.
.
.

Cách để giúp trẻ học tốt tiếng Anh tại nhà

Cách để giúp trẻ học tốt tiếng Anh tại nhà

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới nên việc đầu tư cho con học tốt môn ngoại ngữ này được các bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu. Vậy làm thế nào để giúp trẻ học tốt tiếng Anh tại nhà? Để giải đáp cho câu hỏi này, các phụ huynh hãy theo dõi nội dung được Bamboo School chia sẻ dưới đây nhé.

Cách để giúp trẻ học tốt tiếng Anh tại nhà

Cách để giúp trẻ học tốt tiếng Anh tại nhà

Tiếng Anh có quan trọng đối với trẻ?

Trong thời buổi hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, tiếng Anh càng khẳng định được tầm quan trọng ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thực tế đã cho thấy, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Hơn nữa, trong nền giáo dục Việt Nam, tiếng Anh là môn học không thể thiếu.

Do đó, việc giúp trẻ học tốt tiếng Anh thực sự quan trọng. Học tốt ngôn ngữ này giúp ích rất nhiều cho trẻ. Điển hình là các khía cạnh sau:

 • Giúp trẻ tự tin khi tham gia học và trả bài trên lớp. Góp phần gia tăng điểm số đối với môn tiếng Anh.
 • Tương lai trẻ sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi bạn bè quốc tế về nhiều lĩnh vực cũng như các khía cạnh của cuộc sống.
 • Tăng cơ hội kiếm việc làm và nâng cao thu nhập cho trẻ sau này.
 • Là chìa khóa để trẻ phát triển bản thân và mở rộng các mối quan hệ xã hội.
Tiếng Anh có quan trọng đối với trẻ?

Tiếng Anh có quan trọng đối với trẻ?

Trẻ nên học ngoại ngữ khi nào?

Một trong những cách giúp trẻ học tốt tiếng Anh là cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm. Theo đó, trẻ từ 2 – 3 tuổi được xem là giai đoạn lý tưởng để học tiếng Anh. Bởi lúc này, trẻ đã nói tiếng mẹ đẻ tương đối thành thạo, bắt đầu học cách nói chuyện và bộ não cũng sẵn sàng tiếp thu cả từ ngữ, hình ảnh.

Trẻ nên học ngoại ngữ khi nào?

Trẻ nên học ngoại ngữ khi nào?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng trẻ được học hỏi sớm ngoại ngữ thì càng tăng hiệu quả. Lúc này trẻ dễ dàng làm quen và tiếp nhận một ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng.

Vì sao trẻ học kém môn tiếng Anh?

Nhiều bậc cha mẹ thường băn khoăn không hiểu vì sao con học kém tiếng Anh. Và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến lý giải cho vấn đề này:

 • Cách dạy truyền thống không phù hợp: Cách dạy truyền thống chủ yếu là thầy cô đọc, trò chép và lấy cô giáo làm trung tâm. Cô giáo đưa ra mệnh lệnh và các bé sẽ làm theo. Do đó, trẻ sẽ tiếp thu tiếng Anh thụ động nên chỉ là học vẹt, học thuộc lòng, không ghi nhớ được kiến thức lâu dài.
 • Trẻ bị thúc ép học tập vì điểm số, vì thành tích: Điều này rất nhiều phụ huynh mắc phải và khiến con sợ hãi với môn tiếng Anh. Lâu dần con học chỉ vì bố mẹ chứ không phải vì sự yêu thích và đam mê.
 • Trẻ học tiếng Anh nhưng ít được tương tác: Nếu trẻ chỉ được học lý thuyết suông theo kiểu đọc – chép, học thuộc từ vựng mà không được tương tác, giao tiếp thì sẽ rất nhanh quên bài, chậm tiếp thu. Điều này còn cản trở việc phát triển các giác quan cảm thụ ngôn ngữ của trẻ.
 • Sự kỳ vọng của bậc phụ huynh: Rất nhiều cha mẹ kỳ vọng con sẽ học tiếng Anh tốt, nói lưu loát chỉ sau thời gian ngắn. Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng có thể đáp ứng được điều này. Hơn nữa, với môi trường giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam thì chỉ một thời gian ngắn trẻ khó có thể giúp trẻ học tốt tiếng Anh ngay được.
  Cách để giúp trẻ học tốt môn tiếng Anh

  Lí do trẻ học kém môn tiếng Anh

Cách để giúp trẻ học tốt tiếng Anh

Để giúp trẻ học tốt tiếng Anh, cha mẹ hãy là người đồng hành cùng con và áp dụng những cách dưới đây:

Động viên trẻ

Cha mẹ hãy thường xuyên động viên con và chia sẻ cho trẻ hiểu rõ lợi ích nếu con học tốt tiếng Anh. Hãy khích lệ mỗi khi con học tốt hoặc đạt được thành tựu nhất định. Hoặc các bậc phụ huynh có thể dành cho bé những phần quà, phần thưởng để khen thưởng. Đây là cách rất hay, giúp con có thêm động lực và hứng thú hơn. giúp trẻ học tốt tiếng Anh.

Cách để giúp trẻ học tốt môn tiếng Anh

Cách để giúp trẻ học tốt môn tiếng Anh

Giúp trẻ học tốt tiếng Anh một cách chủ động

Học tiếng Anh chủ động là một trong những cách giúp trẻ học tốt tiếng Anh mà cha mẹ nên áp dụng. Hãy khuyến khích con tương tác nhiều hơn bằng tiếng Anh, thúc đẩy khả năng học tập sáng tạo của con bằng nhiều phương pháp. Từ đó, trẻ sẽ cảm nhận sự hứng thú và thẩm thấu ngoại ngữ một cách tự nhiên được hiệu quả nhất.

Đặt mục tiêu và xem tiến độ

Cha mẹ hãy cùng con đặt ra mục tiêu học tập cụ thể cho từng giai đoạn với các mốc thời gian tương ứng. Trong thời gian này, các bậc phụ huynh hãy đồng hành để hỗ trợ, là động lực để con thấy hứng thú khi tiếp xúc với ngoại ngữ. Sau đó, hãy xem tiến độ và hiệu quả con đạt được để có kế hoạch điều chỉnh mục tiêu sao cho phù hợp.

Cách để giúp trẻ học tốt môn tiếng Anh

Cách để giúp trẻ học tốt môn tiếng Anh

Khuyến khích trẻ xem các hoạt động liên quan đến tiếng Anh

Cha mẹ hãy khuyến khích để trẻ hình thành thói quen thường xuyên xem các hoạt động liên quan đến tiếng Anh như nghe truyện, nghe bài hát, xem phim… Cách này vừa giúp trẻ rèn luyện khả năng nghe, ngữ điệu nói tiếng Anh cũng như nâng cao vốn từ vựng.

Kết luận

Trên đây là một số cách giúp trẻ học tốt tiếng Anh mà cha mẹ nên áp dụng. Các bậc phụ huynh hãy là người đồng hành, chia sẻ để việc tiếp cận với một ngôn ngữ mới đối với con trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn. Hãy theo dõi website chính thức bambooschool.edu.vn để thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất trong giúp trẻ học tập nhé.

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan