.
.
.

Xếp hạng tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM

Tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM

Trong lĩnh vực giáo dục, Thành phố Hồ Chí Minh luôn có những thành tích rất xuất sắc ở mọi cấp học, đặc biệt là cấp THPT. Tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM luôn đạt mức cao, trở thành truyền thống giáo dục mà nhiều thế hệ học sinh, giáo viên phấn đấu giữ gìn. Cùng Bamboo School tìm hiểu tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM là gì?

Tỉ lệ đậu đại học là số lượng thí sinh đạt đủ điểm sàn vào các trường đại học trên tổng số các thí sinh tham dự kỳ thi. Ở khía cạnh khác, còn có thể gọi tỉ lệ này với cái tên khác là tỉ lệ chọi. Nghĩa là trong một ngành, một trường nào đó sẽ có bao nhiêu thí sinh được nhận và bao nhiêu thí sinh bị loại. 

Tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM

Theo đó, tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM là tỉ lệ số học sinh đậu đại học hàng năm. Tỉ lệ này có thể tính theo hệ số tổng của toàn bộ thành phố Hồ Chí Minh nói chung, hoặc tính theo hệ số riêng của từng trường. 

Tỉ lệ đậu đại học được tính như thế nào

Tỉ lệ đậu đại học sẽ được tính bằng công thức: 

Tỉ lệ đậu đại học = (Số bạn đỗ đại học/Tổng số bạn tham gia kỳ thi)*100% 

Ví dụ như trường THPT A có 500 bạn học sinh thi đại học và có 350 bạn đủ điểm đỗ vào các trường đại học. Như vậy, tỉ lệ đậu đại học của trường A là 70%. 

Thông qua công thức trên sẽ dễ dàng nhận xét, đánh giá và so sánh thực trạng kết quả thi của học sinh các trường, các khu vực. Đồng thời, thông qua đó phần nào nhận định được môi trường giáo dục đang có chất lượng đào tạo như thế nào. 

Xếp hạng 5 trường có tỉ lệ đậu đại học năm 2023-2024

Khi nhắc đến các trường có tỉ lệ đậu đại học cao trong nhiều năm trở lại đây tại Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ có rất nhiều cái tên cần nhắc đến. Trong đó, top 5 trường hứa hẹn sẽ đạt thành tích tốt trong năm học 2023 – 2024 gồm: 

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

THPT Nguyễn Thị Minh Khai là trường dẫn đầu trong danh sách các trường có tỉ lệ đậu đại học tốt nhất. Theo thống kê những năm gần đây, tỉ lệ này đạt đến 97.7%. 

tỉ lệ đậu đại học Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai 

So với tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM thì đây là một tỉ lệ vô cùng ấn tượng. Biểu trưng cho một môi trường với chất lượng giáo dục và học tập, rèn luyện tốt. 

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn cũng là đơn vị nhiều năm liền đạt tỉ lệ đậu đại học cao, với khoảng từ 80% đến 85%. Xét trên toàn quốc, trường thường xuyên giành những vị trí xuất sắc trong Top 10. 

Nhờ những thành tích nổi trội trong công tác giáo dục, trường nhiều lần được Chính phủ , Bộ giáo dục và đào tạo, UBND Thành phố Hồ Chí Minh khen thưởng. Tất cả trở thành nền tảng, niềm tự hào và động lực lớn lao để học sinh cũng như cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục phấn đấu trong công tác giảng dạy và học tập. 

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được đánh giá cao về hệ thống cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, về đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, phẩm hạnh tốt. Nhờ vậy, trường đã đạt được rất nhiều những thành tích cao liên quan đến việc học tập và giảng dạy. 

tỉ lệ đậu đại học Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong 

Đối với kỳ thi tốt nghiệp hàng năm, tỉ lệ đậu đại học của các học sinh trong trường cũng luôn ở mức cao. Dao động trên 90% các học sinh thi đậu với số điểm đạt được tương đối cao. 

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Điểm đầu vào lớp 10 của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa luôn ở mức cao. Điều đó đồng nghĩa với chất lượng học sinh của trường vô cùng tiềm năng cho các giải thưởng, thành tích liên quan đến học tập. 

Cụ thể, học sinh của trường được nhiều đơn vị giáo dục, tổ chức tài trợ học bổng với nhiều dạng khác nhau. Tỉ lệ đậu đại học của học sinh hàng năm cũng nằm trong top đầu toàn thành phố. 

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Tỉ lệ đậu đại học của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nổi tiếng là xuất sắc. Với bề dày chất lượng giảng dạy, trường là niềm mơ ước của nhiều học sinh và phụ huynh có hoài bão với con đường học tập. 

tỉ lệ đậu đại học Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Không chỉ có thành tích tốt về tỉ lệ đậu đại học, trường còn là cái nôi cho học sinh tiếp cận với rất nhiều cơ hội phát triển khác nhau. Đơn cử là hàng năm, trường có khoảng từ 70 đến 80 học sinh đi du học các nước. 

Nắm được tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM có lợi gì?

Việc nắm được tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM sẽ giúp cho học sinh và phụ huynh có được khá nhiều thông tin hữu ích. Trước tiên, giúp phần nào đánh giá được môi trường giáo dục và chất lượng giảng dạy của trường.  

Nắm được tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM có lợi gì? 

Không chỉ vậy, thông số tỉ lệ đậu đại học còn là một trong những yếu tố góp phần xây dựng giá trị của trường học, thu hút sự quan tâm của quần chúng. Kết hợp với các yếu tố như truyền thống lâu đời, các thành tích trong giảng dạy và học tập, cơ sở vật chất… để xác định tiềm năng của trường. 

Với những phụ huynh và học sinh có mục tiêu rõ ràng trong học tập, định hướng tương lai thì việc lựa chọn trường THPT là rất quan trọng. Góp phần không nhỏ vào sự thành công sau này. Chính vì vậy thông tin về tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM luôn được quý phụ huynh quan tâm từ lúc con còn ở cấp trung học cơ sở.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tỉ lệ đậu đại học của các trường THPT TPHCM mà bambooschool.edu.vn đã thống kê được dựa trên kết quả các năm gần đây. Mong rằng bài viết hữu ích cho những ai đang quan tâm tìm hiểu vấn đề này!

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan