.
.
.

Khởi đầu mới Tiếng Anh chưa bao giờ là muộn 

Khởi đầu mới Tiếng Anh chưa bao giờ là muộn 

Khởi đầu mới Tiếng Anh như thế nào để không bị gọi là “muộn” và đạt được hiệu quả vừa nhanh, vừa chất lượng nhất? Đây là câu hỏi của không ít người đang có nhu cầu học và giao tiếp bằng Tiếng Anh. Hãy cùng Bambooschool.edu.vn khám phá một số những phương thức cơ bản giải đáp cho câu hỏi này mà các chuyên gia đánh giá cao trong bài viết sau đây!

 

Khởi đầu mới Tiếng Anh chưa bao giờ là muộn 

Khởi đầu mới Tiếng Anh chưa bao giờ là muộn

Nhu cầu tự học Tiếng Anh hiện nay

Hiện nay, Tiếng Anh không phải là một bộ môn ngoại ngữ “trang trí”, “học cho sang” như thời của thế hệ 8x, 9x. Việc giao tiếp, đọc hiểu Tiếng Anh đã và đang phát triển, đòi hỏi ở những cấp bậc cao hơn, kể cả trong học tập lẫn công việc. 

Người mới cần chuẩn bị gì để có khởi đầu mới tiếng Anh hiệu quả

Trong thời buổi Việt Nam đang ngày một hội nhập, mỗi một cá nhân đều phải tự hiểu rõ được tầm quan trọng của loại ngôn ngữ thông dụng trên thế giới này. Từ đó, có những cố gắng nhất định trong việc trau dồi Tiếng Anh cho bản thân, cho con cái. Vì vậy, ngoài việc tham gia các lớp đào tạo chuyên nghiệp thì tự học Tiếng Anh là một nhu cầu thường trực của rất nhiều người. 

Người mới cần chuẩn bị gì để có khởi đầu mới tiếng Anh hiệu quả

Việc khởi đầu mới Tiếng Anh có thể bắt nguồn từ nhiều vị trí xuất phát khác nhau. Từ hoàn toàn chưa biết gì, đến biết chút ít, biết cơ bản và có kiến thức nhất định về Tiếng Anh.

Tuy nhiên, dù ở bất cứ vị trí nào, để việc bắt đầu tự học tiếng Anh có hiệu quả tích cực, người học cũng cần phải tuân thủ đầy đủ các yếu tố sau: 

Xác định mục tiêu

Tự hiểu rõ mục tiêu của bản thân trong việc học tập một ngôn ngữ khác ngôn ngữ mẹ đẻ rất quan trọng. Ý chí của một người là sức mạnh tiềm tàng, vô biên và thường chỉ được khai phá khi con người ta có mục tiêu phấn đấu, ý chí rõ ràng. 

cần chuẩn bị gì để có khởi đầu mới tiếng Anh hiệu quả

Vì vậy, ngay từ khi có ý định khởi đầu mới Tiếng Anh, người học phải xác định được mục tiêu của mình. Có thể xây dựng mục tiêu thành nhiều giai đoạn khác nhau. Đặt mục tiêu theo những lộ trình nhất định, từ đơn giản đến nâng cao tùy theo nhu cầu, khả năng và các điều kiện đi kèm của mỗi người.

Tìm kiếm phương pháp

Sau khi đã có mục tiêu thì việc áp dụng một phương pháp phù hợp là rất quan trọng. Hiện nay, người học Tiếng Anh có thể dùng một số phương pháp như: học qua phim Tiếng Anh, qua sơ đồ tư duy, qua mô hình flashcard 

Người mới cần chuẩn bị gì để có khởi đầu mới tiếng Anh hiệu quả

 

Lên kế hoạch cụ thể

Việc lên kế hoạch cụ thể cho quá trình khởi đầu mới tiếng Anh là cực kỳ quan trọng. Trong đó, có việc xây dựng thói quen học Tiếng Anh dựa trên các yếu tố như: yếu tố gợi nhắc, yếu tố hành vi và các phần thưởng khuyến khích.

Lên kế hoạch cụ thể để có khởi đầu mới tiếng Anh hiệu quả

Lên kế hoạch cụ thể để có khởi đầu mới tiếng Anh hiệu quả

Xây dựng kế hoạch và đi theo kế hoạch giúp cho người học có được ý chí kiên định, sự kiên trì đối với việc tiếp thu một ngôn ngữ mới. Được đánh giá là một quá trình quan trọng của khởi đầu mới Tiếng Anh. 

Tìm nguồn tài nguyên tham khảo phù hợp

Nguồn tài nguyên tham khảo khi học Tiếng Anh là nền tảng cho chất lượng đầu ra của việc học tập. Do đó, mỗi người học cần tìm được cho bản thân những nguồn tài nguyên phù hợp. Ví dụ như sách vở, băng đĩa, các tư liệu học tập…. 

Một số lưu ý để có một khởi đầu mới tiếng anh vững chắc

Để việc học Tiếng Anh từ bước sơ khai có hiệu quả tích cực nhất, người học nên nắm được một số lưu ý như: 

 Đề cao việc rèn luyện phát âm 

Nền tảng hỗ trợ cho người học phát triển những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp Tiếng Anh chính là phát âm. Phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp cho việc giao tiếp, sử dụng tiếng Anh sau này thuận lợi, chính xác hơn. 

Khởi đầu mới tiếng anh vững chắc bắt đầu từ việc phát âm

Khởi đầu mới tiếng anh vững chắc bắt đầu từ việc phát âm

Tích cực trau dồi từ vựng 

Vốn từ vựng phong phú là một chìa khóa quan trọng, giúp bạn nghe hiểu được các nội dung trong Tiếng Anh. Do vậy, cần phải có kế hoạch cụ thể để trau dồi thêm từ vựng cho mình. 

Có lộ trình học ngữ pháp thích hợp 

Với nhiều người, việc khởi đầu mới Tiếng Anh khó nhất là ở phần ngữ pháp. Sự đa dạng và phức tạp ở ngữ pháp Tiếng Anh là không cần bàn cãi. Tuy nhiên, mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy học theo lộ trình từ đơn giản đến phức tạp. Dần dần, qua thời gian, ngữ pháp sẽ thấm vào tư tưởng của bạn và bạn sẽ nhận thấy, việc học ngữ pháp Tiếng Anh không còn quá khó như tưởng tượng.

Một số lưu ý để có một khởi đầu mới tiếng anh vững chắc

Biết cách kết hợp các yếu tố  

Vừa luyện nghe vừa kết hợp với học từ vựng, học ngữ pháp là một kỹ năng mà người học nên thực hiện. Dù là nghe chủ động hay nghe bị động thì rèn luyện việc nghe sẽ trở thành một thói quen tốt cho quá trình phản xạ ngôn ngữ của người học. 

Thường xuyên luyện nói 

Trong giao tiếp, nghe và nói là yếu tố không thể thiếu. Do đó, hãy thường xuyên luyện tập nói trong phát âm, trong bắt chước những gì nghe thấy từ các cuộc hội thoại…. 

Luyện tập  đọc và viết 

Đọc và viết cũng cần được chú trọng ở mức nhất định trong quá trình học tiếng Anh. Nhất là khi bạn muốn nâng cao trình độ của bản thân. 

Kết luận

Hy vọng rằng thông tin mà bài viết mà Bamboo School chia sẻ ở trên đã giúp cho bạn có được những phương thức, gợi ý, định hướng phù hợp cho việc học Tiếng Anh. Chúc các bạn có một khởi đầu mới Tiếng Anh thật thú vị và hiệu quả!

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan