.
.
.

Tổng hợp 7 ứng dụng học toán miễn phí hiệu quả nhất

7 ứng dụng học toán miễn phí hiệu quả

Ứng dụng học toán miễn phí sẽ giúp các em học sinh cải thiện và nâng cao kiến thức cần thiết. Dưới đây là một số ứng dụng nổi bật cho học sinh các cấp được tổng hợp từ Bamboo School để các em tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ứng dụng học toán miễn phí là gì?

Ứng dụng học toán miễn phí là chương trình được thiết kế miễn phí dành riêng cho bộ môn toán học. Thông thường, mỗi phần mềm sẽ có 2 nội dung chính là mô tả và tính toán.

Ứng dụng học toán miễn phí là gì? 

 Với sự đổi mới trong dạy và học của ngành giáo dục nên ngày càng có nhiều phần mềm học toán với chức năng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của giáo viên – học sinh. Hầu hết các chương trình học toán miễn phí đều có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Do đó, ai cũng có thể truy cập để quá trình học tập thêm hiệu quả. 

Có nên cho trẻ sử học toán qua ứng dụng học toán miễn phí

Việc tham khảo một số ứng dụng học toán miễn phí sẽ giúp ích rất nhiều cho các em học sinh. Điển hình là những lợi ích sau:

Trải nghiệm mọi lúc mọi nơi 

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay nên các em dễ dàng tiếp cận các chương trình học toán miễn phí và trải nghiệm ở bất kỳ đâu. Các em sẽ chủ động về thời gian và cân đối hài hòa giữa học tập, nghỉ ngơi để đạt được kết quả tốt. 

Giảm bớt chi phí học thêm 

Học thêm ở trung tâm thường tốn kém khá nhiều chi phí. Việc học qua app miễn phí vừa đảm bảo hiệu quả vừa giảm bớt gánh nặng tài chính cho mỗi gia đình. 

Ứng dụng học toán miễn phí cung cấp nhiều phương thức học  

Chương trình học trong các ứng dụng thường có sự lồng ghép đa dạng giữa trò chơi với các con số khô khan. Vì thế, các em sẽ có thêm nhiều động lực để tìm hiểu và rèn luyện kiến thức cho bản thân thông qua app học toán. 

Có nên cho trẻ sử học toán qua ứng dụng học toán miễn phí 

Tiết kiệm thời gian và công sức

Việc di chuyển từ nhà đến các trung tâm thường mất khá nhiều thời gian và công sức của học sinh cũng như phụ huynh. Với app toán học, các em chỉ cần ngồi ở nhà là có thể học tập dễ dàng ngay trên điện thoại hay máy tính.  

Dễ dàng học lại khi quên 

Các kiến thức nếu không được ôn tập lại rất dễ bị lãng quên. Với phần mềm toán học miễn phí, các bạn có thể truy cập vào bất cứ lúc nào để học tập cũng như ôn lại kiến thức để hiệu quả học tập được cải thiện. 

7 ứng dụng học toán miễn phí hiệu quả

Có rất nhiều ứng dụng học toán miễn phí được phát triển hiện nay. Dưới đây là một số chương trình được nhiều người đánh giá cao:

Microsoft Mathematics

Microsoft Mathematics là chương trình cho phép các em học sinh phân tích và giải quyết những bài toán khó do Microsoft phát triển, cung cấp miễn phí. Học toán sẽ trở nên đơn giản bởi chương trình giống như một chiếc máy tính đồ họa. Quá trình giải toán cực kỳ chi tiết giúp người học dễ hiểu. Vì thế, đây là một trong những ứng dụng hữu ích mà các em không nên bỏ qua. 

ứng dụng học toán miễn phi Microsoft Mathematics 

Math Editor

Math Editor sẽ giúp các em tìm ra lời giải phù hợp cho những bài toán khó. Phần mềm học toán này được tích hợp cả các ký hiệu đặc biệt như: Căn bậc hai, beta, alpha… để học sinh ứng dụng khi cần. 

Chương trình còn cho phép xuất phương trình, chỉnh sửa và lưu sau khi hoàn thành bài toán. Do đó, trẻ có thể trải nghiệm ở bất kỳ đâu mà không cần đến internet. 

Elephant Learning

Elephant Learning hỗ trợ học sinh bằng cách đưa ra những dạng bài tập tương tự trong chương trình chính khóa. Từ đó, các em sẽ biết được điểm yếu của mình để cải thiện năng lực học toán của bản thân.  

ứng dụng học toán miễn phí Elephant Learning 

Học sinh trong độ tuổi từ 2 – 16 có thể tải ứng dụng miễn phí này để rèn luyện, tính toán và nâng cao kiến thức. Mỗi bài học sẽ có các cấp độ khác nhau, giúp các em thỏa sức khám phá và thể hiện khả năng chinh phục của mình. 

Operation Math

Operation Math là ứng dụng học toán miễn phí tích hợp giữa bài tập với trò chơi để tránh sự nhàm chán và gia tăng hứng thú cho trẻ. Người học có thể tham gia vào một trò chơi toán học nào đó để kích thích trí thông minh và bổ sung kiến thức mà không phải ghi nhớ những công thức dài dòng.

ứng dụng học toán miễn phí Operation Math 

Chương trình học tại đây khá đa dạng, học sinh có thể lựa chọn cấp độ từ dễ đến khó để đánh giá khả năng của bản thân. Với những ai muốn cải thiện kiến thức hình học lẫn đại số thì đây là chương trình bổ trợ thú vị và hiệu quả. 

XFunc

Xfunc được nhiều phụ huynh đánh giá cao bởi giao diện thân thiện và đơn giản. Các bài toán về hằng số, lượng giác,… đều được Xfunc hướng dẫn chi tiết nên việc tiếp thu kiến thức khá dễ dàng.  

Cách tải về chương trình khá thuận tiện và người dùng có thể lưu lại trên đĩa cứng rồi truy cập bất cứ khi nào có nhu cầu mà không cần đến kết nối mạng.  

Photomath

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị thuộc hệ điều hành Android thì đây là chương trình học toán miễn phí hữu ích. Ngay cả những bài toán phức tạp hay các phép tính nâng cao thì chương trình đều hỗ trợ giải đáp với những bước chi tiết, cụ thể và dễ hiểu. Đặc biệt, những ai bị hổng kiến thức về phương trình bậc hai hay bất đẳng thức có thể dựa vào Photomath để cải thiện.  

ứng dụng học toán miễn phí Photomath 

Maxima

Maxima là một trong những ứng dụng học toán miễn phí hàng đầu hiện nay. Chương trình hỗ trợ giải đáp các bài tập về toán học như: Vi phân, tích phân, vector,… với các thao tác đơn giản.

Bài toán liên quan đến con số vô tỷ, hữu tỷ có thể nhờ sự trợ giúp của Maxima để giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, người dùng cần phải có kết nối mạng mới truy cập và trải nghiệm được. 

Kết luận

Tham khảo ứng dụng học toán miễn phí sẽ giúp ích cho các bạn học sinh nâng cao kiến thức và cải thiện năng lực. Hy vọng những chương trình này từ Bambooschool.edu.vn sẽ giúp các em đạt được thành tích cao trong học tập để tạo bước đà vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan