.
.
.

1/6 là ngày gì? Ngày 1 tháng 6 là thứ mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi

1-6-la-ngay-gi

Ngày 1/6 là ngày gì? Ngày này chính là ngày Tết của trẻ em hay còn có tên khác là Quốc tế Thiếu Nhi ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để các bé được vui chơi và nhận những món quà từ những người thân yêu của mình. Hãy cùng Bamboo tìm hiểu ngày này có ý nghĩa và nguồn gốc như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

1/6 là ngày gì?

Mọi người thường được biết ngày 1/6 Dương lịch với cái tên là Quốc tế Thiếu nhi hoặc ngày Tết Thiếu nhi. Vào ngày này, các bé sẽ được tặng quà và nhận những lời chúc mừng đến từ gia đình, thầy cô của mình. Đồng thời, ngày này trẻ em cũng sẽ được gia đình dẫn đi chơi và mua quà,… Mặc khác, đây cũng chính là thời gian để cha mẹ ông bà thể hiện sự yêu thương đến con cháu, tạo một kỷ niệm đáng nhớ cho các bé.  

Ngày 1/6 là ngày gì?

Ngày 1/6 là ngày gì?

Ngày 1/6 là thứ mấy năm 2022

Ngày Quốc tế thiếu nhi được diễn ra mỗi năm vào ngày 1/6. Đây vừa là ngày lễ của trẻ em để các bé nhận những lời chúc tốt đẹp, những món quà vừa là ngày để người lớn thể hiện tình cảm, sự yêu thương đến các con một cách trọn vẹn nhất. Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 2022 sẽ rơi vào thứ Tư ngày 1/6/2022. Vào những ngày này, gia đình nên sắp xếp thời gian để tổ chức một bữa tiệc hoặc tặng quà để tạo một kỷ niệm đáng nhớ cho con nhé. 

Ngày 1/6 là thứ mấy năm 2022

Ngày 1/6 trong năm 2022 rơi vào thứ Tư

Nguồn gốc của ngày 1/6

Đến đây, bạn đã biết ngày 1/6 là ngày gì rồi, nhưng nó có nguồn gốc như thế nào nhỉ? Vào ngày 1/6/1942, phát xít Đức đã bắt 196 người phụ nữ và trẻ em, 173 người đàn ông của làng Li đi xơ (Tiệp Khắc), chúng tàn sát những người này một cách tàn bạo. Sau đó, 104 trẻ em bị đưa vào trại tập trung, 88 bé bị mất mạng do nhiễm hơi độc, 9 bé bị đưa làm tay sai cho bọn phát xít. Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp) và bắt ép 400 người vào nhà thờ. Trong số đó, có hơn 100 trẻ em bị chết cháy thảm thương. 

Đến năm 1949, Liên đoàn dân chủ Quốc Tế quyết định lấy ngày 1/6 mỗi năm để làm ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đây cũng chính là cột mốc nhằm yêu cầu các quốc gia trên toàn thế giới phải có trách nhiệm trong việc bảo vệ, nâng cao giáo dục cũng như ý thức cộng đồng trong việc chăm sóc nhi đồng, thiếu niên. 

Nguồn gốc của ngày 1/6

Nguồn gốc của ngày 1/6 

Ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi

Ngày 1/6 không những có ý nghĩa với trẻ em mà cũng vô cùng quan trọng với người lớn. Đối với người lớn thì cần phải yêu thương, bảo vệ, chăm sóc trẻ em khỏi những hành vi điển hình như bạo lực và ấu dâm. Với những trường hợp như vậy, pháp luật cần có những biện pháp trừng trị và lên án một cách phù hợp. Trẻ nhỏ có tâm hồn trong sáng, hồn nhiên nên cần được bảo vệ, giáo dục, tạo một môi trường tốt nhất để các con phát triển một cách toàn diện. 

Ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi

Ngày Quốc tế Thiếu nhi có ý nghĩa vô cùng quan trọng

Quốc tế thiếu nhi dành cho độ tuổi nào?

Hiện nay cứ đến ngày 1/6 thì được xem là ngày kỷ niệm cho thiếu nhi trên khắp thế giới chứ không riêng ở Việt Nam. Thông thường ngày lễ Quốc tế Thiếu Nhi sẽ dành cho các trẻ từ 5 đến 14 tuổi. Các trẻ ở độ tuổi này còn non nớt, tâm hồn trong sáng vì vậy chưa có khả năng đấu tranh và tự bảo vệ cho chính mình nên cần rất nhiều từ sự quan tâm, bảo vệ của người lớn.

Quốc tế thiếu nhi dành cho độ tuổi nào?

Độ tuổi dành cho ngày 1/6 là 5 đến 14 tuổi

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ngày 1/6 là ngày gì cũng như lịch sử và ý nghĩa của nó. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể hiểu hơn về giá trị của ngày 1/6 và đừng quên dành cho các con những kỷ niệm khó quên trong ngày này nhé.

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan