.
.
.

Những tiêu chí chọn trường cho con phụ huynh cần biết

Những tiêu chí chọn trường cho con (5)

Nắm được những tiêu chí chọn trường cho con sẽ giúp các bậc phụ huynh cân nhắc chọn lựa ngôi trường phù hợp nhất. Tạo tiền đề tốt nhất cho con đường học vấn và phát triển của con yêu. Nếu cha mẹ còn băn khoăn chưa biết chọn trường theo những tiêu chí nào thì hãy theo dõi chia sẻ của Bamboo School dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn nhé..

Những tiêu chí chọn trường cho con (5)

Những tiêu chí chọn trường cho con cần nắm

Những tiêu chí chọn trường cho con

Để có môi trường học tập tốt nhất cho con và thuận lợi cho cha mẹ, các bậc phụ huynh nên dựa vào các tiêu chí chọn trường dưới đây:

Vị trí của trường

Vị trí là tiêu chí chọn trường cho con đầu tiên mà cha mẹ nên lưu tâm. Theo đó, các bậc phụ huynh nên cân nhắc chọn trường gần nhà bởi những lợi ích sau:

  • Trường gần nhà sẽ giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian, công sức đưa đón con.
  • Khi con đã lớn, trường gần nhà sẽ giúp trẻ có thể tự đi bộ mà không mất quá nhiều thời gian. Trong trường hợp con đi bằng xe đạp, xe điện thì cha mẹ cũng sẽ yên tâm hơn.
Những tiêu chí chọn trường cho con

Những tiêu chí chọn trường cho con :Vị trí trường

Mức học phí

Mức học phí là yếu tố cần lưu tâm khi chọn trường cho con. Cha mẹ cần hiểu rằng việc học của con là khoản đầu tư lâu dài nên hãy cân đối tài chính gia đình để đảm bảo việc học của con không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Mỗi trường học sẽ có những điểm mặt và hạn chế riêng. Vì thế, không nhất thiết phải cho con theo học trường quốc tế nếu thu nhập bố mẹ không cao. Thay vào đó, hãy lựa chọn trường học với mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế, hoàn cảnh của gia đình.

Cơ sở vật chất của trường

Một trong những tiêu chí chọn trường cho con mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua chính là cơ sở vật chất. Để quá trình học tập của con được hỗ trợ tốt nhất thì trường cần có trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra, trường cũng cần có những khu chức năng, khuôn viên riêng để học sinh được phát triển cả về thể lực, trí lực.

Chất lượng giáo viên

Đội ngũ giáo viên sẽ là người trực tiếp giảng dạy con trẻ trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Họ là người có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tinh thần cũng như tiếp thu kiến thức của con.

Chất lượng giáo viên

Những tiêu chí chọn trường cho con: Chất lượng giáo viên

Do đó, các bậc phụ huynh cần lựa chọn trường học có đội ngũ giáo viên tận tâm với nghề và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Cha mẹ có thể tìm hiểu điều này qua những thành tích mà các giáo viên đã đạt được cũng như những thành tựu, tiếng tăm của nhà trường.

Thời gian hoạt động của trường

Thời gian hoạt động của trường càng lâu chứng tỏ sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Đồng thời, trường có đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề. Hệ thống trang thiết bị cũng sẽ được cải thiện, nâng cấp để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu dạy và học. Do đó, đây là tiêu chí chọn trường cho con mà các bậc phụ huynh nên lưu tâm.

Thực đơn ăn uống, chế độ dinh dưỡng

Nếu bạn cho con ăn bán trú thì cần quan tâm đến thực đơn, chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trường. Chỉ khi con được cung cấp bữa ăn đủ dưỡng chất và chế độ ăn uống lành mạnh mới giúp trẻ phát triển tốt cả về thể chất, trí não để việc học tập được hiệu quả.

Thực đơn ăn uống, chế độ dinh dưỡng 

Những tiêu chí chọn trường cho con: Thực đơn ăn uống, chế độ dinh dưỡng

Tìm hiểu thông tin về trường như thế nào

Hiện nay, để tìm hiểu thông tin về trường có rất nhiều cách khác nhau. Các bậc cha mẹ có thể kết hợp những cách sau để chọn lựa cho con trường học tốt và phù hợp nhất.

Tìm kiếm trên mạng

Sự phát triển mạnh mẽ của internet giúp việc tìm kiếm thông tin thuận tiện và nhanh chóng hơn. Do đó, các bậc phụ huynh dễ dàng tìm được những nội dung liên quan đến trường qua website, báo điện tử chính thống, fanpage, những hội nhóm hay diễn đàn uy tín… Trên cơ sở này, cha mẹ sẽ có những đánh giá tổng thể về ngôi trường xem có phù hợp với những tiêu chí đã đặt ra hay không.

Tìm kiếm trên mạng

Tìm kiếm trên mạng để nắm rõ những tiêu chí chọn trường cho con cơ bản nhất

Tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân

Nếu phụ huynh có người thân, bạn bè mà con em đang theo học tại ngôi trường đó thì hãy tham khảo ý kiến từ những đối tượng này. Họ sẽ là những người giúp cha mẹ nắm được tổng thể về trường cũng như ưu, nhược điểm. Qua đây, các bậc phụ huynh sẽ cân nhắc để quyết định có cho con theo học hay không.

Tham quan trường và tìm hiểu thông tin

Nếu có thời gian, phụ huynh hãy đến tận trường để tham quan nhằm có được những đánh giá chuẩn xác nhất. Khi được trải nghiệm trực tiếp, cha mẹ sẽ cảm nhận rõ được điểm mạnh, hạn chế của trường. Từ đó, cân nhắc xem có phù hợp với điều kiện của gia đình và tính cách, sở thích của con hay không.

So sánh và lựa chọn

Khi đã nắm được những thông tin tổng quan về các trường mà cha mẹ cảm thấy phù hợp nhất thì hãy tiến hành so sánh dựa trên tiêu chí chọn trường cho con đã đề ra. Từ đó, cân nhắc để đưa ra lựa chọn cuối cùng về trường học phù hợp nhất cho con.

Kết luận

Tiêu chí chọn trường cho con có rất nhiều. Điều quan trọng là cha mẹ cần cân nhắc các tiêu chí để đưa ra quyết định chọn trường phù hợp nhất và hỗ trợ con phát triển toàn diện. Hy vọng những chia sẻ trên từ bambooschool.edu.vn sẽ hữu ích và giúp các bậc phụ huynh dễ dàng chọn được ngôi trường hoàn hảo nhất cho con em của mình.

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan