PHONG TRÀO THI ĐUA TRE 100 ĐỐT / THE HUNDRED – KNOT BAMBOO

The Hundred - Knot Bamboo

Nhằm tạo ra không khí thi đua sôi nổi, khích lệ sự cố gắng của các cá nhân và tổ chức, Bamboo School phát động phong trào thi đua “The Hundred – Knot Bamboo”

THI ĐUA KHỐI TIỂU HỌC

Nội dung

Học sinh thực hành đầy đủ 4 cốt lõi giá trị của Bamboo: chủ động, chính trực, yêu thương, khát vọng. Học sinh phải đạt 4 giá trị. Mỗi tuần là một giá trị ứng với 1 huy hiệu, cụ thể như sau:

• Tuần 1: Giá trị chủ động – Chiến binh chủ động

Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, hình thành chủ động và sáng tạo trong các tình huống khác nhau. Chủ đề tùy chỉnh, các bé sẽ được sản xuất bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt theo hướng dẫn của giáo viên. Tỷ lệ 50-50

• Tuần 2: Giá trị chính trực – Chiến binh Chính trực

Hình thành, rèn luyện cho trẻ sự chính trực: vào lớp đúng giờ, biết nhìn nhận khuyết điểm và sẵn sàng cải thiện. Giáo viên chuẩn bị một câu chuyện về tính chính trực rồi dựa vào đó mà các bạn nêu quan điểm hoặc suy nghĩ và gán thêm hoạt động dựa vào câu chuyện đó.

• Tuần 3: Giá trị Yêu thương – Chiến binh Yêu thương

Rèn luyện cho trẻ biết yêu thương, chia sẻ với mọi người trong các tình huống khác nhau. Chủ đề tùy chỉnh, các bé sẽ được sản xuất bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt theo hướng dẫn của giáo viên. Tỷ lệ 50-50

• Tuần 4: Giá trị Khát vọng – Chiến binh Khát vọng

Rèn luyện cho trẻ thể hiện sự khát vọng trong các tình huống khác nhau như khát vọng có thêm nhiều kiến thức thông qua đọc nhiều sách, khát vọng đạt danh hiệu Nữ Hoàng/ Vị Vua mỗi tuần… Tùy theo chủ đề, các bé sẽ thể hiện sản phẩm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt theo hướng dẫn của giáo viên. Tỷ lệ 50-50

Khen thưởng

Tổng kết tuần: Học sinh nhận được 1 huy hiệu tương ứng với giá trị của tuần đó
Tổng kết 1 tháng: Học sinh đạt 4 huy hiệu – Chiến binh toàn diện
Tổng kết học kì: Học sinh đạt Chiến binh toàn diện tất cả các tháng trong học kì: Gương mặt đại diện cho trường – Hình ảnh BAMBOOER tiêu biểu

THI ĐUA KHỐI THPT

Thi đua tập thể lớp:

Các Bambooer sẽ thực hành thi đua về thành tích học tập, nề nếp kỷ cương và các phong trào được phát động bởi nhà trường trên tinh thần đoàn kết của cả tập thể.

Các lớp sẽ được đánh giá dựa vào:

• Thứ tự xếp hạng thi đua của lớp trong tháng.

• Lớp hạng nhất: 15 điểm
  • Lớp hạng nhì: 10 điểm
  • Lớp hạng ba: 5 điểm

• Số lượng học sinh của lớp đạt điểm văn minh trong tháng. Mỗi học sinh đạt 95 điểm văn minh sẽ được cộng thêm 1 điểm.

• Số lượng học sinh trong lớp đạt điểm 10 trong tháng. Mỗi học sinh đạt điểm 10 sẽ được cộng thêm 1 điểm.

• Lớp tham gia và đạt được giải thưởng trong các hoạt động phong trào của mỗi tháng. Mỗi giải thưởng của lớp sẽ được cộng thêm 3 điểm. (tham gia được cộng 1 điểm)

Nhà Trường sẽ tiến hành đổi đốt tre dựa vào điểm mà lớp đã đạt được trong từng tháng theo từng khối (cứ 10 điểm thì đổi được 1 đốt tre).

Cuối năm học, những lớp có mô hình cây tre nhiều đốt sẽ được nhận cờ luân lưu Bamboo từ Nhà Trường.

• Cơ sở Tân Phú: 1 lớp/ khối
  • Cơ sở Hóc Môn: 3 lớp/ khối
  • Cơ sở Tân Chánh Hiệp: 1 lớp/ khối

Thi đua cá nhân học sinh:

Những học sinh đạt các thành tích sẽ được công nhận huy hiệu “Bambooer nổi trội”.

Mỗi học sinh sẽ được cung cấp 1 sổ nhật kí Bambooer để sưu tập huy hiệu. Huy hiệu được thiết kế dưới dạng mộc. Giáo viên chủ nhiệm dựa trên những thành tích học sinh đạt được để đóng dấu huy hiệu trong sổ nhật kí của học sinh. Học sinh sưu tập được nhiều huy hiệu sẽ được nhận nhiều phần thưởng có giá trị.

• Học sinh có thành tích học tập tốt:

• 1 điểm 10 sẽ được tặng 1 huy hiệu Bambooer.
  • Điểm trung bình môn cao nhất lớp (hạng 1 lớp) sẽ được tặng 8 huy hiệu Bambooer.
  • Điểm trung bình môn cao nhất khối sẽ được tặng 10 huy hiệu Bambooer.
  • Đạt danh hiệu học sinh giỏi sẽ được tặng 5 huy hiệu Bambooer.
  • Đạt danh hiệu học sinh khá sẽ được tặng 3 huy hiệu Bambooer.

• Học sinh đạt giải trong các kì thi thuộc hoạt động mũi nhọn.

• Giải Nhất (hoặc Huy chương Vàng) được tặng 10 huy hiệu Bamboo.
  • Giải Nhì (hoặc Huy chương Bạc) được tặng 8 huy hiệu Bambooer.
  • Giải Ba (hoặc Huy chương Đồng) được tặng 6 huy hiệu Bambooer.
  • Giải khuyến khích được tặng 4 huy hiệu Bambooer.
  • Đăng kí tham gia nhưng không đạt giải được tặng 3 huy hiệu Bambooer

• Học sinh đạt điểm văn minh.

•  Đạt điểm văn minh từ 95 trở lên/tuần sẽ được tặng 1 huy hiệu Bambooer.

• Học sinh tiến bộ vượt bậc trong học tập, rèn luyện, hoạt động phong trào.

•  Học sinh yếu đạt được điểm mục tiêu từng môn/ từng tháng (có xác nhận của GVBM và GVCN) được tặng 1 huy hiệu/ môn.
  • Học sinh tiến bộ vượt bậc (tăng 10 bậc xếp hạng trong lớp, thay đổi bậc xếp loại học tập, hạnh kiểm) được tặng 3 huy hiệu.
  • Được giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm ghi nhận trong sổ đầu bài được tặng 1 huy hiệu/ lượt.

Kỳ giữa và cuối kỳ là thời gian bạn có thể mang đổi hiệu thành những phần quà và mỗi lớp chọn ra 1 học sinh có số lượng huy hiệu nhiều nhất để nhận phần thưởng có giá trị từ Nhà Trường vào cuối mỗi học kỳ.

Với phong trào thi đua “The Hundred – Knot Bamboo”, Bamboo School hy vọng sẽ mang đến cho các bạn một sân chơi thú vị và sức mạnh, bên cạnh đó sẽ là động lực thúc đẩy sự “tỏa sáng” trong mỗi cá nhân và tập thể.

Các Bambooer hãy nhanh chóng hóa thân thành những chiến binh mạnh mẽ và chinh phục những thử thách của “The Hundred – Knot Bamboo” ngay hôm nay nhé

• CHƯƠNG TRÌNH “NGƯỜI KỸ SƯ TƯƠNG LAI” 2022
• HỌC TẬP THỜI ĐẠI 4.0 – CÔNG CỤ LIVEWORKSHEETS