THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “NGƯỜI KỸ SƯ TƯƠNG LAI” 2022

Người kỹ sư tương lai

Nhằm tạo ra môi trường học tập năng động sáng tạo – “học đi đôi với hành”, Bamboo School thông báo phát động cuộc thi “Người kỹ sư tương lai” với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích giúp học sinh rèn luyện thêm tính sáng tạo và mạnh dạn thể hiện bản thân.

Sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục đăng ký tham gia chương trình, các đội chơi tham dự sẽ được trải qua thời gian tập huấn để được bổ sung thêm những kiến thức – kỹ năng cần thiết cho vòng loại và sau cùng là vòng thi chung kết để tìm ra đội chiến thắng.

Tập huấn

Thời gian, địa điểm:

– Thời gian: 07g30 – 10g30, ngày 19/02/2022.

– Địa điểm: Bamboo Hóc Môn – Trường TiH – THCS – THPT Tre Việt.

– Các em học sinh đăng ký tham gia dự thi dưới hình thức đội 3 – 4 người (đội cử ra 1 đội trưởng).

– Các đội dự thi đăng ký tham dự bằng cách đăng ký theo link: https://bit.ly/NKSTL-2022

Nội dung tập huấn:

– Phần trao đổi kiến thức, kỹ thuật, những lưu ý khi xây dựng một chiếc cầu và giới thiệu về những mô hình cầu thực tế.

– Tập huấn kỹ năng thuyết trình bằng PowerPoint và tìm kiếm thông tin hiệu quả.

– Tập huấn kỹ năng làm việc nhóm và phổ biến thể lệ hội thi.

Vòng Sơ loại

Thời gian, địa điểm:

– Thời gian: 07g30 – 11g30, ngày 27/02/2022.

Thử tải – Vấn đáp

– Sân khấu sẽ bố trí 3 bàn thử tải, mỗi lượt có 3 đội thử cùng lúc, mỗi bàn thử tải có 3 sinh viên/thành viên CLB phụ trách phần đo đạc kích thước cầu và thao tác thử tải:

+ Đặt cầu lên “bờ sông” là hai chiếc bàn học (có thể điều chỉnh trong khoảng 40 – 50 cm), không cố định cầu vào bờ.

+ Các đội xác định vị trí đặt tấm thử tải (trọng tâm chiếc cầu).

+ Bắt đầu với 20kg cát trong giỏ, sau 20 giây sẽ bắt đầu thêm tải và ghi nhận tải trọng.

+ Mỗi lần thêm tải (5kg, 2kg, 1kg tùy vào sức chịu của cầu), sau 5 giây nếu cầu vẫn chưa gãy hoặc độ biến dạng theo chiều cao không quá 5cm thì tiếp tục thêm tải. Mức tải ghi nhận cuối cùng là khi đội quyết định dừng.

– 15 đội có cầu đạt tải trọng cao nhất sẽ được vào phần thi Vấn đáp, ở đó các đội sẽ nhận được sự tư vấn, chấm điểm của BGK để hoàn thiện sản phẩm cho vòng Chung kết.

Bình chọn

– Các đội tham gia gửi hình ảnh sản phẩm cùng poster và bài truyền thông cho Ban Tổ chức. Bài viết này sẽ được đăng lên trang Trường hội nhập quốc tế Bamboo – High School (fb.com/hethongtruonghoinhapquoctebamboo1). Đội có điểm cao nhất sẽ đạt giải Ấn tượng của hội thi.

– Hình thức tính điểm dựa vào sự tương tác của người đọc với bài viết như sau: 1 tim = 1 điểm, 1 share = 3 điểm, mỗi tài khoản không được share quá 3 lần, mỗi lần cách nhau ít nhất 12 giờ, nếu vi phạm chỉ được tính là 1 share.

– Bình chọn sẽ diễn ra trong vòng 36 tiếng kể từ lúc đăng. Kết quả bình chọn được công bố cùng lúc với kết quả vòng Chung kết.

Chấm và công bố kết quả vòng sơ loại

– Ban giám khảo chấm điểm theo các tiêu chí được đề ra trong bảng điểm đính kèm.

– 15 đội vượt qua cả phần thử tải và thuyết trình sẽ được biết kết quả ngay vào ngày diễn ra vòng Sơ loại.

– Các đội vượt qua vòng sơ loại có 7 ngày để nâng cấp mô hình chiếc cầu của mình nhằm cải tiến những hạn chế do Ban Tổ chức nhận xét. Các đội sau đó sẽ được chấm điểm, đánh giá tại vòng Chung kết hội thi.

Vòng Chung kết

Thời gian, địa điểm:

– Thời gian: 08g00 – 11g00, ngày 27/02/2022.

Thuyết trình

– Các đội lần lượt tham gia thuyết trình và trả lời câu hỏi trước Ban Giám khảo.

– Mỗi đội có 07 phút thuyết trình về sản phẩm với các nội dung bắt buộc sau đây:

+ Đặc điểm nổi bật của chiếc cầu.

+ Đội đã cải tiến gì cho cầu.

+ Dự đoán khả năng chịu lực của cầu.

– Sau khi thuyết trình, đội thi trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra.

– Ban Giám khảo chấm điểm dựa trên những tiêu chí trong bảng điểm đính kèm.

Thử tải

– Ở phần thi này, các đội sẽ thi 2 đội mỗi lượt theo thứ tự do Ban Tổ chức sắp xếp. Các đội thực hiện các thao tác sau theo hướng dẫn của Ban Tổ chức:

+ Đặt cầu lên “bờ sông” (có thể điều chỉnh trong khoảng 40 – 50 cm), không cố định cầu vào bờ.

+ Các đội xác định vị trí đặt tấm thử tải (trọng tâm chiếc cầu).

+ Bắt đầu với 40kg cát trong giỏ, sau 20 giây sẽ bắt đầu thêm tải và ghi nhận tải trọng

+ Mỗi lần thêm tải (5kg, 2kg, 1kg tùy vào sức chịu của cầu), sau 5 giây nếu cầu vẫn chưa gãy hoặc độ biến dạng theo chiều cao không quá 5cm thì tiếp tục thêm tải. Mức tải ghi nhận cuối cùng là khi đội quyết định dừng hoặc là mức gần nhất trước khi cầu gãy hoặc biến dạng quá 5cm theo chiều cao.

Công bố kết quả và trao thưởng

– Ban Giám khảo chấm điểm phần thi dựa trên bảng điểm đính kèm.

– Kết quả được công bố ở cuối buổi thi vòng chung kết

– Trao thưởng sẽ gồm một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba và ba giải Khuyến khích và một giải Ấn tượng.

Cơ cấu giải thưởng

– 1 Giải nhất: Huy chương vàng + Giấy khen + 500.000đ

– 1 Giải nhì: Huy chương bạc + Giấy khen + 400.000đ

– 1 Giải ba: Huy chương đồng + Giấy khen + 300.000đ

– 3 Giải khuyến khích: Giấy khen + 200.000đ

– 1 Giải ấn tượng: Giấy khen + 200.000đ

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay lập đội và đăng ký tham gia ngay cuộc thi “Người kỹ sư tương lai” để sớm có thể chạm đến “Giấc mơ kỹ sư” và học tập thêm những kiến thức bổ ích.

Đăng ký ngay tại: https://bit.ly/NKSTL-2022