6+ cách làm thiệp 20/11 độc đáo, đẹp, đơn giản dễ làm

cách làm thiệp 20/11

Làm thiệp 20-11 để tặng thầy cô trong dịp tôn vinh ngành, ngày Nhà Giáo Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh. Mặc dù cách này đơn giản, nhưng lại tạo ra những sản phẩm sáng tạo, thú vị và thể hiện tình cảm tri ân của học sinh đối với giáo viên. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng làm thiệp 20/11, hãy đọc ngay bài viết dưới đây từ Bamboo School!

Cách làm thiệp 20/11 hình trái tim

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm thiệp

• Giấy màu (nhiều màu sắc để lựa chọn)
  • Bút gel màu
  • Băng keo hoặc keo dán
  • Hạt sequin hoặc các phụ kiện trang trí khác

Các bước làm

1. Chuẩn bị mẫu thiệp: Vẽ hoặc in một mẫu hình trái tim trên giấy và cắt theo hình vẽ.
  2. Truyền mẫu vào giấy màu: Đặt mẫu trái tim lên giấy màu và trace xung quanh bằng bút gel màu. Sau đó, cắt theo đường trace để có một hình trái tim từ giấy màu.
  3. Trang trí: Sử dụng băng keo hoặc keo dán để gắn các hạt sequin hoặc phụ kiện trang trí lên mặt trái tim. Bạn có thể tùy ý trang trí theo sở thích và sáng tạo của mình.
  4. Viết lời chúc: Sử dụng bút gel màu để viết lời chúc hoặc gắn một bức thư hoặc thông điệp 20/11 lên bên trong thiệp.

Cách làm thiệp 20/11 hình trái tim

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy a3

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm thiệp

• Giấy A3 (hoặc có thể dùng giấy A4 gấp đôi)
  • Bút màu, bút gel, hoặc bút chì màu
  • Hạt sequin, băng ruy băng, hoa giấy hoặc các phụ kiện trang trí khác

Các bước làm

1. Chuẩn bị giấy A3: Mở giấy A3 và xác định hướng cần gấp. Nếu sử dụng giấy A4 gấp đôi, hãy gấp giấy thành hình chữ nhật.
  2. Gấp giấy: Gấp giấy A3 (hoặc A4 gấp đôi) theo chiều dọc để tạo ra một thiệp dạng “cửa sổ” hoặc gấp theo ý tưởng thiệp của bạn.
  3. Trang trí bên ngoài: Sử dụng bút, bút gel hoặc bút màu để vẽ và trang trí bên ngoài của thiệp. Bạn có thể viết lời chúc, vẽ hình ảnh hoặc sử dụng các kỹ thuật trang trí khác để tạo điểm nhấn cho thiệp.
  4. Trang trí bên trong: Mở thiệp và trang trí bên trong với các hạt sequin, băng ruy băng, hoa giấy hoặc các phụ kiện trang trí khác. Bạn cũng có thể gắn một bức thư hoặc thông điệp 20/11 lên bên trong thiệp.
  5. Kiểm tra và hoàn thiện: Xem xét lại thiệp, đảm bảo rằng mọi chi tiết đã hoàn thiện và sẵn sàng để được tặng.

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có một thiệp 20/11 đẹp mắt và tự tạo. Hãy chắc chắn rằng thiệp đã được hoàn thiện một cách chính xác và sẵn sàng để tặng cho người nhận. Thiệp sẽ mang lại niềm vui và ý nghĩa đặc biệt trong dịp 20/11 và là một cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm và tri ân đến những người mà bạn muốn gửi lời chúc đặc biệt.

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy a3

Làm thiệp 20 11 bằng giấy màu

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm thiệp

• Giấy màu (nhiều màu sắc để lựa chọn)
  • Bút gel màu
  • Hạt sequin, băng ruy băng, hoa giấy hoặc các phụ kiện trang trí khác

Các bước làm

1. Chuẩn bị giấy màu: Chọn một tờ giấy màu để tạo thành thiệp. Có thể chọn màu yêu thích hoặc màu liên quan đến ngày 20/11, chẳng hạn như màu đỏ hoặc màu vàng.
  2. Cắt giấy: Sử dụng dao cắt giấy, cắt tờ giấy màu thành hình chữ nhật hoặc hình vuông, tùy thuộc vào thiết kế thiệp mà bạn muốn.
  3. Trang trí bên ngoài: Sử dụng bút gel màu để viết lời chúc và trang trí bên ngoài của thiệp. Bạn có thể viết các lời chúc 20/11, vẽ hình ảnh liên quan đến ngày này, hoặc sử dụng bút màu để tạo các họa tiết trên bề mặt thiệp.

Làm thiệp 20 11 bằng giấy màu

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4

Làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 rất dễ dàng. Chỉ cần bạn làm theo các bước sau đây, bạn sẽ có ngay một tấm thiệp hoa xinh đẹp.

• Giấy A4
  • Giấy bìa màu
  • Kéo
  • Thước kẻ
  • Bút chì
  • Bút mực
  • Bút màu
  • Hồ dán

Các bước làm

1. Gấp giấy A4: Đầu tiên, hãy gấp đôi tờ giấy A4 để tạo thành một chiếc thiệp nhỏ xinh.
  2. Cắt hình trái tim và vẽ bông hoa: Tiếp theo, bạn cắt các hình trái tim từ giấy bìa màu và dán chúng lên phía ngoài của thiệp. Bạn cũng có thể vẽ bông hoa ở phía trên mặt thiệp để tăng thêm vẻ đẹp.
  3. Tô màu và tạo viền: Bạn có thể sử dụng bút màu để tô màu cho các hình trái tim và bông hoa. Sử dụng kéo để cắt các viền và tạo thêm điểm nhấn cho thiệp.
  4. Viết lời chúc: Cuối cùng, viết những lời chúc ý nghĩa đến thầy cô giáo bằng bút mực. Bạn có thể viết trực tiếp lên bên trong của thiệp hoặc gắn một tờ giấy chúc mừng lên.

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4

Cách làm thiệp 20/11 3d bông hoa đơn giản nhất

Làm thiệp 3D bông hoa sẽ làm cho món quà của bạn trở nên ấn tượng hơn. Dưới đây là các bước để tạo sản phẩm này.

• Giấy màu
  • Kéo
  • Hồ dán
  • Bút màu
  • Bút mực

Các bước làm

1. Gấp thiệp: Chuẩn bị một tờ giấy màu có kích thước 20 cm x 28 cm để làm thiệp. Gấp tờ giấy thành nhiều nếp gấp như hình vẽ và sử dụng đồ bấm tạo kiểu để bấm dọc ở chân thiệp. Bạn cũng chuẩn bị một tờ giấy có kích thước tương tự để làm phần bên ngoài của thiệp.
  2. Dán phần ngoài thiệp: Sử dụng một tờ giấy màu nhạt hơn nhưng có cùng tông màu và kích thước 18 cm x 26 cm, dán lên phía ngoài của thiệp. Trên đó, bạn có thể viết dòng chữ “Happy Teacher’s Day” cách điệu và tô màu để làm nổi bật.
  3. Tạo hình “màn cửa” và con bướm: Dán phần đã tạo ở bước trước vào vị trí bên trái của thiệp để tạo hình dáng “màn cửa”. Sau đó, vẽ từng cánh bướm và ghép chúng lại với nhau. Đính con bướm lên trên phần “màn cửa” vừa dán.
  4. Tạo hoa 3D bên trong thiệp: Cắt một tờ giấy hình vuông và xếp chúng thành hình tam giác như hình vẽ. Sử dụng bút chì để kẻ đường hình dạng cánh hoa. Tiếp theo, cắt theo đường vừa vẽ để tạo hình dạng của một bông hoa. Sử dụng bút màu để tô viền bên ngoài của bông hoa.
  5. Gắn bông hoa vào thiệp: Sử dụng keo hoặc hồ dán để cố định các bông hoa vào bên trong thiệp. Sau đó, bạn có thể viết lời chúc đến thầy cô giáo của bạn.

Cách làm thiệp 20/11 3d bông hoa đơn giản nhất

Tổng hợp các mẫu làm thiệp 20/11 đẹp, dễ thương, sáng tạo

Chúc các bạn thành công, và chúc các thầy cô có một ngày kỷ niệm ý nghĩa và đáng nhớ.