Đề thi có 20 câu hỏi, mỗi câu hỏi 0.50 điểm; gồm 4 mục trả lời A, B, C, D; thí sinh chọn mục trả lời đúng nhất.

Câu 1: Trong qui đổi giữa hai hệ đếm thập phân và nhị phân, thì 5210 = ?

A.1100012 B. 1000112 C. 1101002 D. 0010112

Đáp án: C. 1101002

Câu 2: Khi khởi động máy vi tính, chương trình trong phần nào được nạp trước nhất ?

A.ROM BIOS B. Đĩa mềm C. RAM D. Đĩa cứng

Đáp án: A. ROM BIOS

Câu 3: Địa chỉ Email nào sau đây là không hợp lệ ?

A. ktkd@hotmail.com B. angiang.edu.vn C. agg@angiang.edu.vn D. ag@vnn.vn

Đáp án: B. angiang.edu.vn

Câu 4: Các thông tin nào về bộ nhớ ROM dưới đây là đúng :

A.ROM là bộ nhớ trong của máy tính B. ROM là bộ nhớ ngoài của máy tính

C.Thông tin trong ROM sẽ mất nếu cúp điện, tắt máy D. Câu A, B, C đều đúng

Đáp án: A. ROM là bộ nhớ trong của máy tính

Câu 5: Trong hệ thống máy tính các phần mềm: Paint, Calculator, WordPad được xem là :

A.Phần mềm quản lý B. Phần mềm ứng dụng

C. Phần mềm hệ thống và ứng dụng D. Phần mềm hệ thống

Đáp án: B. Phần mềm ứng dụng

Câu 6: Hệ điều hành Windows, các tập tin do người sử dụng tạo thường được lưu trữ tại :

A.Bộ nhớ ROM B. Bộ nhớ trong C. Bộ nhớ ngoài D. Bộ nhớ RAM

Đáp án: C. Bộ nhớ ngoài

Câu 7: Phương án nào sau đây có thể phòng tránh được Virus :

A.Cập nhật (Update) các bản vá lỗ hổng

B.Cài đặt các phần mềm diệt Virus

C.Cảnh giác với các đường Link

D.Câu A, B, C đều đúng

Đáp án: D. Câu A, B, C đều đúng

Câu 8: Hệ thống các chương trình đảm nhận chức năng làm môi trường trung gian giữa người sử dụng và phần cứng của máy tính được gọi là :

A.Phần mềm B. Hệ điều hành C. Trình biên dịch D. Trình thông dịch

Đáp án: B. Hệ điều hành

Câu 9: Shortcut là biểu tượng đại diện cho một chương trình hay một tập tin để khởi động một chương trình hay một tập tin. Vậy có mấy loại shortcut:

A. 1 loại B. 2 loại C. 3 loại D. 4 loại

Đáp án: A. 1 loại

Câu 10: Khi tìm kiếm tập tin, thư mục – ký tự “*” dùng để :

A. Thay thế 1 ký tự B. Thay thế cho 1 số ký tự từ vị trí nó xuất hiện

C. Thay thế 1 số ký tự bất kỳ D. Thay thế cho dấu cách.

Đáp án: B. Thay thế cho 1 số ký tự từ vị trí nó xuất hiện

Câu 11: Trong Hệ điều hành Windows XP, phát biểu nào không đúng trong các phát biểu sau ? A. Thư mục có thể chứa các thư mục con khác.

A.Thư mục có thể chứa các tệp và thư mục con khác.

B. Tệp có thể chứa các tệp và thư mục con khác.

C. Windows XP là Hệ điều hành đa nhiệm

Đáp án: C. Tệp có thể chứa các tệp và thư mục con khác.

Câu 12: Trong Windows, tên tệp nào sau đây được đặt không đúng qui định :

A. AB.ABCD B. 1_BTAP.TXT C. ABCD D. BAI HOC:DOC

Đáp án: D. BAI HOC:DOC

Câu 13: Trong mạng máy tính, thuật ngữ LAN có ý nghĩa gì ?

A. Mạng diện rộng B. Mạng toàn cầu

C. Mạng cục bộ D. Mạng không dây.

Đáp án: C. Mạng cục bộ

Câu 14: Trong môi trường Pascal, cho biết kết quả của đoạn chương trình : s:= 0; dk:= True; While (s<=20) or (dk) do

Begin s:= s + 5; dk:= False; End;

Write(S);

A. Thông báo lỗi B. 25 C. 15 D. 5

Đáp án: B. 25

Câu 15: Trong môi trường Pascal, cho biết kết quả của đoạn chương trình :

A:= 0;

If a>0 then

X:= 1;

Y:= 2

Else

X:= 2;

Writeln(x);

A.1 B. 2 C. 3 D. Thông báo lỗi

Đáp án: D. Thông báo lỗi

Câu 16: Đoạn chương trình sau có mấy lỗi ?

IF a:= 0 THEN a:= 1;

Else a:= 2

A. 1 B. 2 C. 3 D. 4

Đáp án: C. 3

Câu 17: Trong môi trường Pascal, giả sử thực hiện một số lệnh sau :

For K:= 1 to 5 do

K:= K * 2;

Write(K);

Kết quả của K là:

  1. 96 B. Thông báo lỗi C. 48 D. 24

Đáp án: B. Thông báo lỗi

Câu 18: Đoạn chương trình sau C cho kết quả bao nhiêu?

A:= 0; B:= 0;

IF a>0 then

A:= 1

ELSE

Begin A:= 2; B:= 1; End;

C:= A+B; Write(C);

A. 3 B. 2 C. 1 D. 0

Đáp án: A. 3

Câu 19: Trong môi trường Pascal, giả sử thực hiện một số lệnh sau:

For K:= 1 to 5 do

K:= K * 2;

Write(K);

Kết quả của k là:

A. 96 B. Thông báo lỗi C. 48 D. 24

Đáp án: B. Thông báo lỗi

Câu 20: Trong môi trường Pascal, để biến k lưu được giá trị của biểu thức j*3-(2+j) (với j = 1000), ta khai báo biến k thuộc kiểu dữ liệu:

A. Byte B. Integer C. Longint D. Câu B, C đều đúng

Đáp án: D. Câu B, C đều đúng

———– HẾT ———-

Tải bộ đề thi tin cho tiểu học, cấp 2, cấp 3 Bảng C

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp 3 đề thi tin học trẻ tiểu học, THCS, THPT được Bamboo chọn lọc kĩ lưỡng. Chúc bạn có trải nghiệm tham khảo vui vẻ và tiếp thu thêm được kiến thức tin học cho bản thân.