.
.
.

Top 5 cuốn sách nên đọc giúp trẻ phát triển tư duy

Top 5 cuốn sách nên đọc giúp trẻ phát triển tư duy hiệu quả nhất 

Ba mẹ có thể rèn luyện cho con kỹ năng tư duy logic, khả năng suy luận và thấu hiểu thông qua những cuốn sách nên đọc giúp phát triển tư duy. Hãy cùng bambooschool.edu.vn tham khảo 5 cuốn sách hay về tư duy giúp tạo tiền đề cho sự thành công của trẻ trong tương lai.

Sách phát triển tư duy là gì?

Sách phát triển tư duy là những cuốn sách có nội dung giúp trẻ phát huy tối đa khả năng tư duy, hỗ trợ phát triển toàn diện về trí tuệ. Sách được thiết kế đặc biệt để kích thích trẻ vận dụng trí não logic thông qua các hoạt động và học tập hiệu quả. 

Sách phát triển tư duy là gì?

Hiện nay, sách phát triển tư duy được xem là một công cụ giáo dục, đem đến nhiều hiệu quả tích cực đã được nhiều phụ huynh áp dụng. Năng lực tư duy sẽ giúp trẻ tăng khả năng suy luận, nhận thức, phán đoán để xử lý các vấn đề một cách logic. Đây được xem là yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự hình thành và rèn luyện trí thông minh cho trẻ. 

Lí do nên cho trẻ đọc sách phát triển tư duy sớm

Với những trẻ nhỏ có thể chưa tự đọc sách, ba mẹ có thể giúp trẻ tiếp xúc với các cuốn sách nên đọc giúp phát triển tư duy sớm bằng cách đọc cho bé nghe. Bởi việc đọc sách mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, bao gồm: 

Tạo thói quen hữu ích

Đọc sách là một thói quen tốt, được đánh giá cao nhằm giúp trẻ phát triển tư duy. Tiếp xúc với sách ngay từ khi con nhỏ sẽ hình thành thói quen đọc sách khi trẻ lớn lên. Để trẻ ngày càng yêu sách hơn, mỗi ngày ba mẹ hãy dành chút thời gian để đọc sách cho bé nghe và giải thích về nội dung, hình ảnh có trong sách. 

Tăng khả năng đọc hiểu

Khi ba mẹ rèn được thói quen đọc sách sớm sẽ giúp con có kỹ năng xử lý tốt hơn, gia tăng vốn từ và khả năng đọc hiểu hiệu quả. Trong quá trình đọc hiểu, trẻ sẽ vận dụng khả năng tư duy của mình để phân tích, tổng hợp thông tin nhằm hiểu được ý nghĩa của văn bản. Từ đó, cấp độ tư duy của trẻ cũng được nâng cao. 

Lí do nên cho trẻ đọc sách phát triển tư duy sớm 

Tăng cường kiến thức

Việc học tập thông qua đọc sách sẽ giúp trẻ có được những kiến thức nhất định và phát triển tư duy tốt hơn. Đồng thời, những thông tin mới mẻ qua từng trang sách còn giúp các bé khám phá được nhiều điều thú vị của thế giới xung quanh. 

Top 5 cuốn sách nên đọc giúp trẻ phát triển tư duy hiệu quả nhất

Dưới đây là 5 cuốn sách nên đọc giúp trẻ phát triển tư duy mà ba mẹ có thể tham khảo để định hướng phát triển cho trẻ đúng đắn nhất: 

Sách phát triển tư duy cho trẻ – Dạy con trẻ cách tư duy

Cuốn sách “Dạy con trẻ cách tư duy” được biên soạn nhằm giới thiệu đến các bậc phụ huynh những kiến thức, bí quyết của Tiến sĩ Edward Bono giúp con học được phương pháp tư duy ngay từ nhỏ. 

 

Top 5 cuốn sách nên đọc giúp trẻ phát triển tư duy hiệu quả nhất 

Cuốn sách nên đọc này có nội dung hướng đến là cách nhận thức đúng đắn về tư duy, hình mẫu về một nhà tư duy và những hành động tư duy. Với những nội dung này, cuốn sách sẽ giúp trẻ trong quá trình học tập, hỗ trợ phát triển hiệu quả về mặt tư duy. 

Sách trí thông minh đa dạng của trẻ

Đây là một cuốn cẩm nang toàn diện, vừa dễ hiểu về mặt lý thuyết, vừa phong phú về mặt ứng dụng. Ba mẹ có thể dễ dàng áp dụng để phát triển trí thông minh toàn diện cho trẻ. Sách sẽ hướng dẫn ba mẹ làm theo các trò chơi đúng với độ tuổi, lĩnh vực mà con yêu thích để phát triển trí thông minh một cách có hệ thống.  

Top 5 cuốn sách nên đọc giúp trẻ phát triển tư duy hiệu quả nhất 

Sách chỉ ra rằng trong mỗi đứa trẻ đều sở hữu 8 trí thông minh, bao gồm: ngôn ngữ, logic – toán học, nội tâm, tương tác giao tiếp, âm nhạc, không gian và thiên nhiên. Tất cả đều được lý giải một cách khoa học, có bài test và hướng dẫn ba mẹ tìm ra được những đặc điểm nổi bật của con.  

Sách mẹ Do Thái dạy con tư duy

Sách mẹ Do Thái dạy con tư duy là một cuốn sách nên đọc nhằm hướng tới khả năng xử lý tình huống và hành động đúng đắn cho trẻ bằng các phương pháp thực tế, dễ hiểu. Đồng thời, sách còn giúp các bé học được cách yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh và trân trọng cuộc sống hơn.

Top 5 cuốn sách nên đọc giúp trẻ phát triển tư duy hiệu quả nhất 

Sách 1088 câu đố phát triển trí tuệ cho bé

Sách có hình ảnh bắt mắt tương tự như truyện tranh. Thông qua đó, trẻ sẽ được kích thích tư duy logic sáng tạo, sự khéo léo tập trung và tính chính xác một cách rất nhẹ nhàng. Những bài trắc nghiệm bằng hình ảnh trong sách được bố trí khoa học. Nếu trang này giúp trẻ phát triển não phải, thì trang sau giúp trẻ phát triển não trái. 

Top 5 cuốn sách nên đọc giúp trẻ phát triển tư duy hiệu quả nhất 

Kỹ năng tư duy của trẻ còn non nớt nên các nội dung bên trong sách đều cần sự giúp đỡ, tương tác của bố mẹ và các thành viên trong gia đình. Cuốn sách nên đọc này sẽ tạo sự kết nối cho các thành viên trong gia đình.

Tư duy Logic – Phát triển IQ cho trẻ

Bộ sách nên đọc này gồm 6 cuốn với nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến đời sống. Những cuốn sách này sẽ giúp trẻ phát huy tốt nhiều khả năng như tư duy logic, nhận thức, suy luận, phán đoán thông qua các trò chơi logic và toán học.

Top 5 cuốn sách nên đọc giúp trẻ phát triển tư duy hiệu quả nhất 

Với bộ sách “Phát triển IQ cho trẻ”, ba mẹ sẽ biết được những mặt mạnh, mặt yếu để giúp con trở thành những đứa trẻ thông minh và có trí tuệ toàn diện. Đi kèm với bộ sách là bộ postcard Greenlife giúp kích thích bé có hứng thú học tập hơn. 

Kết luận

5 cuốn sách nên đọc giúp trẻ phát triển tư duy trên đều được xây dựng theo một giáo trình bài bản, hiệu quả. Ba mẹ hãy kiên trì đồng hành đọc sách phát triển tư duy thường xuyên sẽ giúp con thúc đẩy tư duy mạnh mẽ hơn. Bamboo School chúc ba mẹ thành công!

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan