Tổng hợp các cách vẽ học sinh đơn giản, tranh vẽ học sinh đẹp nhất

Vẽ tranh không chỉ đem lại sự sáng tạo, nâng cao trí tuệ mà còn giúp các bạn học sinh có thêm cái nhìn mới mẻ về cuộc sống xung quanh. Những nét vẽ hồn nhiên về đề tài học sinh luôn mang lại sự thu hút với cho người xem. Dưới đây là tổng hợp những cách vẽ học sinh đơn giản, một chủ đề đơn giản mà ý nghĩa cho các bé.

Vẽ học sinh đang nhảy dây

Trò chơi nhảy dây là một trò chơi dân gian gắn liền với bao thế hệ học trò chúng ta. Hầu như các bạn học sinh đều từng chơi trò này. Và để khắc họa lại kỉ niệm lúc nhỏ thì đề tài học sinh nhảy dây luôn được các bạn vẽ lại một cách chân thực và sinh động nhất. Vẽ về đề tài này không chỉ là giải trí hay nâng cao khả năng vẽ tranh mà còn thể hiện được nét đẹp của trò chơi dân gian Việt Nam.

Vẽ học sinh đang nhảy dây  Vẽ học sinh đang nhảy dây

Vẽ học sinh mặc áo dài

Từ xưa đến nay, chiếc áo dài luôn là trang phục truyền thống mang vẻ đẹp hoài cổ của nước ta. Áo dài làm cho những nữ sinh thêm phần trẻ trung, duyên dáng và xinh đẹp hơn. Những cách vẽ học sinh đơn giản thì không thể nào thiếu được hình dáng của những tà áo dài trong sân trường, tất cả được khắc họa chân thực tạo nên nhiều cảm xúc cho người xem tranh.

Vẽ học sinh mặc áo dài  Vẽ học sinh mặc áo dài

Vẽ học sinh đi xe đạp

Xe đạp không chỉ là phương tiện đi lại của mọi người mà còn là một phần trong nghệ thuật thị giác nói chung. Vậy nên không quá khó khi thấy những tác phẩm về chiếc xe đạp. Và học sinh đi xe đạp cũng là một trong những đề tài mà các bạn thường hay lựa chọn để vẽ. Nếu như bạn đang muốn vẽ về đề tài này nhưng bị bí ý tưởng thì có thể tham khảo dưới đây nhé.

Vẽ học sinh đi xe đạp  Vẽ học sinh đi xe đạp

Vẽ học sinh chào cờ

Nghi thức chào cờ là buổi lễ quan trọng mỗi thứ 2 đầu tuần. Thông qua buổi lễ này các bạn sẽ biết được thành tích của các lớp tuần qua hay những kiến thức mới, chủ điểm sinh hoạt trong tuần, trong tháng. Hầu như các bạn học sinh đều mong chờ buổi lễ này trong tuần và đã vẽ nên những bức tranh về lễ chào cờ vô cùng trang trọng và ấn tượng.

Vẽ học sinh chào cờ  Vẽ học sinh chào cờ

Vẽ học sinh đi học

Mỗi ngày tới lớp đều là một ngày vui nên đề tài học sinh đi học luôn mang màu sắc vô cùng tươi sáng. Nếu như các bạn đang tìm hiểu về cách vẽ học sinh đơn giản thì hãy vẽ cảnh học sinh đi học nhé. Chỉ cần vẽ những cô cậu học trò trong bộ đồng phục xinh xắn khoác trên vai chiếc cặp tung tăng đến trường là bạn đã có bức tranh đẹp rồi đấy.

Vẽ học sinh đi học  Vẽ học sinh đi học

Vẽ học sinh ngồi đọc sách

Với cuộc sống hiện đại như hiện nay thì việc phát triển văn hóa đọc cho các bạn học sinh là một điều quan trọng và hết sức cần thiết. Một trong những cách tuyên truyền việc đọc sách mà nhà trường lựa chọn đó là vẽ tranh về chủ đề này. Tuy không phải là chủ đề mới mẻ nhưng lại đem lại hiệu quả cao trong việc giúp các bạn chủ động đọc sách, khám phá nhiều kiến thức mà sách mang lại.

Vẽ học sinh ngồi đọc sách  Vẽ học sinh ngồi đọc sách

Vẽ học sinh ngồi học

Một trong những cách vẽ học sinh đơn giản đó chính là vẽ học sinh đang ngồi học. Không chỉ khắc họa được nét đẹp của các bạn mà còn thể hiện được tình cảm giữa thầy trò thân thương. Chủ đề này có khá nhiều ý tưởng để bạn lựa chọn và thường thì các bạn hãy chọn vẽ lại những khoảnh khắc vui vẻ trên lớp hoặc là những lúc các bạn tập trung học hành, nghề giáo viên giảng bài.

Vẽ học sinh ngồi học  Vẽ học sinh ngồi học

Vẽ học sinh đi học đơn giản

Trường học luôn là đề tài vẽ tranh khá hot bởi đây là nơi ươm mầm tương lai cho đất nước với những bài học hay kiến thức bổ ích. Đến trường là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người và để giúp các bạn học sinh thể hiện tình cảm của mình khi đi học thì giáo viên thường hay ra đề tài vẽ tranh này và đã có rất nhiều tác phẩm đầy sinh động được ra đời bởi các bạn nhỏ.

Vẽ học sinh đi học đơn giản  Vẽ học sinh đi học đơn giản

Vẽ học sinh nam

Khi nói đến vẽ tranh về đề tài trường học thì không thể nào thiếu những bức tranh vẽ về học sinh. Vẽ học sinh nam thường sẽ được các bạn trai lựa chọn và phát triển những nét vẽ ở nhiều chủ đề như: học sinh nam chơi đá cầu, học sinh nam chơi đá bóng, học sinh nam cùng nhau đọc sách….

Vẽ học sinh nam  Vẽ học sinh nam

Vẽ học sinh tặng hoa cho cô giáo

Không quá khó để vẽ những bức tranh về đề tài này. Những bó hoa mà các bạn thường tặng cô giáo đó chính là bó hoa điểm 10 vì thầy cô nào cũng cảm thấy tự hào khi học trò của mình đạt điểm số tốt. Cách vẽ học sinh đơn giản nhưng để lại ấn tượng trong lòng người ngắm tranh đó là về chủ đề này. Những bông hoa điểm 10 sẽ luôn là một món quà vô giá mà học trò trao tặng cho cô.

Vẽ học sinh tặng hoa cho cô giáo  Vẽ học sinh tặng hoa cho cô giáo

Vẽ học sinh nữ

Ngoài những bức tranh về chủ đề học sinh nam nói trên thì vẽ học sinh nữ sẽ được các bạn gái lựa chọn. Học sinh nữ thì thường sẽ khó vẽ hơn học sinh nam về khuôn mặt, đồng phục hay mái tóc. Nếu bạn cảm thấy hơi khó vẽ thì hãy luyện tập thường xuyên để việc vẽ về chủ đề này đơn giản hơn nhé.

Vẽ học sinh nữ   Vẽ học sinh nữ

Vẽ học sinh đang quét rác

Ngoài những bức tranh về đề tài lớp học, đến trường thì đề tài học sinh bảo vệ môi trường cũng được nhiều bạn lựa chọn. Học sinh đang quét rác là một trong những cách vẽ học sinh đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Không chỉ thể hiện tài năng vẽ tranh, sự khéo léo qua cách tô màu mà đề tài này còn giúp tuyên truyền đến nhiều người về ý thức bảo vệ môi trường xung quanh.

Vẽ học sinh đang quét rác  Vẽ học sinh đang quét rác

Hi vọng với những chia sẻ về cách vẽ học sinh đơn giản trên đây đã giúp bạn có thêm những ý tưởng mới của riêng mình rồi phải không nào. Chúc bạn có những bức tranh thật đẹp và ấn tượng nhé!