.
.
.

TOP 10 trường THCS – trường cấp 2 chất lượng tốt nhất TP.HCM

TOP 10 trường THCS - trường cấp 2 tốt nhất TPHCM

Trung học cơ sở là cấp bậc giáo dục quan trọng bậc nhất trong việc phát triển từ thiếu nhi lên thiếu niên. Vậy bạn có biết top những trường cấp 2 tốt nhất TPHCM chưa? Cùng Bamboo đi tìm hiểu nhé!

Trường hội nhập quốc tế Bamboo School

Là hệ thống trường Hội nhập Quốc tế, Bamboo School góp phần tạo nên những thế hệ công dân toàn cầu, biết trân trọng những giá trị truyền thống, được phát triển toàn diện về thể chất, tâm hồn và trí tuệ. Khát vọng của Bamboo School là trở thành Hệ thống trường hội nhập Quốc tế có quy mô và chất lượng dẫn đầu tại Việt Nam. Đây sẽ là nơi trưởng thành đáng tự hào của thể hệ trẻ tài năng và đạo đức.

Trường hội nhập quốc tế Bamboo School

Trường hội nhập quốc tế Bamboo School

Bamboo School – không chỉ là môi trường học tập mà ở đó học sinh là trung tâm thông qua Chương trình giáo dục Hội nhập Quốc tế. Bamboo School được xây dựng với đội ngũ giáo viên và nhân viên vững mạnh, chuyên nghiệp không chỉ được đào tạo chuyên sâu các phương pháp giảng dạy tiệm cận với những nền giáo dục phát triển, mà còn được bồi dưỡng tâm hồn, tư duy tích cực để đồng hành và khai phá tiềm năng của mỗi học sinh.

Bamboo sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy, học tập. Từ đó, học sinh tại Bamboo có đầy đủ điều kiện để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tâm hồn, trở thành những công dân thành công và hội nhập.

Thông tin liên hệ

Trường THCS Colette

Đây là một trong những trường THCS top đầu Tp.HCM về chất lượng giáo dục của giáo viên và học sinh. Bên cạnh việc áp dụng chương trình chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo giống các trường THCS công lập khác, trường Colette còn có những lớp song ngữ tiếng Anh tiếng Pháp, lớp chuyên Toán,…

Đội ngũ giáo viên trong trường có đầy đủ kiến thức sư phạm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo học sinh có năng khiếu. Kết quả trường Colette đào tạo được nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên trong thành phố như THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa hay trường Nguyễn Thượng Hiền.

Trường THCS Colette

Trường THCS Colette

Trường ứng dụng phương pháp giảng dạy sáng tạo, tiên tiến và hiện đại trong từng môn học như phương pháp sơ đồ tư duy, phương pháp STEM.Cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ kèm trang thiết bị hiện đại. Phụ huynh học sinh và giáo viên liên kết chặt chẽ thông qua “sổ liên lạc điện tử” thông báo tình hình học tập và hoạt động của các em hàng ngày.

Thông tin liên hệ

Trường THCS Bạch Đằng

Trường THCS Bạch Đằng được thành lập vào năm 1964 với tên gọi ban đầu là trường tư thục cấp II, cấp III Lê Bảo Tịnh do linh mục giáo xứ Vườn Xoài mở ra giảng dạy. Đến năm 2005 – 2006, trường mới được đổi tên thành trường THCS Bạch Đằng.

40 năm hình thành và phát triển, trường đã và đang đáp ứng tốt vai trò và nhiệm vụ của đơn vị giáo dục trọng điểm chất lượng cao trong thành phố. Kết quả các hành động của trường đều được đánh giá xuất sắc với các bằng khen: Tập thể lao động xuất sắc, Trường tiên tiến cấp thành phố, Bằng khen của thủ tướng, Bằng khen của Bộ GD – ĐT, đặc biệt là Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Trường THCS Bạch Đằng

Trường THCS Bạch Đằng

Hàng năm 99% các em học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt, xấp xỉ 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Các em học sinh ưu tú trong trường cũng mang về phòng truyền thống của trường nhiều huy chương trong các kì thi học sinh giỏi thành phố hay toàn quốc.

Thông tin liên hệ

Trường THCS Hai Bà Trưng

Trường Hai Bà Trưng đã được xây dựng hơn 100 năm – tên ban đầu trường tư thục với 3551m2 nằm trong tổng thể xây dựng chung của nhà thờ Tân Định và tu viện do dòng tu nữ Phaolo quản lý. Đến tháng 6/1976 trường được chuyển giao quyền sở hữu cho Bộ Giáo dục & Đào tạo và đổi tên thành trường THCS Hai Bà Trưng.

Nhà trường cơ cấu 37 lớp học với tổng số 1446 học sinh tính đến năm 2018, trong đó có 11 lớp tăng cường tiếng Anh, 4 lớp tăng cường tin học và 2 lớp bán trú. Ngoài ra trường đã đầu tư nâng cấp với phòng máy tính có quy mô 90 máy đều được kết nối Internet, 1 phòng thư viện và các phòng chức năng khác.

Trường THCS Hai Bà Trưng

Trường THCS Hai Bà Trưng

Nhiều năm qua học sinh lớp 9 trong trường luôn đạt tỉ lệ 100% đỗ tốt nghiệp THCS. Số lượng học sinh giỏi cấp Quận, thành phố luôn có thứ hạng cao so với các trường điểm khác.

Thông tin liên hệ

Trường THCS Nguyễn Du

Trường được thành lập từ năm 1989 với tên gọi trường chuyên Quận 1 với nhiệm vụ bồi dưỡng đào tạo những học sinh có năng khiếu trên toàn thành phố. Đến năm 1997, trường được đổi tên thành trường Nguyễn Du như ngày nay.

Trường đã tập hợp được đội ngũ giáo viên chính quy có trình độ chuyên môn chuyên sâu, có nghiệp vụ sư phạm vững vàng và luôn năng động cải tiến phương pháp giảng dạy thích hơp.

Trường THCS Nguyễn Du

Trường THCS Nguyễn Du

Kết quả toàn trường có 90% học sinh giỏi, tốt nghiệp THCS 100% và tỉ lệ học sinh đỗ các trường chuyên THPT và trường giàu truyền thống khác cao nhất Tp.HCM.Trường Nguyễn Du được đánh giá là đơn vị đi đầu về công tác giáo dục toàn diện, xứng đáng làm tấm gương cho các trường khác noi theo.

Thông tin liên hệ

Trường THCS Trần Văn Ơn

Trường THCS Trần Văn Ơn được thành lập từ năm 1911 với tên ban đầu là trường Richaud. Sau 100 năm hoạt động, trường nổi bật ở các thành tích “trồng người” với nhiều thành tích cao.

Quy mô nhà trường bao gồm đội ngũ 200 cán bộ – giáo viên cùng toàn thể 3000 em học sinh mỗi năm, tỷ lệ học sinh khá giỏi mỗi năm lên tới 90%. Điều đó tạo nên sức hút đặc biệt về chất lượng giảng dạy của trường trong thành phố.

Trường THCS Trần Văn Ơn

Trường THCS Trần Văn Ơn

Về cơ sở vật chất, nhà trường có 44 phòng học và 9 phòng chức năng đều được trang bị thiết bị hiện đại đầy đủ; phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện và phòng Activeboard (Hệ thống dạy học tương tác thông minh)

Thông tin liên hệ

Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Lê Quý Đôn được xây dựng vào năm 1877 và lấy tên là trường Collège Chasseloup Laubat- có thể coi là trường THCS lâu đời nhất thành phố Hồ Chí Minh. Sau năm 1954 trường mang tên Jean Jacques Rousseau do người Pháp quản lý. Trường chính thức mang tên Lê Quý Đôn vào năm 1981.

Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường Lê Quý Đôn nổi tiếng với bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời trong chất lượng giảng dạy và học tập. Đến năm 2016, trường chính thức được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Trường cũng tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn – Đội, câu lạc bộ,… hỗ trợ các em học sinh được phát triển đời sống cá nhân.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: số 2 Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3, Tp. HCM / số 9B Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 39304448
 • Website: http://www.thcslequydon3.hcm.edu.vn/

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

Tọa lạc ở quận ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh nhưng không vì thế mà chất lượng giáo dục của trường không được chú trọng trong suốt 30 năm vừa qua kể từ ngày thành lập trường.

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

Trường Nguyễn Hữu Thọ tự hào đạt được nhiều thành tích nổi bật trong giáo dục:

 • Số giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và thành phố mỗi năm có xếp xỉ 30 giáo viên trở lên. Các thầy cô giáo tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
 • Tỉ lệ học sinh khá giỏi mỗi năm đạt từ 85% trở lên, số học sinh giỏi cấp thành phố cũng tăng trong các năm học.
 • Chi Đoàn, Liên Đội, Công Đoàn tham gia tốt các phong trào thi đua và đạt các danh hiệu “Xuất Sắc”, “Vững Mạnh Xuất Sắc”

Thông tin liên hệ

Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Từ năm 1960 thành lập, trường THCS Đoàn Thị Điểm luôn lọt vào top các trường công lập tốt nhất thành phố.

Với chương trình giảng dạy chính quy theo chuẩn quốc gia, hàng năm tỉ lệ học sinh đỗ THCS luôn đạt 100% và các lứa học sinh xuất sắc đạt nhiều thành tích trong các kì thi quốc gia quốc tế.

THCS Đoàn Thị Điểm luôn hướng tới mô hình ngôi trường đoàn kết hạnh phúc như một mái ấm gia đình nên trường luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các em học sinh.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Thông tin liên hệ

Trường THCS Việt Úc

Đây là ngôi trường dân lập hiếm hoi được lọt vào top các trường chất lượng nhất thành phố Hồ Chí Minh. Trường Việt Úc nổi tiếng nhờ phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo chuẩn quốc tế Cambridge kết hợp hài hòa với chương trình Giáo dục quốc gia.

Trường THCS Việt Úc

Trường THCS Việt Úc

Tại trường Việt Úc, chương trình học được chia làm 2 lộ trình học cụ thể:

 • Lộ trình CAP/ CAP Pathway: chương trình giáo dục quốc gia + chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge
 • Lộ trình CEP/ CEP Pathway: chương trình giáo dục quốc gia + chương trình tiếng Anh Cambridge chuyên sâu
 • Các chương trình học ở đây đều được giảng dạy và học tập song ngữ nên các em sẽ được rèn luyện tiếng Anh từ bé.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 594 đường Ba tháng Hai, phường 14, quận 10, Tp. HCM
 • SĐT: 028 38687576
 • Website: http://www.vas.edu.vn/

Xem thêm:

Lựa chọn trường Cấp 2 chất lượng nhất tại Tp. HCM sẽ giúp trẻ em có điều kiện để phát triển cả về kiến thức và nhân cách sau này. Hi vọng bài tổng hợp phía trên của Bamboo sẽ giúp ích cho bạn tìm được một môi trường học tập tốt nhất!

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan