.
.
.

Cách để học giỏi tiếng anh toàn diện 4 kỹ năng 

Cách để học giỏi tiếng anh

Tiếng anh được xem là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Học giỏi tiếng anh có thể mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Vậy bạn đã biết những cách để học giỏi tiếng anh hiệu quả hay chưa? Hãy cùng Bambooschool.edu.vn tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Lợi ích khi học giỏi tiếng anh 

Để học giỏi tiếng anh, người học cần có sự kiên trì và một lộ trình học cụ thể. Khác với những môn học khác, tiếng anh đòi hỏi ở người học cần có sự kết hợp linh hoạt giữa 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Khi đã thông thạo ngôn ngữ này, bạn sẽ thấy được những lợi ích mà tiếng anh mang lại trong học tập, công việc và trong đời sống hằng ngày. Chính vì vậy, cách để học giỏi tiếng anh toàn diện luôn là điều mà rất nhiều người tìm kiếm.

Học giỏi tiếng anh sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp với người bản xứ, từ đó có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, con người… ở nhiều quốc gia khác nhau. Khi không còn rào cản về ngôn ngữ, bạn có thể tự trau dồi kiến thức, mở rộng phạm vi hiểu biết của mình về nhiều vấn đề, nhiều lĩnh vực trong đời sống. 

Cách để học giỏi tiếng anh toàn diện 4 kỹ năng

Bên cạnh đó, duy trì thói quen học tiếng anh trong thời gian cũng giúp người học rèn luyện trí thông minh ngôn ngữ, tính kỷ luật và phát huy khả năng tự học. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn nên duy trì thói quen này khi học một ngoại ngữ mới mà không chỉ riêng tiếng anh. 

Ngoài những lợi ích trong học tập, học giỏi tiếng anh còn giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm, thăng tiến trong công việc. Đối với những ai đang làm việc trong các lĩnh vực ngoại giao, du lịch, hàng không, marketing,… thì việc thành thạo tiếng anh trở thành một yêu cầu bắt buộc. Giao tiếp và sử dụng nhiều ngoại ngữ khác nhau sẽ giúp chúng ta nắm bắt được nhiều cơ hội phát triển bản thân cũng như sự nghiệp. 

Lợi ích khi học giỏi tiếng anh

Học giỏi tiếng anh giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm, thăng tiến trong công việc 

Cách để học giỏi tiếng anh – Lộ trình dành cho người mới, mất gốc tiếng anh 

Học tiếng anh là một điều vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết được cách để học giỏi tiếng anh sao cho hiệu quả và phù hợp với khả năng của bản thân. Đối với những người bị mất gốc tiếng anh hoặc mới lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này thì cần vạch ra lộ trình học cụ thể và duy trì trong thời gian dài.  

Luyện phát âm 

Bước đầu tiên để chinh phục tiếng anh chính là luyện phát âm. Chỉ khi phát âm chính xác các từ, cụm từ thì bạn mới có thể nghe hiểu những điều mà người khác nói, đồng thời diễn đạt được suy nghĩ, quan điểm của mình với người khác. 

Nhiều người học thường chỉ tập trung luyện từ vựng, ngữ pháp mà không rèn luyện khả năng phát âm của mình. Đây là một sai lầm phổ biến khi học tiếng anh. Bạn hãy bắt đầu từ việc ghi chép, xem các video dạy phát âm, hoặc nhờ giáo viên sửa lỗi phát âm của mình,… Điều này sẽ giúp người cải thiện khả năng phát âm và giao tiếp bằng tiếng anh. 

Luyện phát âm 

Bạn có thể luyện phát âm bằng cách ghi chép, xem video dạy phát âm, nhờ giáo viên sửa lỗi phát âm của mình 

Luyện từ vựng 

Bên cạnh việc luyện phát âm, người học cũng cần thường xuyên trau dồi vốn từ vựng. Học từ vựng đòi hỏi bạn phải duy trì thói quen hằng ngày. Nếu bạn là một người thường xuyên bận rộn với công việc, bạn có thể dành ra 15 – 30 phút mỗi ngày để học thêm từ mới.  

Để ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên học theo từng cụm từ thay vì từ đơn. Như vậy sẽ giúp bạn biết cách áp dụng vốn từ của mình trong từng ngữ cảnh khác nhau. Một mẹo học từ vựng cũng được nhiều người áp dụng đó là học theo từng chủ đề, lĩnh vực, ngành nghề,… Cách học này giúp người học hệ thống lại vốn từ vựng, tránh được tình trạng “học trước quên sau”. 

Luyện từ vựng 

Bạn nên học tiếng anh theo từng chủ đề, lĩnh vực, ngành nghề,… 

Nghe – Nói là 2 trong 4 kỹ năng mà người học ngoại ngữ cần phải trau dồi. Tương tự như việc học phát âm và từ vựng, bạn cần rèn luyện 2 kỹ năng này mỗi ngày. Đối với những ai mới học tiếng anh hoặc bị mất gốc, bạn có thể bắt đầu bằng cách xem các video hướng dẫn trên Youtube, làm một số bài tập luyện nghe cơ bản, luyện nói tiếng anh với giáo viên,…  

 

Luyện Nghe – Nói 

Nghe – Nói là 2 kỹ năng quan trọng mà bạn cần trau dồi mỗi ngày 

Cách để học giỏi tiếng anh toàn diện 

Sau đây là những cách để học giỏi tiếng anh toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào lộ trình học tiếng anh của mình. 

Cải thiện 4 kỹ năng chính 

Dù là người học tiếng anh lâu năm hay chỉ mới bắt đầu tiếp xúc với ngoại ngữ thì việc trau dồi 4 kỹ năng chính cũng là yêu cầu bắt buộc. Bạn không nên chỉ tập trung kỹ năng này mà lại bỏ qua kỹ năng khác. Thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giúp người học có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng anh, đồng thời vận dụng được những kiến thức đã học vào thực tế. 

Có rất nhiều cách để học giỏi tiếng anh giúp cải thiện 4 kỹ năng chính. Bạn nên phân chia thời gian biểu trong ngày để học từng kỹ năng, hoặc học xen kẽ giữa các ngày trong tuần. Cách học này giúp bạn trau dồi toàn diện và không bỏ sót bất kỳ kỹ năng nào. 

Cải thiện 4 kỹ năng chính 

Phân chia thời gian biểu trong ngày để học từng kỹ năng 

Luôn học hỏi, cập nhật từ mới 

Từ vựng tiếng anh rất phong phú và đa dạng. Ngay cả những người học ngoại ngữ lâu năm, giao tiếp thành thạo bằng tiếng anh hoặc làm việc trong môi trường nước ngoài thì cũng cần trau dồi từ vựng thường xuyên. Khi học từ mới, bạn không chỉ phát âm và nghĩa của từ, mà còn phải học cả ngữ cảnh sử dụng từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa,… Để không quên từ mới, bạn nên ghi chú cẩn thận vào sổ tay, điện thoại và thường xuyên xem lại từ mới để có thể ghi nhớ lâu hơn. 

Luôn học hỏi, cập nhật từ mới 

Bạn nên ghi chép từ mới vào sổ tay, điện thoại và thường xuyên xem lại từ mới 

Giao lưu nhiều bạn mới, người bản xứ 

Giao lưu với người bản xứ, những người bạn mới cũng là một cách để học giỏi tiếng anh vô cùng hiệu quả mà bạn nên thử áp dụng. Bạn có thể tham gia các hội nhóm học tiếng anh, kết bạn và trò chuyện cùng với người bản xứ, tham gia học nhóm,…  

Những cách này sẽ giúp bạn có cơ hội vận dụng kiến thức đã được học vào thực tiễn, rèn luyện cách phát âm cũng như cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Học đi đôi với hành sẽ mang lại hiệu quả rất tích cực đối với người học ngoại ngữ. 

Giao lưu nhiều bạn mới, người bản xứ 

Giao lưu với người bản xứ, những người bạn mới giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp 

Áp dụng tiếng anh trong cuộc sống 

Sau khi đã trau dồi vốn từ vựng và 4 kỹ năng chính, người học đã có thể áp dụng tiếng anh vào công việc và trong cuộc sống. Bạn có thể tìm đọc các tài liệu, sách, báo viết bằng tiếng anh để phục vụ cho công việc của mình, hoặc bạn cũng có thể thử trò chuyện, giao tiếp với bạn bè bằng tiếng anh để luyện kỹ năng nghe – nói,… 

Tiếng anh là ngôn ngữ rất thông dụng, có thể vận dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Hãy để tiếng anh trở thành một công cụ hữu ích giúp bạn rèn luyện và phát triển bản thân các bạn nhé! 

Áp dụng tiếng anh trong cuộc sống 

Tiếng anh là ngôn ngữ có thể vận dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống 

Luyện nghe với những bài văn bản xứ, nhạc nước ngoài 

Nếu bạn đã chán nản với cách học đọc – ghi chép truyền thống thì có thể áp dụng phương pháp luyện nghe với những bài văn bản xứ, nhạc nước ngoài. Đây là một cách để học giỏi tiếng anh rất hiệu quả, đồng thời mang lại sự thư giãn cho người học. 

Với phương pháp này, bạn có thể chủ động tìm kiếm những đoạn hội thoại bằng tiếng anh, những bản nhạc mà mình yêu thích để giải trí sau những giờ học tập căng thẳng. Trong lúc nghe nhạc, nghe các đoạn hội thoại, bạn sẽ học được ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ, biết thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp, các từ hoặc cụm từ mới để vận dụng vào giao tiếp hằng ngày. 

Luyện nghe với những bài văn bản xứ, nhạc nước ngoài 

Luyện nghe với những bài văn bản xứ, nhạc nước ngoài là cách học hiệu quả, mang lại sự thư giãn cho người học 

Hy vọng với những chia sẻ trên từ Bamboo School, các bạn đã phần nào hiểu được lợi ích khi học tiếng anh, cũng như tham khảo và áp dụng được nhiều cách để học giỏi tiếng anh toàn diện. Hãy kiên trì rèn luyện mỗi ngày để có thể thành thạo ngoại ngữ này các bạn nhé!

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan