.
.
.

TOP 5 trường THPT đẹp, hiện đại, chất lượng nhất Việt Nam

Bên cạnh chương trình dạy hay các thành tích về học tập, cơ sở vật chất đẹp, hiện đại và chất lượng cũng là một trong các tiêu chí nhằm đánh giá và lựa chọn trường của không ít phụ huynh và học sinh khi bắt đầu bước vào giai đoạn chuyển cấp. Đặc biệt đó chính là thời gian chuyển cấp từ trung học cơ sở qua trung học phổ thông.

Vì lượng kiến thức ở trung học phổ thông sẽ nặng hơn cũng như đây sẽ là kiến thức chủ yếu để các em chuẩn bị thi trung học phổ thông quốc gia. Do đó, một môi trường tốt sẽ là môi trường học tập có đầy đủ có thiết bị, cơ sở vật chất để đáp ứng được nhu cầu học lý thuyết lẫn thực hành và vui chơi của học sinh một cách toàn diện nhất. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng điểm qua top 5 trường THPT đẹp, hiện đại và chất lượng nhất Việt Nam nhé!

THPT chuyên Amsterdam

Trường Trung học phổ thông chuyên Amsterdam được coi là một trong những trường học hàng đầu tại nước ta hiện nay. Trường được mang tên Amsterdam bởi đây chính là nơi do chính vốn của những người dân tại Amsterdam, Hà Lan đóng góp nhằm hỗ trợ thành lập vào năm 1985. 

Khác với những ngôi trường khác mang nét cổ điển hoặc truyền thống tại Việt Nam. Lối kiến trúc kiểu trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam lại có lối kiến trúc vô cùng hiện đại với diện tích lên đến 5 hecta đất.

Trường có tổng cộng 75 phòng học thông thường, 12 phòng học dành riêng cho đội tuyển các môn (Tin học, Địa lý, Lịch sử, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Nga, Sinh học, Hóa học, Vật lý, tiếng Trung, Toán,Ngữ Văn) cùng 15 phòng học cho từng bộ môn khác nhau.

THPT chuyên Amsterdam

Bên cạnh các phòng học, trường còn cung cấp cho các em học sinh thư viện, khu vực tin học, phòng đa năng, phòng y tế, phòng khảo thí nghiên cứu đề thi – chấm thi, khu thực nghiệm với hơn 1000 mét vuông (dành cho môn sinh học, địa lý) cũng như là nhà ăn vô cùng rộng rãi. Riêng phòng hội trường trong nhà của trường Amsterdam có thể chứa hơn 700 người nhằm tổ chức sự kiện, hội họp theo từng mục đích khác nhau.

Thế nhưng như vậy vẫn chưa hết! Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam muốn cho các em học sinh được thoải mái phát triển không chỉ về tri thức mà còn cả về thể lực một cách toàn diện nhất. Vậy nên tại cơ sở mới nhất của trường ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, khu vực thể thao được chia ra trong nhà và ngoài trời. Khu thể thao trong nhà sẽ gồm có nhà thi đấu đa năng dành cho bóng rổ, sân cầu lông và một bể bơi. Còn đối với khu ngoài trời sẽ là một đường nhảy xa, một đường chạy đà, một đường chạy 100 mét, một sân bóng rổ, hai sân cầu lông cùng một sân bóng đá.

THPT chuyên Amsterdam

Trường hội nhập quốc tế Bamboo School 

Bamboo School là một hệ thống trường hội nhập Quốc tế có mặt đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh với hơn 6 cơ sở khác nhau đáp ứng được nhu cầu nhập học của các em học sinh trên toàn thành phố. Các cơ sở của Bamboo School đáp ứng đầy đủ các cấp bậc của chương trình Việt Nam bao gồm: tiền tiểu học, tiểu học, trung học cơ sở cũng như là trung học phổ thông. Không chỉ có chương trình giảng dạy theo phương pháp STEAM và chương trình Tiếng Anh Cambridge Bamboo Unior tiên tiến, hiện đại và cập nhật thường xuyên những kiến thức mới nhất, trường hội nhập Quốc tế Bamboo School còn đảm bảo với phụ huynh cùng các con em về chất lượng cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế với chất lượng dẫn đầu Việt Nam.

Hệ thống phòng học của Bamboo School đảm bảo đầy đủ trang thiết bị như máy điều hòa, tivi, dụng cụ học tập tối thiểu và máy chiếu. Các thiết bị sẽ được kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo được chất lượng một cách tối đa để các em học sinh theo học có được trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất. 

Trường hội nhập quốc tế Bamboo School 

Bên cạnh hệ thống phòng học,  trường hội nhập Quốc tế Bamboo School còn cung cấp các hệ thống phòng chức năng như tin học, âm nhạc, phòng STEAM,… đạt chuẩn quốc tế để kích thích được khả năng sáng tạo của học sinh lẫn phát huy sở trường, năng khiếu riêng biệt của từng em. Phòng âm nhạc với các hệ thống âm thanh hiện đại bậc nhất, chất lượng đảm bảo cùng dàn thiết bị như đàn, trống, loa,… phục vụ được đa dạng các hoạt động văn nghệ như nhảy aerobic, ca hát,…

Không chỉ chú trọng vào kiến thức và các phòng học chức năng, hệ thống trường đã xây dựng khu thể chất với hồ bơi và sân bóng đá ngoài trời cùng diện tích rộng lớn, chứa được số lượng lớn học sinh tham gia nhằm tăng sức bền, sức đề kháng của học sinh bên cạnh việc trau dồi kiến thức.

Đối với các hoạt động ngoài giờ, học sinh còn được trải nghiệm vui chơi với khu riêng biệt được đảm bảo an toàn tuyệt đối giúp phụ huynh yên tâm để các em thỏa thích tinh nghịch, giải trí sau những giờ học mệt mỏi.

Trường hội nhập quốc tế Bamboo School 

Trường THPT chuyên Bắc Ninh

Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh là được thành lập vào năm 1995 và chính thức chuyển sang cơ sở mới vào năm 2016. Tại địa điểm mới, trường THPT chuyên Bắc Ninh đã được nâng cao cơ sở vật chất được đánh giá ngang tầm quốc tế dễ dàng làm choáng ngợp bất kỳ đặt chân vào khuôn viên trường học.

 • Tòa nhà chính cao 9 tầng: 6600 mét vuông.
 • Hội trường cao 3 tầng: 1650 mét vuông.
 • Tòa phòng học (80 phòng học cùng các phòng thí nghiệm, chuyên môn,…) và thư viện cao 5 tầng: 12000 mét vuông.
 • Ký túc xá cao 12 tầng: 7000 mét vuông.
 • Nhà thi đấu: 3000 mét vuông (sân bóng chuẩn FIFA, bể bơi, sân tập ngoài trời…)

Trường THPT chuyên Bắc Ninh

Để đầu tư cho cơ sở vật chất bậc nhất Việt Nam, trường Trung học phổ thông chuyên có tổng kinh phí xây dựng là gần 600 tỉ đồng. Tính đến năm 2020, trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh đã được công nhận là trường hiện đại thứ nhì trong khu vực toàn Đông Nam Á. Đây chính là công trình không chỉ thay đổi diện mạo nền giáo dục Bắc Ninh nói riêng mà còn là một công trình đáng tự hào của Việt Nam nói chung. Lối kiến trúc mang nét hiện đại cùng hệ thống mạng wifi hoàn toàn miễn phí, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy một cách tối đa. 

THPT chuyên Nguyễn Huệ

Hà Nội chắc hẳn rất tự hào khi sở hữu đến 2 trường chuyên với cơ sở vật chất thuộc top đầu cả nước. Ngoài trường chuyên Amsterdam, trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ với hơn 75 năm hoạt động kết từ khi được thành lập vào tháng 3 năm 1947. So với những ngày đầu thành lập khó hơn khi chưa đến 200 học sinh theo học với 4 lớp thì nay, khuôn viên nhà trường có tổng diện tích lên đến 15600 mét vuông với số lượng học sinh có thể chứa được tính theo nghìn người cùng cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng:

 • Khu giảng đường cao 5 tầng: 2000 mét vuông.
 • Khu phòng học cao 7 tầng đầy đủ các tiện ích cho mỗi phòng từ máy tính, máy chiếu…
 • Các phòng chức năng: phòng luyện âm, phòng máy tính, phòng nghiên cứu khoa học,…
 • 2 hội trường tổng cộng có sức chứa hơn 650 chỗ.
 • Khu thể chất: 1 sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền ngoài trời, 1 nhà thi đấu đa năng trong nhà và 1 bể bơi.
 • 2 thư viện, trong đó có 1 thư viện được trang bị 72 máy tính.
 • Ký túc xá 11000 mét vuông.

THPT chuyên Nguyễn Huệ

Tổng kinh phí xây dựng trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ lên đến gần 250 tỷ đồng. Nhưng đây là một số tiền vô cùng xứng đáng khi đây là ngôi trường đào tạo nên rất nhiều nhân tài cho đất nước ta cùng những thành tích học tập, giảng dạy vô cùng đáng nể trong xuyên suốt thời gian kể từ lúc được thành lập đưa vào hoạt động.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trong top 5 trường Trung học phổ thông đẹp, hiện đại và chất lượng nhất Việt Nam, trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong là trường duy nhất còn giữ được nét cổ kính cùng kiến trúc Pháp theo phong cách Art Deco ngày xưa với tuổi đời lâu nhất – gần tròn một thế kỉ kể từ khi được thành lập vào năm 1927. Nếu như so về sự đồ sộ, diện tích thì trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong khá là lép vế so với 4 trường khác. Tuy nhiên do mật độ nhà ở thành phố Hồ Chí Minh khá dày đặc, nhất là khu vực trung tâm thành phố như vị trí của trường Lê Hồng Phong thì việc có khuôn viên lớn vài chục ngàn mét vuông gần như là điều không thể.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường gồm 3 dãy phòng học. Mỗi dãy phòng học cũng không quá cao nhưng vẫn đảm bảo được sự thông thoáng, thoáng mát cho học sinh kể cả trong những ngày hè oi ả tại thành phố mang tên Bác. Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong còn được nối thẳng với sân vận động Lam Sơn, kế bên đó là hồ bơi Lam Sơn. Do đó sẽ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu học và thể dục thể thao như đá bóng, bóng bàn, bóng rổ lẫn bơi lội. Đây là một số ít điều mà trường ở vị trí  trung tâm thành phố khó có thể thực hiện được.

Xem thêm:

Cơ sở vật chất trường học là một trong những yếu đố đánh giá giúp trường lọt vào 1 trong top những trường đẹp nhất Việt Nam. Nếu bạn muốn đầu tư một nơi không chỉ có chất lượng dạy học mà còn đầu tư mạnh về cơ sở vật chất thì có thể tham khảo một trong top những trường THPT trên nhé!

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan