.
.
.

XÂY DỰNG LỚP HỌC VỚI “SĨ SỐ VÀNG” TẠI BAMBOO SCHOOL

Sĩ số lớp học – một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu và bài toán nan giải “đáng báo động”

 

Ngoài các khía cạnh về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên…thì sĩ số lớp học là một trong những vấn đề mà các bậc Phụ huynh thường quan tâm nhất trong quá trình chọn lựa môi trường học tập cho con cái. Số lượng học sinh ở mỗi lớp học ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập của chính lớp đó. Điều này càng được nhắc đến nhiều hơn trong bối cảnh tình trạng “quá tải” học sinh trên địa bàn các thành phố lớn như TP.HCM diễn ra ngày một nghiêm trọng. 

Không chỉ riêng các bậc Phụ huynh, đội ngũ giáo viên tại Bamboo School hơn ai hết là người thấu hiểu, quan tâm đến việc sĩ số lớp học quá đông sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực trong công tác quản lý, giảng dạy học sinh: Khó theo sát từng cá nhân trong lớp nhằm có những phương án hỗ trợ kịp thời, phù hợp. Việc này đặc biệt quan trọng hơn khi đề cập đến các lớp khối Tiểu học, môi trường mà các em nhỏ rất cần sự quan tâm, dẫn dắt từ phía thầy cô giáo. 

CHƯƠNG TRÌNH MOET KẾT HỢP STEAM-min

Theo Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM  Hồ Tấn Minh, TP.HCM dự kiến ​​số học sĩnh tăng thêm khoảng 21.825 trong năm học 2022-2023.  TP.HCM tiếp nhận khoảng 40.000 học sĩnh mỗi năm, trong đó tập trung ở bậc tiểu học. Tình trạng tập trung ở nhiều quận, huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số cơ học ngày càng tăng như TP.Thủ Đức, Q.12, Q.Bình Thạnh, H.Bình Chánh, H.Hóc Môn….

Ông Tô Thanh Liêm – hiệu trưởng Trường tiểu học Lương Thế Vinh (quận 7, TP.HCM) nói ông “toát mồ hôi” khi thấy con số thực tế trẻ đăng ký vào lớp 1 quá đông: “Năm nay số học sinh lớp 1 tuyển sinh theo diện đúng tuyến đã 55 em/lớp. Nếu nhận cả diện trái tuyến thì 65 – 70 em/lớp, điều này không thể. Hơn nữa, quận chỉ đạo không nhận học sinh trái tuyến. Áp lực trường lớp năm nay một phần là do lứa tuổi học sinh “dê vàng” sinh năm 2015 quá đông” (Theo “Tuyển sinh lớp 1 năm học tới: Áp lực với tuổi “dê vàng” – Tuổi Trẻ).

Bamboo School xây dựng “Sĩ số vàng” tại mỗi lớp học

🔰Thấu hiểu những nỗi lo trên từ các bậc Phụ huynh, Bamboo School triển khai thực hiện hóa “SĨ SỐ VÀNG” tại mỗi lớp học, hướng đến môi trường giáo dục Hội nhập – Chuẩn cá thể hóa!

 

📌Cam kết sĩ số không quá 25 học sinh/ lớp.

📌Vị trí ngồi được bố trí thích hợp và khoa học.  Giúp Học sinh và Giáo viên dễ dàng tương tác trong quá trình học tập.

📌Vấn đề sức khỏe liên quan đến vị trí ngồi được chú trọng. Thực hiện các phương pháp khắc phục tình trạng ngồi sai tư thế, ngồi sai vị trí ở học sinh dựa trên nền tảng của một lớp học có “sỉ số vàng” khoa học.

📌Không gian rộng rãi, thoáng mát phù hợp cho các hoạt động học tập, nghiên cứu của học sinh.  Giúp các bé dễ dàng tiếp thu kiến thức. 

📌Cơ sở vật chất Chuẩn Quốc tế cùng trang thiết bị giảng dạy chất lượng. Đáp ứng mọi nhu cầu học tập, thực hành, nghiên cứu và giải trí của học sinh. 

📌Kết hợp phương pháp giáo dục MOET cùng STEAM trong các môn học. Giúp mỗi học sinh thỏa sức sáng tạo, phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.

📌ASAP CLB với hơn 20 CLB ngoài giờ, đa dạng lĩnh vực: Nghệ thuật, Học thuật, Thể thao…Giúp học sinh phát triển Năng khiếu, Kỹ năng sống và Thể chất

📌Với chương trình học Tiếng Anh được thiết kế theo chuẩn Cambridge, học sinh sẽ đạt kết quả tương đương với các chứng chỉ quốc tế: Starter, Mover, Flyer.

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan