.
.
.

Trại hè cho học sinh tiểu học có lợi ích gì cho sự phát triển của trẻ

Trại hè cho học sinh tiểu học có lợi ích gì

Trại hè tiểu học là một trong những xu hướng hoạt động được phụ huynh quan tâm và lựa chọn cho con trẻ tham gia trong những năm gần đây? Vậy trại hè cho học sinh tiểu học là gì? Lợi ích của trại hè tiểu học cho học sinh ra sao? Cùng Bamboo School tham khảo những thông tin về trại hè cho học sinh tiểu học ngay dưới đây.  

Trại hè cho học sinh tiểu học là gì?

Trại hè cho học sinh tiểu học là một chương trình học tập kết hợp giữa học và hoạt động thực tiễn giúp các em học sinh tiểu học phát triển toàn diện. Đến với trại hè, học sinh trong độ tuổi tiểu học sẽ được tham gia nhiều hoạt động thực hành và rèn luyện các kỹ năng trong khoảng thời gian 1 -3 tháng hè. Khái niệm trại hè cho học sinh tiểu học đang còn mới mẻ ở nước ta. Ở phương Tây, đây được coi là chương trình được hầu hết các gia đình khuyến khích cho con cái tham gia.  

Trại hè cho học sinh tiểu học (2)

Tại Việt Nam, trại hè cho học sinh tiểu học đang được triển khai dưới 2 hình thức:  

  • Trại hè tổ chức trong nước: chương trình tập trung theo từng chủ đề với mục đích giúp học viên phát triển theo từng kỹ năng nhất định.  
  • Trại hè quốc tế: chương trình với các hoạt động kết hợp giữa trải nghiệm văn hóa, rèn luyện kỹ năng, kiến thức song song với việc phát triển khả năng ngoại ngữ.  

Lợi ích mà chương trình trại hè cho học sinh tiểu học mang lại

Theo thống kê, số lượng học sinh tiểu học tham gia trại hè đang tăng dần theo từng năm. Vậy điều gì khiến các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh sẵn sàng và mong mỏi để đăng ký trại hè đến thế? Cùng điểm qua những lợi ích mà chương trình trại hè cho học sinh tiểu học mang lại dưới đây:  

Đối với giáo viên

Không chỉ là công việc làm thêm trong dịp hè, trại hè còn mang lại cho giáo viên những lợi ích vô cùng thiết thực:  

Tiếp sức giáo viên trẻ, nuôi dưỡng đam mê nghề giáo

Lợi ích mà chương trình trại hè cho học sinh tiểu học mang lại

Trại hè chính là cơ hội để các thầy cô giáo nuôi dưỡng đam mê nghề “trồng người”. Ở đây, giáo viên không phải “rập khuôn” với những bài giảng giáo án đã chuẩn bị sẵn mà có thể linh hoạt trong những bài giảng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo từng chủ đề. Hơn thế, với những giáo viên trẻ, đây chính là cơ hội để các bạn tích lũy kinh nghiệm trong quá trình dạy học.  

Gắn kết thầy trò

Trại hè phát triển kỹ năng thực tiễn cho học sinh theo các hoạt động như làm việc nhóm, các trò chơi team buiding…Để thực hiện tốt được những mục tiêu được đề ra, học sinh và giáo viên cần nâng cao tinh thần đoàn kết. Từ đây, không chỉ giữa các bạn học sinh mà tình thầy trò cũng được hình thành gắn kết sâu sắc.  

Nắm bắt tâm lý trẻ để giảng dạy tốt hơn

Thông qua trại hè, các thầy cô không chỉ tích lũy được những kinh nghiệm về chuyên môn nghề giáo, mà hơn hết đây còn là dịp để giáo viên nắm bắt được tâm lý của trẻ, hiểu trẻ qua từng ngày. Từ đó, thầy cô giáo sẽ có phương pháp, cách thức để giảng dạy trẻ dễ dàng và hiệu quả hơn.  

Đối với học sinh

Năm lợi ích của trại hè dành cho học sinh tiểu học được thống kế dưới đây sẽ giúp phụ huynh hiểu về các chương trình của trại hè và từ đó cha mẹ có sự cân nhắc lựa chọn hoạt động hè phù hợp nhất cho con:  

Môi trường rèn luyện tiếng Anh giảm stress

Lợi ích đấu tiên dành cho học sinh tiểu học mà trại hè mang đến chính là cung cấp môi trường rèn luyện tiếng Anh với các bạn học sinh cùng các giáo viên bản xứ, giúp trẻ trau dồi tiếng Anh thông qua quá trình giao tiếp, học hỏi một cách hiệu quả.  

Có không ít những trại hè hiện nay phần lớn thời gian vui chơi, học tập đều được trao đổi diễn đạt bằng tiếng Anh. Từ các tình huống thực tiễn đó, trẻ được phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc viết một cách tự nhiên, giảm stress so với các bài giảng tiếng Anh trên lớp.  

Tăng cường sức khỏe sau giờ học

Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng để trẻ được giải phóng năng lượng, giải tỏa những áp lực thi cử, tham gia các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.  

Tại các trại hè dành cho học sinh tiểu học, trẻ sẽ được rèn luyện sức khỏe với các môn thể thao thú vị như: chạy bộ, đá bóng, võ thuật, bơi lội, bóng đá, bóng chuyền…. 

Lợi ích mà chương trình trại hè cho học sinh tiểu học mang lại

Khai phá tiềm năng cá nhân

Mùa hè cũng là lúc con được thỏa thích với những đam mê với những môn năng khiếu yêu thích mà con chưa thể tập trung trong năm học. Tại trại hè, trẻ sẽ được khám phá những tiềm năm của bản thân thông qua các hoạt động gắn liền với các môn học như: âm nhạc, mỹ thuật, múa, nhảy…dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm.  

Thúc đẩy tư duy với các trò chơi

Chương trình trại hè chú trọng vào việc phát triển toàn diện cho trẻ, bởi vậy nó không đơn thuần chỉ là việc định hướng trẻ tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, kiến thức hay năng khiếu.  

Lợi ích mà chương trình trại hè cho học sinh tiểu học mang lại

Tại trại hè, trẻ sẽ được tiếp thu kiến thức và phát triển kỹ năng thông qua các trò chơi và các tình huống thực tế liên quan đến các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật, toán học. Qua đó, tư duy của trẻ được phát triển đa chiều với các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình… 

Rèn luyện đạo đức, ý chí

Các trại hè đưa tiêu chí về trau đồi phẩm chất cho trẻ lên hàng đầu, bằng cách dạy chúng về tính trung thực, yêu thương con người, vượt lên hoàn cảnh. Các phụ huynh cũng thường cho biết, sau khi tham gia trại hè, con cái của họ trở nên tốt bụng, dũng cảm hơn và đặc biệt các con được trang bị những hành trang về suy nghĩ và kỹ năng để đương đầu với các tình huống trong cuộc sống. 

Tổng kết

Như vậy, trại hè cho học sinh tiểu học là gì? Trại hè tiểu học có lợi ích gì đối với sự phát triển của trẻ. Tất cả đã được BambooSchool.edu.vn đề cập ở bài viết trên. Hy vọng, những thông tin này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về trại hè cho học sinh tiểu học, từ đó có những lựa chọn phù hợp cho con trẻ trong mùa hè này.  

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan