.
.
.

Phần thưởng khen ngợi cho trẻ ba mẹ có thể áp dụng

Phần thưởng khen ngợi cho trẻ

Những lời khen ngợi con sẽ mang lại nhiều điều tích cực trong hành động, tư duy và nhận thức của trẻ. Tuy nhiên, có nhiều bố mẹ chưa biết cách áp dụng phần thưởng khen ngợi cho trẻ sao cho đúng nhất. Do đó, phụ huynh hãy tham khảo một số gợi ý của Bamboo School dưới đây để áp dụng sao cho hiệu quả.

Phần thưởng khen ngợi cho trẻ

Phần thưởng khen ngợi cho trẻ

Biện pháp giúp con hứng thú hơn với việc học

Để giúp con hứng thú hơn với việc học hành, bố mẹ có thể áp dụng một số phương pháp sau đây để trẻ khám phá ra được niềm vui trong học tập:

Cho trẻ thấy thái độ ham học hỏi của bố mẹ

Khi thấy được sự nhiệt tình và thái độ ham học hỏi từ bố mẹ, trẻ sẽ có tinh thần hăng hái hơn trong học tập. Hãy cho con thấy rằng việc học ở lĩnh vực nào cũng sẽ mang đến một hành trình khám phá thú vị.

Biện pháp giúp con hứng thú hơn với việc học

Biện pháp giúp con hứng thú hơn với việc học

Bố mẹ tận dụng mọi cơ hội, không áp lực và khám phá kiến thức mới mẻ cùng con. Trẻ sẽ nhận thấy có nhiều niềm vui và hạnh phúc khi được học tập cùng bố mẹ. Từ đó bé sẽ đam mê hơn đối việc học tập, khám phá nhiều điều thú vị, bổ ích trong cuộc sống.

Học dựa trên các trò chơi

Cùng con học tập dựa trên các trò chơi không chỉ giúp trẻ có cơ hội phát triển các kỹ năng mà còn thúc đẩy học tập tốt hơn. Bố mẹ cũng có thể sử dụng các trò chơi để làm phần thưởng khen ngợi cho trẻ để con tích cực tham gia trải nghiệm học tập hơn. Có thể là các trò chơi giải trí hoặc trò chơi nghiêm túc học tập, tất cả đều sẽ mang lại lợi ích thúc đẩy trẻ tìm tòi và khám phá.

Tập trung vào những gì trẻ học được thay vì kết quả

Thay vì hỏi con về kết quả học tập, điểm số của ngày hôm nay thế nào, bố mẹ hãy hỏi về những điều con đã học được ở trường. Khi phụ huynh tập trung vào trải nghiệm mà trẻ học được sẽ giúp con thấy rằng việc tiếp thu được kiến thức thực tế sẽ tốt hơn là số điểm kiểm tra trên lớp.

Tập trung vào những gì trẻ học được thay vì kết quả

Tập trung vào những gì trẻ học được thay vì kết quả

Khi đó, trẻ sẽ cảm thấy rằng kết quả không phải là điều quan trọng nhất. Thay vào đó, bé luôn nhận được sự quan tâm nhiều từ bố mẹ. Những điều này sẽ tạo cơ hội để trẻ muốn hiểu hơn bài học và củng cố những kiến thức đã học được.

Giúp trẻ sắp xếp góc học tập, sách vở

Trẻ nhỏ trong độ tuổi đi học thường chưa có ý thức về sự gọn gàng. Do đó, để con cảm thấy học tập thật thú vị khi luôn có người thân bên cạnh, ba mẹ hãy dành thời gian kiên nhẫn sắp xếp đồ dùng học tập, bài vở cùng con để bé có động lực học tập hơn.

Tập trung vào thế mạnh của trẻ

Tập trung vào thế mạnh của trẻ là điều vô cùng cần thiết trong sự phát triển nhận thức, học tập và cảm xúc của bé. Mặc dù việc tập trung vào điểm mạnh sẽ gặp khó khăn khi trẻ có nhiều trắc trở trong học tập. Tuy nhiên, đây là phương pháp giúp con tích cực hơn để thúc đẩy việc học hành đạt kết quả cao.

Tập trung vào thế mạnh của trẻ

Tập trung vào thế mạnh của trẻ

Ngược lại, nếu bố mẹ chỉ tập trung nhắc nhở những điểm yếu của con sẽ khiến trẻ tự ti, thiếu sự ham học hỏi dẫn đến chán nản, buồn bã, lo lắng. Thay vì chê bai con được điểm kém trong môn học nào đó, phụ huynh hãy dùng lời nói khích lệ làm phần thưởng khen ngợi cho trẻ để con thấy rằng mình đã học tốt như thế nào và cần cố gắng thêm.

Phần thưởng khen ngợi cho trẻ ba mẹ có thể áp dụng

Dưới đây là một số gợi ý các phần thưởng khen ngợi cho trẻ ba mẹ có thể áp dụng:

Lời khen ngợi khuyến khích trẻ

Lời khen ngợi đúng lúc giúp trẻ cảm thấy rằng mọi nỗ lực dù lớn hay nhỏ đều được ghi nhận. Từ phần thưởng khen ngợi cho trẻ đó, con sẽ có thêm sự cố gắng để phát huy thế mạnh và thành công hơn trong lĩnh vực mình yêu thích.

Phần thưởng khen ngợi cho trẻ ba mẹ có thể áp dụng: Lời khen

Phần thưởng khen ngợi cho trẻ ba mẹ có thể áp dụng: Lời khen

Tặng cho con món quà nhỏ

Phần thưởng khen ngợi con không nhất thiết phải là những món quà to hay đắt tiền, điều quan trọng nhất là giúp con thích thú và có thêm năng lượng. Điều này để con hiểu được rằng, những việc mình làm đã được ghi nhận và cảm thấy tự hào về điều đó.

Thưởng một món ăn sở trường của trẻ

Phần thưởng khen ngợi cho trẻ có thể là một món ăn mà bé yêu thích. Bố mẹ có thể tự tay nấu hoặc đưa con đi ăn món mà con thích cùng với các thành viên trong gia đình và khen ngợi điều trẻ làm được. Đây là phần thưởng dễ thực hiện nhưng lại khơi dậy niềm vui, hạnh phúc bên trong trẻ. Đồng thời cũng là cách hay để mọi người có cơ hội chia sẻ nhiều hơn, giúp gắn kết tình cảm gia đình.

Phần thưởng ngợi khen có thể là món trẻ yêu thích

Phần thưởng ngợi khen có thể là món trẻ yêu thích

Dẫn trẻ tới những nơi có ý nghĩa

Trẻ nào cũng muốn được đi chơi đến những nơi mình yêu thích. Đây là một gợi ý để bố mẹ có thể dùng khen ngợi về những điều mà con đạt được. Dẫn trẻ đến khu vui chơi hoặc địa điểm con mơ ước vừa là để con được trải nghiệm, vừa là cơ hội giúp gia đình gắn kết hơn.

Kết luận

Bài viết trên của bambooschool.edu.vn đã chia sẻ về những phần thưởng khen ngợi cho trẻ ba mẹ có thể áp dụng. Phụ huynh hãy tích cực khen ngợi đúng cách để con có thêm động lực học tập và tự hào về thành tích của mình.

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan