.
.
.

5+ cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A3, A4, 3D, giấy màu đơn giản, sáng tạo đẹp mắt

5+ cách làm thiệp 20/11 đẹp, đơn giản, dễ làm nhất

Làm thiệp 20-11 dành tặng thầy cô nhân ngày Hiến Chương Các Nhà Giáo Việt Nam đang được nhiều bạn học sinh quan tâm. Cách này tuy đơn giản nhưng tạo ra các sản phẩm sáng tạo, đẹp mắt và vừa thể hiện tình cảm tri ân của học sinh đối với giáo viên dạy mình. Nếu bạn đang muốn tìm những gợi ý làm thiệp 20/11, hãy theo dõi ngay bài viết sau của Bambooschool nhé!  

Cách làm thiệp 20/11 hình trái tim 

Cách làm thiệp hình trái tim đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn có ngay 1 tấm thiệp đẹp mắt. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm thiệp 

 • Các bìa làm thiệp nhiều màu khác nhau (kích thước như hình vẽ) 
 • Bút mực.
 • Kéo.
 • Keo dán.

làm thiệp 20 11

Các bước làm 

Đầu tiên ta cần tạo trái tim 3D với giấy màu đỏ. Bạn gấp đôi tờ giấy vuông nhỏ kích cỡ 7cm x 7 cm. Tiếp tục bạn dùng bút chì vẽ một hình nửa vòng cung tạo hình nửa trái tim. Chú ý không vẽ liền phần lõm vào của nửa trái tim và chừa ra 1 đoạn nhỏ để tạo khối 3D.

làm thiệp 20 11

Bạn hãy dùng hết phần nửa khung giấy này vẽ hình trái tim và dùng kéo cắt thật cẩn thận phần bút chì vừa vẽ. Sau đó bạn tiếp tục thực hiện lại bước này cho 2 tờ giấy màu hình vuông còn lại nhé.

làm thiệp 20 11

Với những hình trái tim bạn vừa cắt xong hãy cắt tam giác nhỏ ngay tại phần lõm vào của trái tim. Sau đó bạn gấp 2 cạnh bên đường cắt rồi bôi keo lên nếp gấp, ấn cố định phần dán. Kế đến, bạn thực hiện thao tác trên cho 2 mảnh trái tim còn lại.

làm thiệp 20 11

Đợi 1 lát để keo khô, bạn chọn trái tim lớn làm trung tâm, ghép 2 trái tim nhỏ hơn vào 2 bên sao cho phần mép cong của 3 mảnh trái tim khớp nhau. Sau đó bạn dùng hồ dán lại để cố định dải trái tim 3D này.

làm thiệp 20 11

Tiếp theo, bạn sẽ làm phần thiệp bên ngoài bằng cách dùng giấy bìa trắng hình chữ nhật cắt thành trái tim to. Để tạo một trái tim đẹp, bạn nên dùng bút chì vẽ sẵn trái tim rồi dùng kéo cắt theo nét vẽ.

Bạn dùng tẩy bôi sạch đi phần bút chì còn lưu lại, bạn gấp đô dải trái tim 3D lại sau đó dùng hồ dán phết lên mép cong của trái tim. Bạn cẩn thận dán lên thiệp sao cho phần cạnh của dải hình trái tim nhỏ có khoảng cách 2mm so với phần nếp gấp chính giữa rồi dùng tay ấn cố định trái tim.

làm thiệp 20 11

Cuối cùng bạn dán hồ lên mép cong còn lại của trái tim 3D rồi gấp lại phần thiệp. Dùng tay cố định và chờ keo khô nữa là xong. Khi mở ra bạn đã có 1 tấm thiệp hình trái tim 3D thật đẹp mắt và ấn tượng.

Thành phẩm 

Bạn có thể sáng tạo với nhiều trái tim màu sắc với đa dạng hình dáng. Sau đây là thành phẩm mẫu thiệp hình trái tim 3D. 

làm thiệp 20 11

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A3

Với các nguyên liệu là giấy A3, sáp màu cùng một chút tỉ mỉ, sáng tạo của mình bạn có thể tự tay làm một chiếc thiệp 20/11 đơn giản để tặng cho cô giáo nhân ngày đặc biệt này. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm thiệp 

 • Một hộp bút màu sáp đủ màu.
 • Một tấm giấy bìa màu trắng

Các bước làm 

Bước 1: Đầu tiên bạn gấp đôi tờ giấy bìa A4 lại để cắt làm 2 hoặc bạn dùng tờ A3 mua sẵn.

Bước 2: Bản vẽ lên tờ giấy A3 bằng bút màu với những hình ảnh độc đáo theo sự sáng tạo của mình. 

Bước 3: Bạn có thể vẽ bông hoa, cuốn sổ, cây bút, hình ảnh thầy cô và mái trường ở phía ngoài và trang trí viền cho tấm thiệp.

Bước 5: Bên trong thiệp, bạn ghi những lời chúc tri ân, cảm nghĩ, lời cảm ơn đến người thầy cô kính yêu của mình. Như vậy bạn đã có một tấm thiệp 20/11 đơn giản dành tặng cho thầy cô nhân ngày Hiến chương các nhà giáo. 

Thành phẩm

Đây là thành phẩm sau khi hoàn thành các bước đơn giản trên. Tấm thiệp này sẽ rất có ý nghĩa với thầy cô bởi đây là tình cảm quý giá của học sinh. 

làm thiệp 20 11

Làm thiệp 20 11 bằng giấy màu

Giấy màu hẳn bạn học sinh nào cũng có và có thể tìm mua được. Chính vì vậy, nhân ngày nhà giáo Việt Nam, các bạn hãy làm thiệp giấy màu tặng thầy cô nhé. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm thiệp 

 • Các tờ giấy màu có kích cỡ bằng giấy A4.
 • Kéo.
 • Hồ dán. 
 • Bút viết.  

Các bước làm 

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn một tờ giấy to và gấp làm 2 lại để làm thiệp, đồng thời bạn cắt một tờ giấy có kích cỡ nhỏ hơn là 5 cm x 8cm để làm chậu cây.

Bước 2: Sau đó ở mặt ngoài, bạn tiến hành vẽ những cành lá của hoa bằng bút màu xanh, bạn có thể tô màu hết cho lá vừa vẻ để tạo sự sinh động. 

cách làm thiệp 20 11

Bước 3: Tiếp theo bạn dùng những tờ giấy màu xếp và cắt hình những bông hoa nhiều màu sắc. Tiếp tục bạn dùng hồ dán đính những bông hoa lên thiệp như video.

Bước 4: Cuối cùng bạn viết những lời chúc tri ân cho thầy cô của mình nữa là xong. 

Thành phẩm 

Như vậy bạn đã có một tấm thiệp 20/11 bằng giấy màu cực kỳ xinh xắn rồi nhé. 

làm thiệp 20 11

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 

Làm thiệp 20 11 bằng giấy A4 rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây là có ngay một tấm thiệp hoa xinh đẹp. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm thiệp 

 • Giấy A4.
 • Giấy bìa màu.
 • Kéo.
 • Thước kẻ.
 • Bút chì.
 • Bút mực.
 • Bút màu.
 • Hồ dán.

Các bước làm 

Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp đôi tờ giấy A4 để làm thành chiếc thiệp nhỏ xinh.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cắt thêm các hình trái tim để dán phía ngoài thiệp và vẽ bông hoa ở bên trên mặt thiệp.

Bước 3: Bạn tiến hành tô màu, dùng kéo cắt các viền để tạo thêm điểm nhấn cho thiệp.

Bước 4: Cuối cùng hãy viết những lời chúc ý nghĩa đến thầy cô giáo.  

Thành phẩm 

Và đây chính là thành phẩm cho sự sáng tạo và tỉ mỉ của các bạn. 

làm thiệp 20 11

Cách làm thiệp 20/11 3D bông hoa đơn giản nhất 

Làm thiệp 3D bông hoa sẽ khiến cho món quà của bạn trở nên ấn tượng hơn. Sau đây là các bước để làm sản phẩm. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm thiệp 

 • Giấy màu.
 • Kéo.
 • Hồ dán.
 • Bút màu.
 • Bút mực. 

Các bước làm 

Cách làm hình bông hoa 3D khá phức tạp, để hiểu kỹ hơn, bạn hãy theo dõi video hướng dẫn chi tiết sau đây nhé! 

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một tờ giấy màu 20 cm x 28 cm để làm thiệp và đồ bấm tạo kiểu. Bạn gấp tờ giấy thành nhiều nếp gấp như hình vẽ rồi dùng đồ bấm tạo kiểu bấm dọc ở chân thiệp. Đồng thời bạn cũng chuẩn bị một tờ giấy có kích cỡ như trên để làm phần thiệp bên ngoài.

cách làm thiệp 20 11

Bước 2: Kế tiếp bạn dùng một tờ giấy có màu nhạt hơn nhưng cùng tông màu với kích thước 18 cm x 26 cm dán phía ngoài. Bên trên bạn ghi thêm dòng chữ Happy Teacher’s Day cách điệu và tô màu cho nổi bật.

cách làm thiệp 20 11

Bước 3: Bạn dán chi tiết vừa tạo ban nãy vào vị trí bên trái của thiệp (có thể quan sát hình vẽ) để tạo hình dáng “màn cửa”. Sau đó đến bước tạo hình con bướm bằng cách vẽ từng cánh bướm và ghép chúng lại với nhau. Bạn hãy đính con bướm lên trên chi tiết “màn cửa” vừa dán.

Bước 4:Tiếp theo chúng ta sẽ đến bước tạo hoa 3D ở bên trong thiệp. Bạn cắt tờ bìa hình vuông và xếp chúng thành hình tam giác như hình vẽ. Sau đó ta dùng bút chì kẻ một đường hình dạng cánh hoa, bạn có thể quan sát hình vẽ và video mô tả.

cách làm thiệp 20 11 Bước 5: Sau khi đã vẽ xong, bạn dùng kéo cắt theo đường vừa vẽ. Như vậy ta đã có hình dạng một bông hoa. Theo đó, bạn hãy dùng bút màu tô đường viền bên ngoài. Lưu ý là dùng màu tương đồng để vẽ lên nhé.

Bước 6: Bạn dùng keo hoặc hồ dán cố định lại vị trí các bông hoa này vào bên trong thiệp. Sau đó bạn hãy ghi lời chúc đến thầy cô giáo của mình là xong.

Để giúp bạn dễ hình dung hơn về các quy trình thực hiện, mời bạn xem ngay video hướng dẫn bên dưới nhé!

Thành phẩm 

Cuối cùng hãy cùng chiêm ngưỡng thành phẩm cho sự khéo tay của các bạn! 

làm thiệp 20 11

Tổng hợp các mẫu thiệp 20/11 đẹp, dễ thương, sáng tạo

Để giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng khi làm thiệp, Bambooschool sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu thiệp 20/11 thật dễ thương và ấn tượng nhé. 

làm thiệp 20 11 làm thiệp 20 11 làm thiệp 20 11 làm thiệp 20 11 làm thiệp 20 11 làm thiệp 20 11 làm thiệp 20 11 làm thiệp 20 11 làm thiệp 20 11

Xem thêm: 

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho những bạn học sinh đang tìm hiểu cách làm thiệp 20 11 tặng thầy cô giáo. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan