.
.
.

BAMBOO SCHOOL 2021 – BIẾN KHÓ KHĂN THÀNH ĐỘNG LỰC

Bamboo School - Biến khó khăn thành động lực

Bamboo School hiểu rằng 2021 – thách thức không của riêng một ai. Nhưng sau những tiếc nuối, nỗi đau, chúng ta đã có cơ hội để trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và học được cách nỗi lực chấp nhận thay vì trách móc và than vãn.

Hiện trạng giáo dục nói chung và Bamboo School nói riêng trong tình hình dịch bệnh

Năm 2021 đi qua, Việt Nam đối mặt với tình hình dịch bệnh căng thẳng với diễn biến phức tạp và sự xuất hiện của biến chủng mới. Dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và kinh tế của toàn xã hội, đặc biệt là những khó khăn, áp lực gây nên cho ngành giáo dục. Giải pháp tốt nhất được đưa ra để học sinh tiếp tục hành trang kiến thức đó chính là học Online.

Tại Bamboo School, các hoạt động tổ chức dạy và học Online để ứng phó với tình hình dịch bệnh kéo dài được xem là thách thức rất lớn, đòi hỏi sự thay đổi linh hoạt từ nhiều bộ phận chứ không chỉ đơn giản là từ phía chuyên môn.

Các công tác thảo luận, chuẩn bị kế hoạch và đề ra những phương pháp tối ưu nhất đã được nhà trường nhanh chóng thực hiện. Giáo viên tại Bamboo School đã phải tham gia nhiều lớp tập huấn cũng như thực hành trước một số phòng học Online để đảm bảo mỗi lớp học diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất. Đối với học sinh, nhà trường còn xin ý kiến để xây dựng thời khóa biểu kết hợp giữa chương trình học online tại lớp, hoạt động tự ôn tập và vui chơi tại nhà hợp lý.

Bamboo School – Những hành động thiết thực

Tổ chức dạy học Online

Học kỳ I vừa qua, không khí lớp học Online tại Bamboo School đang diễn ra rất hiệu quả, một phần nhờ ý thức hợp tác từ phía học sinh, một phần nhờ việc áp dụng những phương pháp học thú vị từ nhà trường để tạo ra sự thích thú và chủ động hơn trong lớp học. Việc học online qua màn ảnh nhỏ thực sự không hề nhàm chán như mọi người vẫn nghĩ.

Bamboo School triển khai học online

Bamboo School triển khai học online

Áp dụng công nghệ thông tin trong dạy học

Khó khăn nhất của việc học Online là giáo viên khó có thể theo sát quá trình học tập, kiểm tra bài làm của học sinh. Do vậy, Bamboo School đã sử dụng những công nghệ giáo dục mới trong việc giao bài tập về nhà cho học sinh qua một số ứng dụng như Google form, Class DoJo, BigBox, Padlet… Ưu điểm của những ứng dụng này là dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí và thuận tiện theo dõi quá trình học tập của học sinh.

Học sinh Bamboo Schook trải nghiệm học tập trên Google Form

Học sinh Bamboo Schook trải nghiệm học tập trên Google Form

Tổ chức nhiều hơn hoạt động Online

Học Online nhưng không quên những hoạt động ngoại khóa thiết thực. Học sinh tại Bamboo School được tham gia nhiều cuộc thi để giải tỏa áp lực học tập, rèn luyện kỹ năng viết văn, khơi dậy tính sáng tạo, mạnh dạn bày tỏ cảm xúc. Ngoài ra, các chương trình Workshop Online về kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cũng thường xuyên được tổ chức với mong muốn cung cấp thêm những kiến thức nền tảng để định hướng mục tiêu tương lai cho mỗi học sinh.

Bamboo School tổ chức Workshop "Chạm ngõ Design"

Bamboo School tổ chức Workshop “Chạm ngõ Design”

Nêu cao vai trò chủ động – yêu thương trong mùa dịch

Giáo viên, cán bộ nhân viên, học sinh tại Bamboo đã không ngừng nêu cao tinh thần chủ động và trách nhiệm trong công việc của mình. Việc tìm tòi, học hỏi để đưa những ứng dụng công nghệ phù hợp nhất nhằm tạo động lực học tập, gắn kết học sinh trong từng tiết học. Chủ động còn là sợi dây gắn kết tình yêu thương trong giai đoạn khó khăn, qua đó, học sinh sẽ nhận thức rõ hơn về sự quý giá của sinh mệnh, khơi dậy lòng yêu thương, cùng quyết tâm vượt qua đại dịch.

 

Bamboo School phát động cuộc thi We belive in Việt Nam

Bamboo School phát động cuộc thi We belive in Việt Nam

Bamboo School chung tay ủng hộ đẩy lùi covid 19

Bamboo School chung tay ủng hộ đẩy lùi covid 19

Bamboo School trải nghiệm 4.0 trong mùa dịch

Dù học online chỉ là “Plan B” để thích ứng với dịch bệnh, tuy nhiên, không khó để nhận ra một số lợi ích nhất định đằng sau nó. Giáo viên và học sinh có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm sự tiến bộ của công nghệ giáo dục 4.0, rèn luyện được sự chủ động, tập trung và sẵn sàng thích ứng với phương pháp dạy và học mới. Đây sẽ là tiền đề tốt đẹp cho việc ứng dụng công nghệ thông tin mới vào việc dạy học trực tiếp trong giai đoạn tiếp theo.

Xem thêm:

Bamboo School an toàn khi trở lại trường

15 TÁC PHẨM XUẤT SẮC CỦA CUỘC THI TEACHER IN MY MIND

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan