.
.
.

Bộ sgk lớp 10 – Tổng hợp những bộ sách giáo khoa lớp 10 được bộ giáo dục phê duyệt

Bộ sgk lớp 10

Kỳ thi chuyển cấp lên lớp 10 và mùa hè cũng sắp hết.Thời điểm này là thời gian ba mẹ đang chuẩn bị cho các con nhập học… Và để chuẩn bị cho một năm học tốt, bài viết này từ Bamboo sẽ gửi đến phụ huynh những thông tin mới nhất về bộ sgk lớp 10 sẽ được sử dụng trong năm học 2023 – 2024. Cùng tham khảo nha! 

Trọn bộ sgk lớp 10 sử dụng cho năm học 2023 – 2024 

Năm học mới sắp đến, việc chuẩn bị tài liệu học tập cho các em học sinh là điều cần thiết. Trọn bộ sgk lớp 10 được bộ giáo dục phê duyệt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các em học sinh lớp 10 chuẩn bị bước sang năm học mới. 

Trọn bộ sgk lớp 10 sử dụng cho năm học 2023 – 2024 

Bộ sgk lớp 10 sử dụng cho năm học 2023 – 2024 bao gồm các môn học như sau:  

– Ngữ văn tập 1, tập 2, chuyên đề học tập ngữ văn 10. 

– Toán tập 1, tập 2, chuyên đề học tập toán 10. 

– Lịch sử 10, chuyên đề học tập lịch sử 10. 

– Địa lý 10, chuyên đề học tập địa lý 10. 

– Giáo dục kinh tế và pháp luật 10, chuyên đề học tập giáo dục kinh tế và pháp luật 10. 

– Vật ký 10, chuyên đề học tập vật lý 10, 

– Hóa học 10, chuyên đề học tập hóa học 10. 

– Sinh học 10, chuyên đề học tập sinh học 10. 

– Âm nhạc 10, chuyên đề học tập âm nhạc 10. 

– Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 10. 

Đơn vị phát hành bộ sgk lớp 10

Bộ sách giáo khoa lớp 10 được phát hành bởi hai đơn vị là Giáo dục Việt Nam và Đại học Huế. 

Đơn vị phát hành bộ sgk lớp 10

Giáo dục Việt Nam 

Giáo dục Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc sản xuất và phân phối sách giáo khoa. Trên chặng đường 63 năm xây dựng và phát triển, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hiện là nhà xuất bản lớn nhất trong cả nước với hệ thống các đơn vị thành viên, mỗi năm xuất bản hàng nghìn tựa sách giáo dục và sản xuất thiết bị, đồ dùng dạy học đa dạng phục vụ nhà trường.  

Những năm qua, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao: đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách giáo khoa, các sản phẩm giáo dục phục vụ học sinh, giáo viên và đông đảo bạn đọc trong cả nước. 

Đại học Huế 

Nhà xuất bản Đại học Huế  được thành lập vào năm 2005. Đây là tổ chức xuất bản hoạt động trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa trực thuộc Đại học Huế; xuất bản các xuất bản phẩm phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các giáo trình, tài liệu, công trình nghiên cứu khoa học dưới dạng xuất bản phẩm của các trường, khoa trực thuộc Đại học Huế và của ngành giáo dục.  

Từ ngày 02/02/2018, Nhà xuất bản Đại học Huế có thêm chức năng xuất bản các xuất bản phẩm phục vụ cho đối tượng giáo viên và học sinh các bậc học phổ thông. 

Đại học Huế cũng là một trong những đơn vị phát hành bộ sgk lớp 10. Với đội ngũ giáo sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, các bộ sách của Đại học Huế luôn được đánh giá cao về chất lượng. 

Những nguyên tắc cần có khi biên soạn bộ sgk lớp 10 năm học 2023 – 2024 

Việc biên soạn bộ sgk lớp 10 năm học mới là công việc rất quan trọng. Để đảm bảo chất lượng sách giáo khoa đạt chuẩn và phù hợp với chương trình học của bộ giáo dục, các nhà biên soạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau: 

– Phải phù hợp với quan điểm và đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam; cũng như tuân thủ Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. 

 – Cần cụ thể hóa mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục và đánh giá kết quả giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông. 

Những nguyên tắc cần có khi biên soạn bộ sgk lớp 10 năm học 2023 – 2024 

– Phải áp dụng phù hợp với điều kiện cụ thể của Việt Nam và phù hợp với xu thế giáo dục tiên tiến trên thế giới. 

– Tập trung vào việc truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và sinh động. đảm bảo tính logic và tính liên kết giữa các chương trong sách. 

– Sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu và tránh sử dụng các từ ngữ khó hiểu cho học sinh lớp 10. 

Quy trình biên soạn 

Để cho ra đời bộ sách giáo khoa lớp 10 phục vụ nhu cầu học tập của các em học sinh trên khắp đất nước, nhà xuất bản cần phải chỉn chu, cẩn trọng trong mọi vấn đề xung quanh việc xuất bản như quý trình biên soạn hay nguyên tắc biên soạn đúng nhất.  

Quy trình biên soạn 

Quy trình biên soạn. chỉnh sửa bộ sgk lớp 10 năm học mới đã được thực hiện theo các bước sau: 

  1. Lựa chọn tác giả biên soạn theo tiêu chuẩn được đề ra và tác giả xây dựng đề cương tổng thể, đề cương chi tiết, kế hoạch biên soạn dựa trên chương trình giáo dục phổ thông.
  2. Biên soạn, biên tập, thiết kế, minh họa, và hoàn thành ít nhất một bài học, sau đó sửa đổi bài học đó dựa trên phản hồi từ việc thực nghiệm tổ chức dạy thực nghiệm.
  3. Thu thập ý kiến đánh giá từ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, nhà khoa học và nhà giáo dục để đánh giá bản mẫu sách giáo khoa theo nội dung do pháp luật quy định.
  4. Hoàn thành bản mẫu sách giáo khoa và gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo (BGDĐT) để thẩm định.
  5. BGDĐT thẩm định bản mẫu sách giáo khoa.
  6. Tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa hoàn thiện bản mẫu sách giáo khoa sau thẩm định.
  7. BGDĐT phê duyệt và cho phép sử dụng sách giáo khoa.
  8. Tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa xuất bản và phát hành sách giáo khoa.

Kết luận 

Việc lựa chọn trọn bộ sgk lớp 10 phù hợp sẽ giúp các em học sinh tiếp cận kiến thức một cách hiệu quả và thuận tiện. Đồng thời, việc biên soạn bộ sách giáo khoa cũng cần tuân thủ những nguyên tắc để đảm bảo chất lượng sách giáo khoa đạt chuẩn và phù hợp với chương trình học của bộ giáo dục. Bamboo School xin gửi đến các em lời chúc cho năm học mới thành công và thành quả cao hơn mong đợi.

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan