.
.
.

Danh sách các môn học lớp 12 cập nhật mới nhất

Danh sách các môn học lớp 12 cập nhật mới nhất

Lớp 12 là giai đoạn quan trọng của học sinh trung học phổ thông, bởi đây là năm cuối cùng trước khi bước vào kì thi tốt nghiệp THPTQG  và kì thi đại học để lựa chọn công việc hay ngành nghề của mình sau này. Trong bài viết này, Bamboo School sẽ cập nhật danh sách các môn học lớp 12 mới nhất, bao gồm các môn bắt buộc và tự chọn trong năm học cuối cùng của đời học sinh. 

Danh sách các môn học lớp 12

Danh sách các môn học lớp 12 bắt buộc

Môn học bắt buộc là gì?

 Danh sách các môn học lớp 12

Danh sách các môn học lớp 12 là danh sách môn học mà tất cả học sinh lớp 12 phải học và thi trong kì thi tốt nghiệp. Các môn học bắt buộc bởi Bộ giáo dục và đào tạo đưa ra với mục đích xây dựng để đảm bảo rằng học sinh có đủ kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp và kì thi đại học cuối cùng. 

Danh sách các môn học lớp 12 bắt buộc

Danh sách các môn học bắt buộc mà các em học sinh cần phải học trong chương trình lớp 12 gồm có: 

  • Toán học. 
  • Văn học. 
  • Anh Văn. 
  • Giáo dục thể chất. 
  • Giáo dục quốc phòng và an ninh

Cùng tìm hiểu rõ hơn về các bộ môn bắt buộc này nhé. 

 Toán học

 Toán học là môn học bắt buộc trong chương trình lớp 12. Đây là môn học không hề xa lạ bởi các em đã tiếp xúc và phải học ngay từ khi bắt đầu bước vào lớp 1 của trường tiểu học. 

 Môn học này giúp học sinh phát triển tư duy logic, tính toán, và giải quyết các vấn đề học thuật và thực tiễn. Nội dung toán học lớp 12 bao gồm: đại số tuyến tính, hình học không gian, giải tích 1 và giải tích 2. 

 Văn học

 Văn học là môn học bắt buộc trong chương trình lớp 12. Môn học này mang đến cho học sinh phát triển kỹ năng đọc hiểu, phân tích văn bản, và viết lách. Nội dung văn học lớp 12 bao gồm: Các tác phẩm văn học Việt Nam và thế giới, phân tích bài văn, đoạn thơ và các kỹ năng viết văn, nghị luận đời sống xã hội.  

 Chương trình Ngữ Văn lớp 12 bao gồm 3 nội dung trọng tâm bao gồm phần văn học, phần tiếng việt và phần làm văn. Đây là một trong những môn quan trọng bắt buộc trong tất cả các kỳ thi tốt nghiệp THPT hiện nay. 

 Anh Văn

 Đây không chỉ là môn học bắt buộc trong chương trình lớp 12 mà còn bắt buộc bắt đầu từ lớp 3 tiểu học. Môn học này giúp học sinh phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, và viết tiếng Anh.  

 Nội dung Anh Văn lớp 12 bao gồm: ngữ pháp, từ vựng, và các kỹ năng giao tiếp. Kết quả đánh giá năng lực sẽ là sự kết hợp của cả 4 kỹ năng bao gồm nghe, nói, đọc và viết. Nhất là trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay thì môn học Anh Văn càng là môn học quan trọng và không thể thiếu. 

 Giáo dục thể chất

 Môn học này giúp học sinh phát triển sức khỏe và thể chất, cũng như rèn luyện các kỹ năng như rèn luyện thể lực, kỹ năng thể thao, và kỹ năng sinh hoạt. Tùy thuộc vào từng trường mà có những bộ môn chính được học trong môn giáo dục thể chất ví dụ như bóng chuyền, bóng rổ,… 

Giáo dục quốc phòng và an ninh

Với môn học này học sinh sẽ hiểu biết về quốc phòng, an ninh, và quyền tự vệ của đất nước.  

Nội dung giáo dục quốc phòng và an ninh bao gồm các chủ đề như lịch sử quân sự, chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc gia, và các kỹ năng tự vệ. 

Tùy thuộc vào kế hoạch và phương án dạy của từng trường THPT mà các em học sinh sẽ được sắp xếp các khoảng thời gian học tập khác nhau có thể là từ 3 – 7 ngày. 

Danh sách các môn học lớp 12 tự chọn

 Ngoài các môn học bắt buộc, học sinh lớp 12 còn được tự chọn các môn học theo sở thích và nhu cầu của mình trong các nhóm môn khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, và công nghệ và nghệ thuật. 

Các môn học lớp 12 tự chọn 

Danh sách các môn học lớp 12: Nhóm môn khoa học xã hội

 Nhóm môn khoa học xã hội bao gồm các môn học như: lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Danh sách các môn học lớp 12 nhóm môn học này giúp học sinh hiểu biết về xã hội, lịch sử và văn hóa của các quốc gia trên thế giới, và rèn luyện kỹ năng tư duy phân tích và suy luận. 

Danh sách các môn học lớp 12: Nhóm môn khoa học tự nhiên

Nhóm môn khoa học tự nhiên bao gồm các môn học như: hóa học, vật lý, sinh học, và tin học. Danh sách các môn học lớp 12 nhóm môn học này giúp học sinh tìm hiểu về các quy luật tự nhiên và ứng dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, các môn học này còn giúp học sinh phát triển kỹ năng tư duy logic và giải quyết vấn đề. 

Danh sách các môn học lớp 12: Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật

Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật bao gồm các môn học như: đồ họa, thiết kế, công nghệ. Các môn học này giúp học sinh tìm hiểu về công nghệ và nghệ thuật hiện đại, và phát triển các kỹ năng sáng tạo và thực hành. Với mỗi trường THPT sẽ có những lựa chọn cho học sinh các môn học khác nhau trong nhóm môn học công nghệ và nghệ thuật. Tuy nhiên môn học Công Nghệ là môn được đa số các trường lựa chọn. 

Chương trình môn Công nghệ mới có 4 mạch nội dung chính gồm:

  • Công nghệ và đời sống;
  • Lĩnh vực sản xuất chủ yếu;
  • Thiết kế và đổi mới công nghệ;
  • Công nghệ và hướng nghiệp.

Trong đó, các mạch 1, 3 và 4 được chú trọng, hoàn thiện hơn so với chương trình hiện hành. 

Tổng kết

Trên đây là danh sách các môn học lớp 12 mới nhất, bao gồm các môn bắt buộc và tự chọn mà Bambooschool.edu.vn đã tổng hợp. Việc học các môn này sẽ giúp cho các em học sinh có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp và các kì thi đại học. Từ đó giúp các em phát triển tư duy logic, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, và các kỹ năng sáng tạo và thực hành. 

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan