Lớp 8 có bao nhiêu môn học? Cần bao nhiêu quyển vở, đồ dùng học tập gì?

Lớp 8 có bao nhiêu môn học? cần bao nhiêu quyển vở, đồ dùng học tập gì?

Lớp 8 – THCS có bao nhiêu môn học? Lớp 8 học môn nào khó nhất? và nhiều câu hỏi khác nữa. Ở bài viết hôm nay, Bamboo Schook sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin và những câu hỏi thường gặp với các bạn học sinh chuẩn bị bước vào lớp 8:

Lớp 8 2022 bao nhiêu tuổi? Mấy tuổi học lớp 8

Cách tính số tuổi hiện tại mà Bamboo School sắp chia sẻ ngay sau đây sẽ là cách tính đơn giản nhất và kết quả chính xác nhất. Vậy lớp 8 hiện nay bao nhiêu tuổi? Theo như Bộ giáo dục và Đào tạo của ngành giáo dục thì 6 tuổi sẽ là độ tuổi chính thức bước vào lớp 1, nếu không có những vấn đề khác tác động thì số tuổi chính xác sẽ là 14 tuổi.

Công thức tính: Lấy số năm hiện tại trừ cho số lớp đang học và cộng thêm cho 6: 2022 – (8+6) = 2008

Sau đó, các bạn sẽ lấy tiếp số năm hiện tại trừ cho số năm sinh những bạn : 2022 – 2008 = 14 tuổi.

Như vậy, những bạn học sinh đang học lớp 8 là 14 tuổi. Cách tính này vừa tiện lợi nhất, và rất dễ đưa vào sử dụng đối với những người khác.

Lớp 8 2022 bao nhiêu tuổi? Mấy tuổi học lớp 8

Lớp 8 học những môn gì? Có bao nhiêu môn học?

Theo bộ Giáo dục và Đào Tạo hiện nay lớp 8 cần học 13 môn:

• Toán học
  • Ngữ văn
  • Vật lí
  • Hóa học
  • Sinh học
  • Công nghệ
  • Lịch sử
  • Địa lí
  • Giáo dục công dân
  • Âm nhạc
  • Tin học
  • Mĩ thuật

Lớp 8 học những môn gì? Có bao nhiêu môn học?

Lớp 8 học cần bao nhiêu quyển vở ?

Trong tổng 13 môn học sẽ có môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Hoá, Sinh là những môn cần làm bài tập củng có kiến thức thường xuyên. Vì vậy, các môn này cần chuẩn bị 2 quyển vở.

Như vậy, các bạn học sinh lớp 8 cần chuẩn bị khoảng 20 – 40 quyển vở cho năm học lớp 8 này.

Lớp 8 học cần bao nhiêu quyển vở ?

Lớp 8 có được dùng máy tính không? Được mang điện thoại không?

Theo Bộ GDĐT cho hay Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ GDĐT có quy định: “Học sinh không được sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép”.

Như vậy, việc sử dụng điện thoại trong lớp học về cơ bản vẫn là hành vi bị cấm. Việc sử dụng điện thoại trong lớp học với mục đích học tập của học sinh chỉ được dùng khi có sự cho phép từ phía giáo viên. Nếu mang điện thoại đi học phải tắt nguồn và không sử dụng riêng trong và ngoài giờ học.

Lớp 8 có được dùng máy tính không? Được mang điện thoại không?

Lớp 8 cần mua những gì? Những dụng cụ học tập cần chuẩn bị

Những đồ dùng học tập cần thiết cho các bạn học sinh lớp 8
  • Tập vở có dòng kẻ ngang
  • Sách giáo khoa
  • Bút bi: mực đen, xanh (có thể thêm mực đỏ hoặc bút đánh dấu)
  • Bút chì, gọt chì, gôm.
  • Hộp bút hoặc túi đựng bút.
  • Bộ thước vẽ hình (eke, thước kẻ, compa..)
  • Bút xóa, giấy xoá,..
  • Bút chì màu

Lớp 8 cần mua những gì? Những dụng cụ học tập cần chuẩn bị

Lớp 8 có khó không? Môn nào khó nhất?

Đây là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất. Đối với lớp 8 lượng kiến thức sẽ nhiều hơn lớp 6 và lớp 7 vì có thêm môn lý và môn hoá có nhiều tính toán, khối lượng kiến thức nhiều hơn. Vậy môn nào là môn khó nhất?

Môn Ngữ Văn

• Đây là một trong những môn học đã khiến cho nhiều học sinh có điểm trung bình bị liệt, bị yếu kém. Thậm chí đã có rất nhiều bạn học sinh ghét môn văn mà nguyên nhân hàng đầu đến từ việc môn học này rất khó tiếp thu bởi nội dung kiến thức rất dài và khô khan.

Môn Tiếng Anh

• Đã có rất nhiều bạn học sinh bắt đầu mất gốc tiếng Anh, việc học tốt Tiếng Anh lớp 8 là một điều khó khăn. Ở các lớp dưới, việc học tiếng Anh vốn đã không dễ dàng, lên lớp 8 thì các bạn cần phải tăng tốc trong việc học tiếng anh hơn.
  • Vì không chỉ có các từ vựng thông thường, mà còn về rất nhiều lĩnh vực như: văn hóa, khoa học – kỹ thuật,…Kiến thức, từ vựng lớp 8 đã bắt đầu phức tạp hơn, khó khăn hơn.

Môn Hóa học

• Đây là môn học được xem là vừa mới mẻ, xa lạ với các bạn học sinh lớp 8, các kiến thức của môn học này không dễ dàng nắm bắt. Vì là giai đoạn khởi đầu làm quen với môn học này nên đòi hỏi các bạn học sinh lớp 8 cần tập trung hơn, không để xảy ra tình trạng mất gốc, hỏng kiến thức.
  • Các bạn cần cố gắng nắm chắc các kiến thức cơ bản để có nền tảng vững chắc về môn Hóa học cho những năm sau. Môn Hóa học lớp 8 đòi hỏi các bạn phải thật sự tập trung.

Môn vật lý

• Đã có rất nhiều bạn học sinh gặp khó khăn ở môn Vật lý lớp 8. Đầu tiên là vấn đề lý thuyết khá nặng, 1 tiết với 45 phút chỉ vừa đủ cho giáo viên giảng dạy và cho học sinh ghi chép lý thuyết, vì vậy mà các bài tập thường sẽ được giao về nhà khá nhiều.
  • Thứ hai là môn này không những có nhiều lý thuyết từ dễ đến khó mà còn phần bài tập cũng không hề đơn giản, đòi hỏi sự siêng năng làm bài tập cùng với khả năng tư duy, luôn biết tìm tòi và học hỏi.

Lớp 8 có khó không? Môn nào khó nhất?

Lớp 8 có phải đóng học phí không? Học phí lớp 8 bao nhiêu?

Học phí năm học 2022 – 2023 của trường trung học phổ thông sẽ bảo đảm chi thường xuyên được chia theo vùng với mức cao nhất mỗi tháng khoảng 650 nghìn đồng/học sinh.

Chính phủ ban hành Nghị định Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

• Cụ thể, vùng thành thị có mức học phí mỗi tháng cấp trung học cơ sở học phí từ 300 – 650 nghìn đồng/học sinh.
  • Vùng nông thôn có mức học phí mỗi tháng cấp trung học cơ sở học phí từ 100 – 270 nghìn/học sinh.
  • Vùng dân tộc thiểu số và miền núi có mức học phí cấp trung học cơ sở có mức học phí từ 50 – 170 nghìn/học sinh.

Lớp 8 có phải đóng học phí không? Học phí lớp 8 bao nhiêu?

Như vậy, thông qua bài viết trên chúng ta đã được tìm hiểu và biết lớp 8 có bao nhiêu môn học. Từ đó có thể chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập cũng như kiến thức để bước vào năm học lớp 8. Chúc các bạn có một năm học mới thật tốt nhé!