BAMBOO SCHOOL

Hệ thống trường Hội nhập quốc tế

Bamboo School là Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế, Bamboo School góp phần tạo nên những thế hệ công dân toàn cầu, biết trân trọng những giá trị truyền thống, được phát triển toàn diện về thể chất, tâm hồn và trí tuệ.

CHIA SẺ – HỎI ĐÁP CÙNG BAMBOO

I. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Câu 1: Trường dạy chương trình Cambridge hay tiếng anh Cambridge?

Nhà trường dạy tiếng anh Cambridge. Với chương trình này các con sẽ được học với giáo trình và GV đạt chuẩn dạy CT TA Cambridge. Bình thường thì sau khi học xong lớp 3 các con sẽ tham gia thi chứng chỉ quốc tế starters, lớp 4 movers và lớp 5 flyers dành cho HS tiểu học, để khi lên lớp 6 con có nhu cầu chuyển sang học tại các trường chuyên hoặc du học thì con có đủ điều kiện về trình độ ngoại ngữ và không bị bỡ ngỡ.

Ngoài ra đối với PH đăng ký học cho con nhập học năm học 2020-2021 thì nhà trường có tài trợ 100% lệ phí thi cho các con thi chứng chỉ quốc tế Starters.

Câu 2: Chương trình học song ngữ vậy các môn học đều được học cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt?

Dạ chương trình học của Tre Việt có 3 môn học dạy bằng Tiếng Anh: Toán tự nhiên, Khoa Học, và Tiếng Anh, các môn học còn lại bé sẽ được học bằng Tiếng Việt.

Câu 3: Môn công dân toàn cầu sẽ được triển khai như thế nào? Giáo viên nào sẽ dạy học sinh?

Với mục tiêu đào tạo học sinh trở thành những Công dân Toàn cầu có trách nhiệm, đủ khả năng để tự tin dẫn dắt, phát triển trong thế giới toàn cầu hóa, Bschool đã triển khai môn Công dân Toàn cầu – Global Citizenship Education (GCED).

Môn Công dân Toàn cầu nằm trong chương trình học chính khóa, 1 tiết/tuần. Nhà trường đã lựa chọn một nhóm giáo viên phù hợp nhất để đào tạo chuyên sâu và triển khai chương trình này.

Câu 4: Bschool có tăng cường học tiếng anh cho học sinh trong chương trình không? Một tuần có bao nhiêu tiết tiếng anh? Tỉ lệ giáo viên người nước ngoài là bao nhiêu?

Chương trình tiếng Anh của Bschool tăng thời lượng số tiết học lên đến 6 tiết/ tuần, với thời lượng giáo viên người nước ngoài 1 tiết/tuần.

Bschool dạy học môn tiếng anh dựa vào chuẩn đầu ra Cambridge thay vì dựa theo Sách giáo khoa. Theo đó, giáo viên sử dụng bám sát giáo trình Cambridge để giúp học sinh đạt được chuẩn đầu ra mong đợi.

Câu 5: Được biết Bschool rất chú trọng đến lòng hiếu thảo vậy cụ thể chương trình của trường gồm những gì?

Xuyên suốt chương trình học, lòng hiếu thảo được lồng ghép trong tất cả các môn học, các hoạt động của nhà trường được thể hiện cụ thể trong lịch năm học của nhà trường.

Cụ thể như:

 • Tuần 1 tháng 3 là tuần lễ gia đình
 • Tuần 1 tháng 5 là tuần lễ của mẹ
 • Tuần 2 tháng 10 là tuần lễ viết về mẹ

Câu 6: Được biết Bschool rất chú trọng đến phát triển chiều cao của các con vậy cụ thể chương trình của trường gồm những gì?

Hoạt động chạy bộ quanh trường 15 phút buổi sáng là hoạt động bắt buộc.

Kiểm tra đánh giá ban đầu: Chiều cao, cân nặng, BMI, mỡ dưới da, thể lực (sức mạnh, sức nhanh, phản xạ thần kinh,…).

Phối hợp với phụ huynh về sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng của các con.

Chơi đa dạng các môn thể thao, đồng thời định hướng các môn thể thao năng khiếu. Rèn luyện kỹ năng mềm (kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý cảm xúc,…) qua thể dục thể thao.

Sau 3 tháng đánh giá thể trạng – thể lực và điều chỉnh bài tập cho phù hợp.

Câu 7: Các bài kiểm tra, đánh giá học sinh học chương trình Cambridge gồm những gì?

Bài kiểm tra đánh giá TA cambridge gồm đánh giá 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, theo chuẩn của các bài thi quốc tế để các con quen với hình thức, nội dung học và thi. Các con sẽ được đánh giá hàng tháng để theo dõi sự tiến bộ.

Hoàn thành xong chứng chỉ Starters:

 • Hiểu và sử dụng các câu giao tiếp đơn giản
 • Hiểu các chỉ dẫn cơ bản
 • Đọc và viết chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Anh

Hoàn thành xong chứng chỉ Movers:

 • Tham gia vào một cuộc hội thoại cơ bản theo chủ đề
 • Hiểu được những thông tin, chỉ dẫn, lưu ý cơ bản và hoàn thành các dạng cơ bản.
 • Đọc và viết các câu đơn giản, bao gồm thông tin về thời gian, ngày tháng, nơi chốn.

Hoàn thành xong chứng chỉ Flyers:

 • Giao tiếp trong các tình huống quen thuộc và tương tác với người giao tiếp Tiếng Anh chậm, rõ ràng
 • Viết đơn giản những thông báo ngắn và những chỉ dẫn bằng lời
 • Viết ghi chú ngắn, đơn giản, sử dụng cách diễn đạt cụm từ cơ bản

Câu 8: Bé đang học chương trình chuẩn, muốn chuyển sang chương trình nâng cao được hay không?

Dạ vẫn được, nhưng do hai chương trình dạy theo hai phương pháp khác nhau nếu bé phải trải qua một bài test bằng tiếng anh để xét tuyển vào chương trinh nâng cao ạ.

Câu 9: Chương trình chuẩn và nâng cao có khác/ giống nhau chỗ nào?

 • Giống nhau: Hai chương trình các bé đều được học cùng cơ sở vật chất, bữa ăn, tham gia câu lạc bộ như nhau.
 • Khác nhau:
 • Chương trình chuẩn: các bạn được học và tham gia thi tiếng anh Cambridge và tin học IC3Spartk, nhưng tùy theo nâng lực từng bạn có thể đậu được hay không. Và phụ huynh sẽ đóng phí thi cho các chứng chỉ này.
 • Chương trình nâng cao:

Các bạn được học và tham gia thi tiếng anh Cambridge và tin học IC3Spartk và được đảm bảo thi đạt chứng chỉ. Miễn phí phí thi.

Học các môn học: Toán tự nhiên, Khoa học bằng Tiếng Anh.

Câu 10: Sau khi hoàn thành xong cấp 1 tại trường Tre Việt, các con sẽ học tiếp cấp 2 ở đâu?

Hệ thống trường Tre Việt có đầy đủ 3 cấp học: Tiểu học , THCS và THPT, nên các con sẽ được tiếp tục học tại trường khi chuyển cấp.

Câu 11: Trường mình có tuyển lớp 2/3/4/5 không?

Hệ thống trường Tre Việt triển khai đạo tạo theo phương pháp chuẩn với bộ SGK mới nên trường sẽ chỉ tuyển học sinh lớp 1 để các con theo học ngay từ đầu và phát triển lên theo các khối lớp.

II. BAN GIÁM HIỆU VÀ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Câu 1: Đầu vào chất lượng giáo viên dạy tiếng anh Cambridge thế nào? Giáo viên dạy Cambrigde có được đào tạo theo tiêu chuẩn và cấp chứng nhận của Cambrigde không?

Tất cả giáo viên chọn đầu vào phải có chứng chỉ giảng dạy quốc tế do Cambridge English cấp.

https://www.cambridgeenglish.org/vn/teaching-english/teaching-qualifications/

CELTA

CELTA là một trong số những văn bằng chứng chỉ được thi phổ biến nhất của thể loại này. Mỗi năm, có hàng nghìn người đã lựa chọn CELTA để mở cánh cửa cả một thế giới những cơ hội được giảng dạy tiếng Anh đầy thú vị.

TKT

TKT (Teaching Knowledge Test) sẽ giúp bạn giảng dạy tiếng Anh cho thiếu nhi và người lớn tại quê hương hoặc trên khắp thế giới. Sử dụng TKT để tăng thêm tự tin trong vai trò giáo viên và cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn.

DELTA

Delta là một trong số những văn bằng chứng chỉ TEFL/TESOL nâng cao nổi tiếng và phổ biến nhất. Đây là một cách thức linh hoạt giúp các giáo viên tiếng Anh đã có kinh nghiệm phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình. Một giáo viên có thể thi Delta ở bất kỳ thời điểm nào trong sự nghiệp của mình và chứng chỉ này rất lý tưởng cho những người muốn cập nhật kiến thức sư phạm và nâng cao kinh nghiệm thực hành

Câu 2: Quy trình chọn giáo viên tại Bschool diễn ra thế nào?

Để trở thành giáo viên của Bschool, các ứng viên đều phải trải qua quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt cũng như phải vượt qua bài kiểm tra chuyên môn đầu vào và kỳ phỏng vấn, dạy thử trước Hội đồng Giáo dục.

Theo đó, quy trình tuyển dụng giáo viên của Bschool sẽ diễn ra với các bước sau:

 • Bước 1: Sơ tuyển hồ sơ ứng viên. Đây là một phần quan trọng nên chỉ những hồ sơ ấn tượng và phù hợp mới được nhà trường quan tâm.
 • Bước 2: Mời ứng viên có hồ sơ đạt bước 1 đến phỏng vấn và thi chuyên môn
 • Bước 3: Mời ứng viên có điểm cao từ trên xuống tại bước 2 đến giảng thử trước Hội đồng giáo dục
 • Bước 4: Mời ứng viên đạt ở bước 3 để trao đổi chi tiết về hợp đồng và điều kiện làm việc.
 • Bước 5: Gửi thư mời làm việc/ hợp đồng thử việc cho ứng viên đạt ở bước 4.

Ngay trong thời gian thử việc các giáo viên của Bschool đều được tham gia các chương trình huấn luyện hội nhập về văn hóa làm việc tại Bschool và các khóa huấn luyện về kỹ năng, đào tạo về chuyên môn.

Tất cả các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đều phải làm bài kiểm tra sau đào tạo và khi Đạt sẽ ký hợp đồng chính thức với Bschool.

Câu 3: Tiêu chí chọn giáo viên của nhà trường là gì?

Với tầm nhìn trở thành Hệ thống giáo dục hàng đầu ở Việt Nam, Bschool có các tiêu chí riêng trong tuyển dụng và thu hút nhân tài.

Giáo viên gia nhập Hệ thống giáo dục Bschool được thử thách qua nhiều vòng kiểm tra minh bạch và khắt khe. Bschool chỉ lựa chọn những người phù hợp nhất. Đó là những giáo viên có năng lực phù hợp về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, có tâm với nghề nghiệp.

Không dừng lại ở tuyển dụng ban đầu, khi gia nhập hệ thống giá dục Bschool, các giáo viên liên tục được đào tạo và huấn luyện trong công việc để có thể thấm nhuần các giá trị văn hoá, triết lý và phương pháp giáo dục của Bschool, từ đó có thể hiểu và triển khai công việc một cách tốt nhất.

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ DỊCH VỤ

Câu 1: Trường có xe buýt đưa đón không? Các điểm xe dừng đỗ như thế nào? Nếu nhà học sinh ở các điểm quá xa, nhà trường có tổ chức đưa đón không?

Bchool có các tuyến xe buýt đưa đón học sinh theo hai hình thức là đón tại nhà và đón tại điểm. Nhà trường luôn cố gắng đáp ứng tốt nhất việc đi lại của học sinh khi muốn đăng ký dịch vụ này để đảm bảo học sinh đi theo tuyến gần nhất.

Nếu học sinh có nhu cầu đón tại nhà, nhà trường chỉ có thể sắp xếp đón nếu phù hợp với lộ trình xe và chỉ đón học sinh tại đầu hẻm (nếu xe không thể vào được trong hẻm).

Phụ huynh liên hệ với chuyên viên chăm sóc khách hàng tại Phòng Tuyển sinh của trường để điền đơn đăng ký bắt đầu sử dụng hoặc ngừng sử dụng dịch vụ xe buýt. Bộ phận hành chính phụ trách công tác xếp tuyến xe buýt sẽ xem xét và thông báo kết quả xếp xe đến PHHS.

Câu 2: Bschool có tổ chức học bán trú không?

Với hệ thống cơ sở vật chất ưu việt, Bschool có đầy đủ điều kiện để hoạt động theo mô hình bán trú.

Hệ thống phòng học thoáng mát, cảnh quan xanh sạch, cùng các phòng chức năng, thư viện rộng rãi; học sinh mọi cấp có thể học tập, sinh hoạt bán trú một cách thoải mái từ thứ Hai đến thứ Sáu. Đặc biệt Bschool là một trong số ít trường có hệ thống bảo vệ túc trực 24/24, 7 ngày trong tuần, cùng hệ thống camera giám sát, đảm bảo an ninh giúp học sinh an tâm học tập và rèn luyện.

Câu 3: Đối với học sinh ở gần trường, học sinh có được về nhà ăn trưa và nghỉ ngơi sau khi học xong chương trình buổi sáng?

Học bán trú cũng nằm trong tiêu chí giáo dục và quản lý chất lượng của nhà trường. Chính vì vậy, tất cả học sinh sẽ ăn trưa và nghỉ tại trường.

Câu 4: Gia đình có phải đóng góp mua chăn, nệm cho học sinh không?

Theo mô hình trường học bán trú, các học sinh Bschool sẽ có giờ nghỉ tại trường. Các vật dụng cá nhân là tài sản riêng của từng học sinh nên phụ huynh cần chuẩn bị chăn và gối cho học sinh mang đến trường.

Câu 5: Nhà trường có thực đơn cho học sinh theo ngày không? Phụ huynh có được gửi thực đơn tuần của con không?

Các thực đơn dành cho học sinh Bschool được xây dựng dưới sự tư vấn của Bác sỹ dinh dưỡng nhằm đảm bảo cho học sinh những bữa ăn có chế độ dinh dưỡng khoa học nhất.

Để toàn thể phụ huynh nắm được thực đơn cũng như để tiết kiệm và bảo vệ môi trường, nhà trường khộng in và gửi thực đơn hàng tuần mà chỉ đăng thực đơn tuần trên website của trường.

Câu 6: Ở Bschool sĩ số lớp là bao nhiêu? Học sinh sẽ ăn ngủ tại lớp hay có phòng khác?

Sĩ số lớp là 35 học sinh/lớp, Nhà trường có thể thay đổi tăng hoặc giảm sĩ số trong phạm vi 5%.

Tại Bschool học sinh sẽ mang dép đi trong nhà tại các phòng học đảm bảo phòng học luôn sạch sẽ. Các con sẽ nghỉ trưa tại phòng vào giờ nghỉ trưa.

Thực đơn tại Bamboo school

thucdonnew

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Gửi thông tin

  Thông tin liên hệ

  HỆ THỐNG TRƯỜNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ BAMBOO