.
.
.

Học bán trú là gì? TOP 5 trường học bán trú tốt, chất lượng nhất TP.HCM

Học bán trú là gì? TOP 5 trường học bán trú tốt nhất TP.HCM

Học bán trú là gì? Trường bán trú nào tốt? Là các câu hỏi mà nhiều phụ huynh thắc mắc khi muốn tìm hiểu cho con em mình theo học tại trường bán trú. Tại bài viết này BamBoo School sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến học bán trú, cùng theo dõi nhé!

Học bán trú là gì?

Khác với ngoại trú, học bán trú sẽ được nhà trường lo việc ăn uống nghỉ ngơi tại trường và về nhà vào buổi tối. Bán trú có từ tiểu học đến THPT, đặc biệt với hình thức này sẽ giúp cho các em học sinh đỡ phải đi lại về nhà vào giờ trưa nắng nóng.

Nhiều phụ huynh đi làm cả ngày và không có khả năng đón con sớm hay đón vào giờ trưa để về nhà ăn cơm thì bán trú là giải pháp hiệu quả.

Học bán trú là gì?

Học bán trú và ngoại trú có khác nhau không?

Như đã đề cập ở trên, bán trú sẽ có điểm giống ngoại trú là học 2 buổi: Sáng: từ 7h30 đến 11h30 – Chiều: từ 13h30 đến 16h. Về điểm khác nhau:

 • Bán trú: Buổi trưa trường học sẽ chăm lo việc ăn uống cho các học sinh ở lại  các học sinh ở lại sẽ được nhà trường quản lý không cho ra khỏi khuôn viên trường.
 • Ngoại trú: Buổi trưa các học sinh ở lại thì phải tự túc ăn cơm, nếu không thì phải về nhà ăn cơm. Và các học sinh này ở giờ nghỉ ngơi không nằm trong sự quản lý của nhà trường.

Học bán trú và ngoại trú có khác nhau không?

Học bán trú có tốt không? Lợi ích khi học bán trú

Học bán trú phù hợp với nhiều gia đình, đặc biệt là những phụ huynh thường xuyên bận rộn và không có thời gian đưa đón con em mình về nhà vào giấc nghỉ trưa. Không những vậy, nếu phụ huynh đi đón con em mình muộn cũng sẽ yên tâm vì sẽ có nhà trường quản lý. Ngoài ra, học bán trú còn có các lợi ích như sau:

Học sinh được học tập tốt hơn

Khi có thời gian phù hợp để nghỉ ngơi, học sinh sẽ có tinh thần và sức khoẻ tốt để học tập. Phần lớn hiện nay các học sinh học cả 2 buổi vì vậy, việc di chuyển nhiều nơi cũng khiến các em thêm phần mệt mỏi.

Kế hoạch học tập phù hợp

Khi học sinh ở lại trường cả 2 buổi, nhà trường sẽ có phác đồ học phù hợp theo tuần hoặc tháng. Mọi hoạt động vận động thể thao cũng sẽ được diễn ra trong trường. Cùng với đó là rèn luyện nâng cao sức khoẻ của học sinh và cả các kỹ năng tốt.

Giáo viên tận tình chăm sóc

Nhiều phụ huynh lo lắng rằng con em mình ở trường không được ăn đầy đủ chất dinh dưỡng hay hoạt động học tập không hiệu quả. Tuy nhiên, phụ huynh không cần lo lắng vì sẽ luôn có giáo viên đứng lớp chăm sóc và hỗ trợ các học sinh một cách tốt nhất.

Học bán trú có tốt không? Lợi ích khi học bán trú

Ưu nhược điểm khi học bán trú

Ưu điểm:

 • Học bán trú giúp phụ huynh an tâm hơn khi gửi con lại trường vào buổi trưa. Bên cạnh đó các học sinh sẽ được giáo viên giám sát trong giờ ngủ nghỉ.
 • Các dịch vụ ăn uống, đưa đón cũng dành những gì tốt nhất cho học sinh.
 • Không chỉ đảm bảo về an toàn thực phẩm, giờ giấc nghỉ ngơi mà còn đảm bảo cho học sinh có thể chất tốt.

Nhược điểm:

 • Với môi trường sinh hoạt chung nhiều người sẽ không thể tránh khỏi các bệnh lây nhiễm. Tuy nhiên không hẳn ai cũng có thể bị nhiễm bệnh. Phụ huynh nên cân nhắc việc cho con em mình tham gia học bán trú vì điều gì cũng sẽ có ưu nhược điểm đi đôi với nhau.

Ưu nhược điểm khi học bán trú

Học bán trú bao nhiêu tiền? Học phí trường bán trú

Theo thông báo từ Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra, các đơn vị nhà trường phải thống nhất về tri phí bán trú trước sự thống nhất của toàn thể phụ huynh để họ có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Cụ thể hơn, các trường thuộc diện nhà nước quản lý quy định về mức thu phục vụ của bậc mầm non không qua 400.000vnđ/tháng và các bậc: tiểu học, THCS, THPT không quá 250.000vnđ/tháng.

Đối với các trường thuộc diện tự chủ, cơ sở vật chất đầu tư cao thì mức chi phí sẽ dao động cao hơn tầm 600.000vnđ – 1.500.000vnđ tuỳ vào kế hoạch trường thông báo.

Học bán trú bao nhiêu tiền? Học phí trường bán trú

Top những trường bán trú tốt nhất HCM

Dưới đây là top 5 trường bán trú tốt nhất tốt nhất TP.HCM hiện nay. Nếu phụ huynh có dự định cho con em mình học bán trú có thể tham khảo những trường được lựa chọn nhiều nhất:

Hệ thống trường hội nhập quốc tế Bamboo

BamBoo School với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và đào tạo hàng nghìn học sinh. Đây là hệ thống trường đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo quy mô hội nhập với 6 cơ sở lớn ở địa bàn TPHCM. Môi trường học tập tại nơi đây được đạt chuẩn quốc tế với mức học phí vừa phải phù hợp với mọi gia đình.

Không những vậy, Bamboo School là trường có cơ sở vật chất vô cùng tốt. Tại đây, đảm bảo từ bữa ăn đến chất lượng giấc ngủ cho học sinh. Ngoài ra, Bamboo School còn có nhiều hoạt động vận động và rèn luyện thể lực giúp tăng cường sức khoẻ của học sinh.

6 cơ sở BamBoo School hiện nay:

 • Bamboo Tân Phú: 13B Nguyễn Trọng Quyền, P.Tân Thới Hòa, Tân Phú, TP.HCM
 • Bamboo Hóc Môn: 26/25 M-N-P, xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TP.HCM
 • Bamboo Tân Chánh Hiệp: 3/5 TCH 01, KP4, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM
 • Bamboo Thạnh Xuân: 140/17 Thạnh Xuân 22, KP7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM
 • Bamboo Thới An: 23/25 Thới An 16, P.Thới An, Q.12, TP.HCM
 • Bamboo Tân Xuân: 49 đường Ấp Chánh 16, X.Tân Xuân, H.Hóc Môn, TP.HCM

Hệ thống trường hội nhập quốc tế Bamboo

Trường THCS – THPT Hồng Đức

Hiện nay trường THCS – THPT Hồng Đức hoạt động 2 cơ sở:

 • Cơ sở 1: Số 8 Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM
 • Cơ sở 2: 118, Nam Hòa, Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM

Khu bán trú rộng rãi, luôn có các thầy cô quản lí, chăm lo cho các học sinh cả trong và ngoài giờ học, luôn bên cạnh học sinh trong mọi hoạt động của nhà trường.

Trường THCS - THPT Hồng Đức

Trường THCS – THPT Lạc Hồng

THCS và THPT Lạc Hồng có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang có nhiều phòng chức năng, phòng học, phòng thí nghiệm, sân chơi cùng với đó là đầy đủ trang thiết bị, máy lạnh, máy chiếu phục vụ trong quá trình học tập. Hiện nay trường THCS – THPT Lạc Hồng hoạt động 2 cơ sở:

 • Cơ sở 1: 2276/5 Quốc lộ 1A, P. Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM
 • Cơ sở 2 : 556/4 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, TP.HCM

Trường THCS - THPT Lạc Hồng

Trường THCS – THPT Trí Đức

Trường nội trú Trí Đức cũng môi trường tuyệt vời giúp học sinh rèn luyện và hình thành các thói quen tốt. Ngoài ra, khi học bán trú tại Trí Đức sẽ mang đến cho học sinh cảm giác vui vẻ, thân quen cải thiện kỹ năng hội nhập với môi trường mới. Hiện nay trường THCS – THPT Trí Đức có 2 cơ sở:

 • Cơ sở 1: Số 5 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
 • Cơ sở 2: Khu số 5, đường DC6, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM

Trường THCS - THPT Trí Đức

Trường THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm

Khi học tại THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm, mỗi học sinh bán trú đều có phần ăn trưa và ăn chiều, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho học sinh. Và cơ sở tại ngôi trường này cũng khá hiện đại cùng nhiều hoạt động thể chất nâng cao sức khoẻ học sinh.

 • Cơ sở chính: 65D Hồ Bá Phấn, phường Phước Long A, quận 9, Tp. HCM
 • Cơ sở phân hiệu: 2A Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, TP. HCM
 • Cơ sở phân hiệu: Quận Bình Tân đi vào hoạt động từ năm học 2021 – 2022
 • Chi nhánh Bình Dương: Lô M2, Lý Thái Tổ, phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Trường THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm

Xem thêm:

Trên đây là các thông tin về học bán trú là gì và các trường top đáng để theo học. Hy vọng rằng những thông tin mà Bamboo School chia sẻ hữu ích đến bạn đọc!

Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình đào tạo hiện có tại Bamboo School để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất có thể

Facebook
Pinterest

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn và
Đặt lịch tham quan